Cách làm lòng gà xào khoai tây thơm ngon không phải ai cũng biết

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những món ăn vặt từ khoai tây như khoai tây chiên hay bánh khoai thì hãy để Món Ngon Mỗi Ngày mách bạn thêm một vài cách thay đổi món ăn với khoai tây ngay.

Bạn đang đọc: Cách làm lòng gà xào khoai tây thơm ngon không phải ai cũng biết

Cùng vào bếp thử ngay công thức lòng gà xào khoai tây sau đây nhé!

Nguyên liệu làm lòng gà xào khoai tây

Lòng gà 300 gr

Khoai tây 100 gr

Hành lá 2 nhánh

Hành tím 3 củ

Dầu ăn 1 ít

Nước cốt chanh 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/đường/ hạt nêm/tiêu)

Cách làm lòng gà xào khoai tây thơm ngon không phải ai cũng biết

Cách chọn mua lòng gà ngon

Bạn nên mua lòng gà ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng, mua lòng gà tươi khi nấu lên sẽ ngon hơn.

Nếu mua ngoài chợ, bạn phải quan sát kỹ mới nhận biết được mới hay cũ, mề gà mới sẽ có màu đỏ hồng và không hôi, gan không bị thâm hay tái.

Cách chọn mua khoai tây tươi

Nên chọn những củ khoai tây chắc, nặng, khỏe và có bề mặt da mịn.

Khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn khoai tây hơi trắng.

Không nên chọn những củ khoai nhăn nheo, mềm nhũn hoặc có màu đen, thâm, chảy nước mắt.

Tuyệt đối không chọn những củ có vỏ chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm vì vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe.

Cách sơ chế khoai tây không bị thâm

Sau khi gọt khoai xong, bạn ngâm ngay khoai vào bát nước lạnh hoặc nước có pha một chút muối. Tuy nhiên, với cách làm này, bạn nên chế biến ngay nếu không khoai sẽ mất ngon và bị nhạt.

Bạn cũng có thể ngâm khoai tây sau khi gọt vỏ bằng nước lạnh có pha một chút giấm. Điều này cũng hạn chế đáng kể sự hình thành của các vết thâm.

Để khoai tây chín vàng, bạn có thể luộc với một chút sữa. Phương pháp này có thể loại bỏ các vết thâm đã hình thành và cho khoai tây có mùi thơm như sữa.

Cách nấu lòng gà xào khoai tây

Bước 1: Sơ chế lòng gà

Để làm sạch và khử mùi hôi, bạn ngâm lòng gà vào nước muối loãng có pha thêm 1 thìa nước cốt chanh khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Cách làm lòng gà xào khoai tây thơm ngon không phải ai cũng biết

Cách khử mùi hôi của lòng gà

Khi mổ mề gà nguyên con, bạn cần tách gan, sau đó đến lòng và mề và thực hiện sơ chế theo các bước sau:

Mề gà: Khi làm mề gà, bạn rút hết ra. phân. cạo sạch, tránh cho thêm nước khi đó sẽ khó cạo sạch lớp vỏ bám trên mề. Khi cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước, sau đó bóp với muối trắng. Vắt và xả sạch với nước. Có thể cho thêm một chút giấm vào massage trong vòng 2 phút sẽ giúp mề gà sạch và khử mùi hôi.

Ống lòng gà: Xác định 2 đầu của ống lòng gà, dùng đũa chọc thủng từ một đầu, sau đó dùng tay tlòng đũa dọc theo chiều dài của lòng gà, đến khi đũa tlòng ra dùng đầu còn lại để đẩy chất thải ra ngoài. . trong lòng gà. Đồng thời cố định mép lòng ở đầu ống lòng gà vào chiếc đũa để khi tlòng chúng ta sẽ tiến hành lộn lòng từ trong ra ngoài.

Gan gà: Bạn tách riêng gan gà ra, nếu là miếng to thì có thể chặt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cách làm lòng gà xào khoai tây thơm ngon không phải ai cũng biết

Khi mua khoai về, bạn nên rửa sạch đất sau đó đeo găng tay và gọt sạch vỏ.

Rửa sạch lại với nước rồi để ráo, sau đó cắt miếng vừa ăn.

Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Hành tím bóc vỏ, đ.ập dập băm nhuyễn.

Bước 3: Xào khoai tây

Cho một ít dầu vào nồi và đun nóng. Khi dầu ăn nóng, bạn cho hành tím vào xào cho thơm. Tiếp theo cho thịt gà vào xào chín tới.

Cuối cùng cho khoai tây vào nồi, xào khoảng 10-15 phút rồi nêm gia vị vừa ăn, thêm hành lá cắt nhỏ là xong.

Cách làm lòng gà xào khoai tây thơm ngon không phải ai cũng biết

Bước 4: Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một bữa ăn ngon cho cả gia đình. Lòng gà giòn, khoai mềm, ăn kèm với chén nước tương cay cay thật hấp dẫn. Thử ngay bây giờ!

Tìm hiểu thêm: [Chế biến]-Chawanmushi – Trứng hấp kiểu Nhật

Cách làm lòng gà xào khoai tây thơm ngon không phải ai cũng biết

Thật đơn giản để thực hiện món lòng gà xào khoai tây phải không các bạn. Hãy thử ngay để chiêu đãi cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Bò kho khoai tây nấu theo kiểu Pháp dễ làm thơm ngon đến miếng cuối cùng

Bò kho khoai tây là một biến tấu của món bò kho quen thuộc. Bò kho khoai tây cũng có nhiều cách làm khác nhau, nhưng trong bài viết này, Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn chia sẻ cùng bạn cách nấu theo kiểu Pháp.

Nguyên liệu lẫn cách chế biến đều đơn giản, nhưng vị bò kho này khá ngon vị dịu, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai thưởng thức.

Cách làm lòng gà xào khoai tây thơm ngon không phải ai cũng biết
Món ăn vô cùng quen thuộc nhưng được biến tấu với cách làm mới lạ hơn – Ảnh Internet

1. Nguyên liệu nấu món bò kho khoai tây

Thịt bò: tùy vào số lượng người ăn mà bạn dùng lượng thịt bò phù hợp, có thể trong tầm 500g đến 1kg

Khoai tây: 2 hoặc 3 củ, cà rốt: 1 củ

Rau ngò: 1 bó nhỏ

Cà chua: 2 quả

Hành hoa: 2 nhánh

Đậu Hà lan, hành boa rô (tùy chọn, không bắt buộc)

Gia vị: ngũ vị hương, 1 nhánh hoa hồi, tiêu xanh, muối, hạt nêm. Lượng gia vị bạn có thể tùy chọn theo khẩu vị riêng của gia đình

2. Cách thực hiện món bò kho khoai tây kiểu Pháp

2.1 Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt bò rửa thật sạch với nước và để ráo. Nếu muốn khử mùi cho thịt bò, bạn có thể dùng một ít gừng băm nhuyễn với chà xát lên miếng thịt, sau đó rửa lại sạch bằng nước.Ướp thịt bò với các loại gia vị gồm bột nêm, nửa gói ngũ vị hương, cùng 1 nhánh hoa hồi, một chút dầu ăn để giúp thịt bò thơm ngon và có hương vị hấp dẫn hơn.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn khi ướp thịt bò bạn chỉ cho một chút muối hoặc không cho, tránh cho nhiều thịt bò sẽ lâu mềm khi nấu.Cà rốt, khoai tây ta gọt sạch vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn, không nên cắt mỏng quá để khi kho với thịt bò không bị nát vụn ra, thường thường độ dày sẽ trong khoảng 1,5cm.

Riêng đối với cà rốt, bạn có thể tỉa thành hình những cánh hoa cho đẹp mắt.Nếu bạn dùng đậu Hà Lan và hành boa rô thì rửa sạch đậu và hành, sau đó cắt hành thành khúc vừa ăn hoặc cắt xéo đều được. Cà chua rửa sạch và thái ra làm 4. Rau ngò, hành hoa ta bỏ gốc và rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.

Cách làm lòng gà xào khoai tây thơm ngon không phải ai cũng biết
Sơ chế các nguyên liệu chính – Ảnh Internet

2.2 Bước 2: Chế biến

Cho chảo lên bếp, cho thịt bò lên xào đến khi săn lại. Thêm nước đun sôi và bật nhỏ lửa nấu đến khi thịt bò nhừ. Để tiết kiệm thời gian nấu nhừ thịt, bạn có thể cho vào 1 miếng dứa (khóm) hoặc dùng nồi áp suất để nấu bò nhé. Trong thời gian nấu thịt bò nhừ, ta cho 1 chảo khác lên bếp và đổ vào đó một lượng dầu ăn vừa phải. Cho cà chua đã thái thành từng miếng vừa ăn vào và xào chín lấy ra để qua một bên. Việc sử dụng cà chua sẽ giúp món ăn có hương vị hơn đồng thời tạo ra màu đẹp mắt cho món bò kho khoai tây.

Cách làm lòng gà xào khoai tây thơm ngon không phải ai cũng biết
Cho cà chua vào xào lên để lấy màu – Ảnh Internet

Cho tiếp tục cà rốt vào chảo xào sơ, cho một ít muối và hạt nêm vào theo khẩu vị của gia đình. Cho phần cà chua và cà rốt đã xào vào chảo/ nồi thịt bò nấu cùng cho đến khi cà rốt chín mềm.

Về phần khoai tây bạn cũng xào qua, đợi cà rốt chín thì cho khoai tây, đậu Hà Lan. Giữ mức lửa nhỏ để gia vị thấm vào củ sẽ ngon hơn. Khi củ và đậu đều chín, bạn cho hành boa rô.

Bạn kiểm tra thịt bò đã mềm cũng như các nguyên liệu củ quả khác cũng chín mềm thì ta nêm nếm gia vị lại lần cuối cho vừa miệng, cho thêm tiêu xanh đảo đều trước khi tắt bếp.Múc bò kho khoai tây ra tô và đặt lên bát một ít rau ngò cùng hành hoa đã thái nhỏ, có thể thêm ít tiêu xay để tăng độ thơm ngon cho món ăn. Bò kho nấu theo kiểu này có thể dùng với cơm trắng, bún hoặc bánh mì đều phù hợp.

Cách làm lòng gà xào khoai tây thơm ngon không phải ai cũng biết

>>>>>Xem thêm: Địa chỉ cuối tuần: tiệm bún quậy đầu tiên ở Phú Quốc

Món ăn trông thật hấp dẫn phải không nào – Ảnh Internet3. Một số lưu ý khi nấu bò kho khoai tay kiểu Pháp
Cũng như món bò kho cà rốt thông dụng chúng ta vẫn ăn, món bò kho khoai tây ngon nhất là khi ăn nóng, bạn nên canh đúng vừa lúc nấu xong múc ra bát và cho lên mâm cơm là vừa ngon.

Để món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn, khi lựa chọn nguyên liệu là thịt bò bạn nên chọn phần thịt bò nạc có bì, không nên chọn bò nạc.

Bởi vì khi kho, bì bò sẽ khiến phần nước sánh lại thơm ngon hơn và miếng bò sẽ trở nên béo ngậy hơn rất nhiều.Về phần khoai tây và cà rốt thì ta không nên xào chín hẳn mà chỉ cần xào vừa phải vì ta còn trải qua bước kho với thịt bò, nếu xào quá mềm thì khi kho với thịt bò, khoai tây và cà rốt sẽ dễ bị nát và ăn không ngon.

Như vậy, chỉ ít bước đơn giản cùng vài lưu ý nhỏ, bạn hoàn toàn có thể làm ngon món bò kho khoai tây đúng điệu kiểu Pháp cho cả gia đình dùng. Món ăn này quá đơn giản phải không nào? Vậy còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào bếp và thực hiện ngay thôi nào.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *