Lòng gà xào hành tây với đầy đủ màu sắc từ các loại rau củ vô cùng bắt mắt. Vị chua chua ngọt ngọt từ dứa (thơm), cà chua hòa quyện với vị thanh mát của dưa leo và vị cay, hơi hăng của hành tây giúp cho lòng gà thêm đậm đà khi ăn.
Bạn đang đọc: Cách làm lòng gà xào hành tây béo ngậy cực đưa cơm
tNguyên liệu làm lòng gà xào hành tây
Lòng gà 300 gr
Hành tây 3 củ
Hành lá 4 nhánh
Tỏi 2 tép
Hành phi 1 muỗng cà phê
Nước cốt chanh 1 muỗng canh
Dầu hào 1 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
Cách chọn mua lòng gà tươi ngon
Lòng gà tươi ngon nhất là lòng gà mới được mổ. Vì thế bạn có thể tự mua gà còn sống về nhà mổ hoặc nhờ người bán mổ giúp.
Nếu mua lòng gà được mổ sẵn ngoài chợ, bạn cần chú ý đến màu sắc. nên chọn lòng mới có phần mề màu đỏ hồng, gan không bị thâm. Khi ngửi không có mùi hôi bất thường.
Ngoài ra khi chọn mua lòng gà bạn nên chọn mua ở những cơ sở uy tín để tránh mua lòng bị tẩm hóa chất để tươi ngon hơn hoặc bị trộn với lòng ôi.
Các bước làm lòng gà xào hành tây
Bước 1: Sơ chế lòng gà
Lòng gà mua ở siêu thị đã được làm sạch mua về chỉ chà muối rồi rửa lại cho sạch. nếu mua ở chợ về thì bỏ lòng, bỏ mật, chẻ mề gà ra moi hết phân ra sau đó cạo bỏ lớp vỏ bám ở mề gà rồi chà muối cho ko bị hôi.
Nếu thấy còn hôi thì chà với muối, bạn dùng 2 muỗng canh muối cùng 1 muỗng canh nước cốt chanh ngâm, bóp và xoa đều cho đến khi lòng sạch hết chất bẩn thì bạn rửa lại bằng nước sạch và cắt thành các miếng mỏng vừa ăn.
Cách sơ chế lòng gà không hôi tanh
Cách 1: Rửa lòng gà với nước sạch sau đó cho muối trắng vào bóp khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước cho sạch hẳn.
Cách 2: Dùng hỗn hợp giấm ăn và muối xoa đều, bóp trong vòng 2 phút giúp lòng gà sạch và hết mùi hôi.
Cách 3: Chần sơ lòng gà trong nước sôi cùng gừng, muối, rượu trắng khoảng 2 phút, vớt ra và rửa lại vớt nước.
Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu khác
Hành lá bạn mua về rửa sạch, bỏ rễ và cắt thành các đoạn có chiều dài khoảng 1 lóng tay. Tỏi bạn lột vỏ, cắt nhỏ.
Hành tây sau khi lột vỏ rửa sạch bạn d.ùng d.ao c.ắt thành các sợi vừa ăn.
Cách cắt hành tây không bị cay mắt
Để cắt hành tây không bị cháy mắt, bạn nên cắt ở nơi thoáng gió như dưới mui xe hoặc cửa sổ.
Hoặc dùng một lát khoai tây mỏng, chà xát lên hai mặt của dao. Sau đó dùng con dao đó để cắt hành tây. Lớp tinh bột trong khoai có tác dụng ức chế sự bay hơi của enzym trong hành.
Bước 3: Ướp lòng gà
Cho lòng vừa sơ chế cùng 1/2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hành phi và 1/4 phần hành lá cắt đoạn vào tô, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút cho lòng thấm đều gia vị.
Bước 4: Xào lòng gà
Bắc chảo vừa xào gà lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 2 thìa dầu ăn, tỏi băm nhỏ và 1/2 số hành lá cắt khúc còn lại vào phi thơm. Xào cho đến khi hành tỏi thơm thì cho lòng gà đã ướp vào.
Xào ở lửa vừa khoảng 3 phút cho đến khi lòng gà chín mềm, cho 3 thìa nước lọc vào tô trộn đều rồi cho vào chảo.
Đảo đều cho đến khi thịt gà vừa chín tới thì cho hành khô băm nhỏ vào. Xào cho đến khi hành chín thì nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc ra đĩa, rắc một ít tiêu xay và 1/4 số hành lá còn lại lên trên và thưởng thức!
Tìm hiểu thêm: [Chế biến]-Chè đậu đỏ bột báng nước cốt dừa
Chúc bạn thực hiện thành công
Trứng gà non chế biến theo công thức này đảm bảo đậm đà ứa nước miếng
Trong thời tiết se lạnh, còn gì bằng khi được thưởng thức một đĩa lòng gà trứng non cháy tỏi thơm ngon cùng cả gia đình.
Nguyên liệu:
– Lòng gà 500gr
– Trứng gà non 300gr
– Hành tím băm 1 củ
– Tỏi băm 1 củ
– Hành tây 1 củ
– Bơ thực vật 10gr
Cách làm:
– Lòng gà rửa sạch để ráo, sau đó ướp vào 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối rồi để khoảng 30 phút cho thấm.
– Bắc 1 nồi nước lên bếp, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, nấu sôi rồi cho trứng gà non vào luộc khoảng 5 phút.
– Phi vàng 1 củ tỏi băm, sau đó vớt ra giấy thấm dầu, dùng để rắc lên dĩa lòng gà. Sau đó phi thơm 1/2 muỗng cà phê tỏi băm cùng 1 muỗng canh bơ.
– Thêm vào 1 muỗng canh dầu điều, 1/2 muỗng cà phê ớt bột rồi cho phần lòng gà đã ướp vào xào chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
– Cho trứng non và 1 củ hành tây cắt múi vào. Xào tới khi hành tây vừa chín tới thì cho tỏi phi và hành lá vào đảo đều, tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bò khô cực dễ không cần lò nướng, Tết này khỏi phải đi mua
Cách chọn mua lòng gà tươi ngon:
– Lòng gà cần sử dụng bao gồm tim, mề, gan gà. Bạn chọn mua phần lòng gà có màu sắc hồng tự nhiên, bề mặt nhẵn bóng là lòng gà tươi.
– Khi dùng tay chạm vào lòng gà, cảm nhận được độ đàn hồi nhất định chứ không quá cứng hoặc mềm, đây là lòng gà ngon.
– Không mua những lòng gà có màu sắc tím tái bất thường, bốc mùi hôi thối, tránh chọn phần lòng gà bị dập nát.
Cách chọn mua trứng non tươi ngon:
– Bạn chọn mua những quả trứng non có màu vàng hoặc cam tự nhiên của lòng đỏ trứng, trên bề mặt trứng còn dính một số mạch m.áu là trứng tươi ngon.
– Trứng non có bề mặt trơn nhẵn, còn dính lại với nhau thành từng chùm nhỏ, đây là những quả trứng vừa được lấy nên sẽ tươi hơn.
– Không mua những quả trứng bị dập, lớp vỏ khô sần, đây là trứng đã để lâu, khi chế biến sẽ không còn thơm béo đặc trưng.
Chúc bạn thành công!