Bạn muốn thay đổi khẩu vị bữa cơm một cách thú vị? Hãy thử món su su xào lòng gà thơm phức, nóng hổi nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm lòng gà xào su su không tanh, đổi vị cho cả nhà
Su su được biết đến như một “siêu thực phẩm” có khả năng tăng cường sức khỏe tim mạch, giúp chống oxi hóa, kiểm soát đường m.áu và hỗ trợ chức năng gan… Hôm nay, Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món su su xào lòng gà một cách đơn giản. Sự kết hợp giữa su su và lòng gà tạo nên một món ăn ngon đậm đà và đầy hương vị.
Món su su xào lòng gà
Nguyên liệu của món su su xào lòng gà:
Lòng gà: 400gr
Su su: 2 quả
1 củ hành tím (cắt nhỏ)
1 thìa canh tỏi băm
2 thìa canh dầu ăn
2 thìa cà phê nước mắm
Gia vị thông dụng: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu
Cách làm món su su xào lòng gà:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xoa bóp lòng gà với muối, rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Đun sôi nước, cho lòng gà vào chần khoảng 1 phút rồi vớt ra, rửa lại và để ráo nước.
Gọt vỏ su su, cắt thành lát mỏng vừa ăn.
Bước 2: Ướp và xào su su
Trộn lòng gà với hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, và nước mắm. Ướp khoảng 15 phút để lòng gà thấm đều gia vị.
Phi thơm hành tím, cho lòng gà vào xào đến khi lòng gà săn lại và vàng hơi.
Bước 3: Xào su su
Trên chảo, thêm dầu ăn và phi tỏi băm, sau đó cho su su vào xào. Thêm nước lọc, hạt nêm, khuấy đều.
Khi su su chín, cho lại lòng gà vào chảo, đảo đều khoảng 1-2 phút, sau đó thêm hành lá và nêm gia vị theo khẩu vị rồi tắt bếp.
Cho món lòng gà xào su su ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.
Món su su xào lòng gà này độc đáo với vị ngọt mát của su su kết hợp cùng vị thơm giòn của lòng gà. Hãy thử nấu và cảm nhận hương vị đặc biệt này.
Tìm hiểu thêm: Cách thổi xôi gấc ngon và đẹp mắt, dẻo và thơm
Chúc bạn có bữa cơm ngon miệng và hấp dẫn!
Món ăn ‘3 trong 1’ chỉ 20.000 đồng là có ngay bữa tối đủ chất
Trong những ngày bận rộn, bạn có thể làm món lòng gà xào giá đỗ, một món ăn đơn giản, rẻ mà rất ngon miệng.
Trong bài viết này, Emdep.vn sẽ gợi ý cho bạn cách nấu lòng gà xào giá đỗ. Chỉ một món ăn nhưng đủ rau, đồ ăn mặn lại đưa cơm, hãy cùng tham khảo nhé!
Món lòng gà xào giá đỗ
Nguyên liệu của món lòng gà xào giá đỗ:
Lòng gà
Giá đỗ: 200gr
Hành tím, hành lá
Bột ngô
Gia vị: giấm, nước mắm, dầu ăn, bột canh, muối, hạt tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm
Cách làm món lòng gà xào giá đỗ
Bước 1: Sơ chế lòng gà
Lòng gà sau khi mua về, bóp sạch với muối để loại bỏ nhớt và mùi hôi. Sau đó, rửa kỹ bằng giấm một vài lần cho sạch.
Mề đem khía dọc và thái thành hình hoa. Lòng, tim, gan gà cũng được thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế giá đỗ và các nguyên liệu khác
Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.
Hành khô và hành lá cắt nhỏ.
Bước 3: Ướp lòng gà
Ướp lòng gà với 1 thìa cà phê bột ngô, bột ngọt, hạt nêm trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 4: Xào lòng gà
Đặt một chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn, sau đó cho một nửa hành tím vào phi thơm.
Cho lòng gà đã ướp vào xào. Gan gà có khả năng nhanh nát, vì vậy bạn cần xử lý nhẹ tay. Khi lòng gà đã chín, tắt bếp và đặt riêng ra một đĩa.
Thêm giá đỗ, hành lá vào và nêm nếm gia vị theo khẩu vị. Rắc một chút hạt tiêu xay để làm món ăn thêm hấp dẫn. Không nên xào giá đỗ quá lâu, chỉ cần xào tới độ giá đỗ chín tới là đủ.
Tùy theo khẩu vị cá nhân và sở thích, bạn có thể thêm cà rốt, mướp… để làm món ăn thêm đa dạng và hấp dẫn. Trình bày món lòng gà xào giá đỗ ra đĩa và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Tự nấu phở gà kiểu mới ngon mê ly với công thức siêu đơn giản
Chúc bạn thực hiện thành công!