Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

Măng chua xào thịt heo là món xào không những thơm ngon, hấp dẫn mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản. Món này được rất nhiều người ưa thích nên thường được chọn làm món ăn chính, giúp bữa cơm tròn vị. Cùng vào bếp nấu ngay món ngon này chiêu đãi cả nhà nha!

Bạn đang đọc: Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

Nguyên liệu làm Măng chua xào thịt heo

Măng chua 300 gr

Thịt heo 200 gr

Tỏi 3 tép Dầu ăn 2 muỗng

Gia vị thông dụng 1 ít (Đường/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua măng chua ngon

Về màu sắc: Măng chua không có ngâm hóa chất sẽ có màu vàng nhạt, hơi thâm. Ngược lại, nếu được ngâm trong hóa chất thì măng sẽ có màu trắng phau hoặc vàng đậm. Về độ giòn: Măng chua ngon, an toàn sẽ dai. Còn măng có ngâm hóa chất sẽ giòn, dễ gãy vụn.

Về độ bóng: Bạn tuyệt đối không mua nếu thấy măng có độ bóng, trông bắt mắt vì chắc chắn đã được ngâm hóa chất. Về mùi: Măng chua được ngâm tự nhiên sẽ giữ được mùi đặc trưng của măng, không có mùi lạ. Còn măng ngâm hóa chất thì bạn sẽ ngửi được mùi hóa chất.Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm măng chua ngay tại nhà vừa thơm ngon, vừa an toàn theo công thức mà Điện máy XANH đã chia sẻ.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

Hãy chọn những miếng thịt có màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, lớp mỡ có màu trắng ngà, mùi đặc trưng không gây khó chịu, sờ vào miếng thịt săn chắc, có độ đàn hồi tốt, lớp bì mềm.Tránh chọn những miếng thịt có màu sắc lạ, nhợt nhạt hoặc quá đậm, có mùi hôi tanh, chạm vào cảm thấy nhớt ở đầu ngón tay.Bạn nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín để mua được thịt heo có nguồn gốc, hạn sử dụng rõ ràng.

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

Cách chế biến Măng chua xào thịt heo

1

Sơ chế nguyên liệu

Măng chua sau khi mua về, bạn rửa nhiều lần với nước, rồi vắt nhẹ sau mỗi lần rửa để giảm bớt độ mặn, sau đó vớt ra rổ để ráo và d.ùng d.ao c.ắt thành từng miếng nhỏ.

Thịt heo thì bạn rửa sạch với nước, để thịt lên thớt, rồi cắt thịt thành những lát mỏng vừa ăn.

Tỏi sau khi bóc vỏ rồi, bạn băm nhỏ và bỏ vào tô.

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

2

Ướp thịt

Tiếp theo, bạn cho thịt đã cắt mỏng vào tô cùng 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.

Sau đó, bạn dùng đũa trộn đều và ướp thịt trong khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

3

Xào thịt với măng chua

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng lên thì cho tỏi băm vào phi lên cho thơm.

Tiếp theo, bạn cho hết phần thịt đã ướp vào, đảo đều cho đến khi thịt săn lại thì cho vào chảo một ít nước lọc, xào thịt với lửa vừa trong khoảng 5 phút cho thịt chín.

Sau 5 phút, bạn cho hết măng chua vào đảo đều tay ở lửa nhỏ khoảng 10 phút, cho măng thấm gia vị thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, món ăn đã hoàn thành, bạn có thể cho ra dĩa.

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

4

Thành phẩm

Vậy là món măng chua xào thịt thơm ngon hấp dẫn đã được chế biến xong. Với phần thịt chín mềm, thấm vị, măng chua giòn giòn, rắc lên thêm 1 ít tiêu xay, nếu thưởng thức cùng cơm nóng thì rất bắt vị đấy nhé!

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

Cách làm bắp cải xào thịt băm thơm ngon, cực nhanh chóng tại nhà

Có phải bạn đang loay hoay đi tìm một món xào thơm ngon, đầy dinh dưỡng cho bữa cơm tối nay? Đừng lo, hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món bắp cải xào thịt băm đơn giản, nhanh chóng nhưng lại khiến cho ai ăn rồi cũng sẽ chẳng quên đâu nha!

Nguyên liệu làm Bắp cải xào thịt băm

Thịt heo băm 200 gr

Bắp cải 300 gr

Hành lá 2 nhánh

Ngò rí 2 nhánh

Tỏi 5 tép

Dầu ăn 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ đường/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bắp cải tươi ngon

Bắp cải tươi ngon có dáng tròn, không méo mó, quan sát thấy có màu xanh nhạt, phần đầu thì dày, khép kín, đặc biệt cuống vẫn tươi xanh, không héo úa.Bên cạnh đó, khi cầm lên thì thấy bắp cải có độ chắc tay, các lá thì cuốn chặt vào nhau, không tách rời.Bạn nên tránh mua bắp cải có lá đã chuyển sang vàng, cuống thì có màu nâu, thậm chí bị dập quá nhiều bởi đó là bắp cải đã hỏng, ăn vào sẽ không ngon.

Cách chọn mua thịt heo băm tươi ngon

Thịt heo băm tươi ngon là thịt có màu hồng tươi sáng, mỡ thì màu trắng, không chuyển sang vàng hoặc xuất hiện các đốm thâm đen lạ thường.Dùng tay ấn vào thì cảm nhận rõ rệt thịt có độ đàn hồi, săn chắc tốt và đặc biệt không bị chảy nhớt.Bạn nên hạn chế mua thịt heo băm có màu sắc không đều màu, thậm chí còn tỏa ra mùi hôi tanh nồng nặc vì đó là thịt đã hỏng do để lâu ngày, ăn vào sẽ không tốt cơ thể.Để đảm bảo độ thơm ngon cho món ăn thì bạn cũng có thể mua thịt heo dạng nguyên miếng về rồi dùng máy xay thịt xay nhuyễn hoặc thực hiện theo hướng dẫn băm thịt đơn giản dưới đây của Điện máy XANH.

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

Cách chế biến Bắp cải xào thịt băm

1

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, với 300gr bắp cải sau khi mua về, bạn dùng tay tách ra thành từng lá riêng biệt, rồi ngâm cùng nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó, rửa lại với nước sạch vài lần, để ráo, rồi d.ùng d.ao c.ắt khúc vừa ăn.

Hành lá, ngò rí thì bạn bỏ rễ, đồng thời đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để thật ráo rồi d.ùng d.ao c.ắt nhuyễn.

Với tỏi bạn chỉ cần lột vỏ, rồi băm nhuyễn là được.

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

Tìm hiểu thêm: Ẩm thực đường phố “nhìn là thèm, ăn là mê” tại Indonesia

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

2

Ướp thịt băm

Sơ chế nguyên liệu xong, bạn cho vào tô 200gr thịt heo băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh dầu ăn.

Kế đến, bạn dùng muỗng trộn đều rồi để cho thịt được thấm đều gia vị trong vòng 15 phút.

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

3

Xào bắp cải với thịt băm

Bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu nóng bạn cho 5 tép tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.

Sau đó, bạn cho thịt heo băm đã ướp và 2 muỗng canh nước vào, dùng đũa đảo đều từ 2 – 3 phút.

Thấy thịt đã săn lại thì bạn cho toàn bộ phần bắp cải vào, đồng thời tăng lên lửa lớn, nhanh tay xào đều khoảng 3 phút.

Đến khi tất cả nguyên liệu đã chín mềm thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi cho hành lá, ngò rí vào rồi đảo đều lần nữa, tắt bếp và cho ra dĩa là hoàn thành.

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

4

Thành phẩm

Bắp cải xào thịt băm quả là món ăn thơm ngon, hấp dẫn khiến ai cũng mê mẩn. Ngoài màu xanh bắt mắt thì món ăn còn có hương thơm thoang thoảng cực kì kích thích luôn!

Không những thế, khi thưởng thức bạn sẽ phải chìm đắm trong độ giòn ngọt, thanh thanh tự nhiên của bắp cải, chấm phá thêm chút thịt heo băm săn chắc, đậm vị đúng là ngây ngất.

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

Cách làm măng chua xào thịt heo thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

>>>>>Xem thêm: Nhớ món lươn nướng của ngoại

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *