Cách làm lòng gà xào cay giòn ngon “nhức nách” ăn không ngừng

Lòng gà chắc chắn là nguyên liệu không còn quá xa lạ với các tín đồ ăn uống. Hôm nay hãy vào bếp làm món lòng gà xào cay thơm ngon, hấp dẫn làm nức lòng mọi người, đặc biệt là những tín đồ ăn cay nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm lòng gà xào cay giòn ngon “nhức nách” ăn không ngừng

Nguyên liệu cho lòng gà xào cay

Lòng gà 200 gr

Hành boa rô 1 cây

Ớt bột 2 muỗng canh

Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh

Nước cốt chanh 1 muỗng canh

Nước tương 2 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ muối/ đường/ tiêu)

Cách làm lòng gà xào cay giòn ngon “nhức nách” ăn không ngừng

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Mua lòng gà ở địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng, lòng gà mới mổ khi nấu là ngon nhất.

Khi mua lòng gà về bạn cần quan sát màu sắc, lòng mề mới có màu đỏ hồng và không có mùi hôi, gan không bị thâm hay tái.

Lòng gà ngon sẽ không có mùi khó chịu, không có màu thâm đen, đặc biệt là không bị nhớt.

Dùng tay sờ thử vào các bộ phận, nếu có cảm giác đàn hồi và không dẻo là loại tốt.

Cách chế biến lòng gà xào cay

Bước 1: Sơ chế lòng gà và các nguyên liệu

Để làm sạch và khử mùi, bạn ngâm lòng gà vào nước muối loãng có pha thêm 1 thìa nước cốt chanh khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

Sau đó dùng dao chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

Hành tây rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng.

Cách làm lòng gà xào cay giòn ngon “nhức nách” ăn không ngừng

Cách sơ chế lòng gà sạch, không mùi

Cách 1: Rửa lòng gà bằng nước sạch, sau đó cho muối trắng vào bóp khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước cho sạch hoàn toàn.

Cách 2: Dùng hỗn hợp giấm và muối để xát và bóp trong 2 phút giúp làm sạch lòng gà và khử mùi hôi.

Cách 3: Chần gà qua nước sôi với gừng, muối, rượu trắng khoảng 2 phút, vớt ra rửa lại.

Bước 2: Ướp lòng gà

Ướp lòng gà với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp ớt bột, 1 thìa súp tương ớt Hàn Quốc.

Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho gà thấm đều gia vị.

Cách làm lòng gà xào cay giòn ngon “nhức nách” ăn không ngừng

Bước 3: Xào lòng gà

Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 1-2 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng chảo ở lửa vừa. Sau đó cho 1/2 số hành lá cắt mỏng vào chảo.

Hành lá bắt đầu có mùi thơm, bạn cho toàn bộ phần thịt gà đã ướp vào chảo, xào cho đến khi thịt gà hơi săn lại thì nêm 1 thìa tương ớt Hàn Quốc và 2 thìa xì dầu. Xào đến khi nước sốt trong chảo đặc lại, lòng gà chín đều thì tắt bếp.

Cuối cùng, bạn cho nốt phần lá hẹ còn lại vào chảo, đảo đều một lần nữa rồi múc ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm lòng gà xào cay giòn ngon “nhức nách” ăn không ngừng

Bước 4: Thành phẩm

Vậy là chỉ sau vài bước đơn giản là chúng ta đã có một đĩa lòng gà chiên giòn cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon rồi. Lòng gà giòn ngọt quyện với vị cay nồng của tương ớt, chắc chắn đây sẽ là một món ăn rất ngon đấy!

Cách làm lòng gà xào cay giòn ngon “nhức nách” ăn không ngừng

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm món lòng gà chiên cay thơm ngon, hấp dẫn mà vô cùng đơn giản, dễ làm mà ai cũng có thể làm được. Bây giờ hãy thưởng thức nó khi nó vẫn còn nóng! Món ăn quá ngon phải không? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn cho Mon Ngon Moi Ngay cùng biết nhé!

Cách làm lòng gà xào chuối xanh vô cùng thơm ngon ăn là mê

Món xào luôn có mặt trên mâm cơm gia đình bởi sự đơn giản, nhanh gọn trong cách chế biến và sự kết hợp của các loại thịt, rau củ khiến bữa cơm thêm tròn vị.

Hãy cùng vào bếp với Món ngon mỗi ngày để học ngay công thức làm lòng gà xào chuối xanh thơm ngon lạ miệng ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu cho món lòng gà xào chuối xanh

Lòng gà 500 gr

Chuối xanh 15 quả

Lá lốt 30 gr

Sả 1 cây

Gừng 1 củ

Tỏi 1 củ

Hành lá 3 nhánh

Nước cốt chanh 2 muỗng canh

Dầu ăn 4 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít

(hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu/ muối)

Tìm hiểu thêm: Món ăn ngon từ cá: Cá chép sốt xì dầu, đơn giản dễ làm, giàu dinh dưỡng

Cách làm lòng gà xào cay giòn ngon “nhức nách” ăn không ngừng

Cách chế biến lòng gà xào chuối xanh

Bước 1: Sơ chế lòng gà và các nguyên liệu khác

Lòng gà sau khi mua về, để khử mùi hôi, bạn dùng muối chà xát rồi ngâm với nước muối loãng. khoảng 7-10 phút. Sau đó rửa sạch với nước, cắt miếng vừa ăn.

Chuối xanh gọt vỏ, thái thành từng lát mỏng, sau đó ngâm chuối xanh vào nước muối pha loãng có pha chút nước cốt chanh khoảng 10 phút để loại bỏ mủ trong chuối. Sau đó rửa sạch bằng nước và lau khô.

Tỏi, sả đ.ập dập, băm nhuyễn. Gọt vỏ và băm nhuyễn gừng.

Hành lá bạn cắt nhỏ phần đầu hành lá, phần lá hành bạn cắt khúc để rắc lên món ăn. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm lòng gà xào cay giòn ngon “nhức nách” ăn không ngừng

Bước 2: Ướp lòng gà

Cho 1 thìa cà phê bột nêm, 1/4 thìa cà phê bột ngọt và gừng, sả băm vào tô. Trộn đều và ướp trong 10 phút cho gà thấm đều gia vị.

Cách làm lòng gà xào cay giòn ngon “nhức nách” ăn không ngừng

Bước 3: Xào lòng gà

Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 1-2 thìa dầu ăn vào chảo, sau đó cho đầu hành băm nhỏ vào xào với lửa vừa.

Tiếp theo, cho gà vào chảo. Xào khoảng 7-10 phút cho đến khi lòng gà hơi săn lại thì vớt lòng gà ra đĩa.

Cách làm lòng gà xào cay giòn ngon “nhức nách” ăn không ngừng

Bước 4: Thịt gà xào chuối xanh

Cho một chút dầu vào chảo, sau đó cho chuối xanh vào xào đều. Xào cho đến khi chuối mềm, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm cho vừa ăn.

Tiếp đến, bạn cho phần lòng gà đã chiên lại vào chảo, trộn đều. Xào cho đến khi lòng gà và chuối xanh quyện vào nhau, tất cả đã chín thì bạn nêm lại một chút hạt nêm cho vừa ăn.

Cuối cùng, bạn cho lá nguyệt quế và hành lá vào chảo, xào khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Cách làm lòng gà xào cay giòn ngon “nhức nách” ăn không ngừng

Bước 5: Thành phẩm

Thịt gà giòn ngọt, dai dai kết hợp với chuối xanh có vị bùi bùi, hơi chát nhẹ vô cùng lạ miệng. Cùng trổ tài nấu món gà xào chuối xanh cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng ngay thôi nào!

Cách làm lòng gà xào cay giòn ngon “nhức nách” ăn không ngừng

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún riêu ốc ngon không dùng cua theo đúng hương vị người miền Bắc

Cách chọn mua lòng gà tươi

Lòng gà thường được bày bán tràn lan ở nhiều nơi nên để đảm bảo mua được lòng ngon bạn nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng, lòng gà mổ khi nấu lên là ngon nhất.

Khi mua lòng gà về bạn cần quan sát màu sắc, lòng mề mới có màu đỏ hồng và không có mùi hôi, gan không bị thâm hay tái.

Lòng gà ngon sẽ không có mùi khó chịu, không có màu thâm đen, đặc biệt là không bị nhớt.

Dùng tay sờ thử vào các bộ phận, nếu có cảm giác đàn hồi và không dẻo là loại tốt.

Cách sơ chế lòng gà sạch, không mùi

Cách 1: Rửa lòng gà bằng nước sạch, sau đó cho muối trắng vào bóp khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước cho sạch hoàn toàn.

Cách 2: Dùng hỗn hợp giấm và muối để xát và bóp trong 2 phút giúp làm sạch lòng gà và khử mùi hôi.

Cách 3: Chần gà qua nước sôi với gừng, muối, rượu trắng khoảng 2 phút, vớt ra rửa lại.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *