Mề gà trộn chua cay là món ăn vô cùng quen thuộc với nhiều người Việt Nam, nhất là các gia đình yêu thích các món làm từ gà. Miếng mề gà giòn sần sật kết hợp với rau răm và vị chua cay của nước trộn khiến vừa xuýt xoa vừa không dừng đũa được.
Mề gà trộn chua cay là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị chua chua cay cay, rất dễ ăn và phù hợp với mọi lứa t.uổi. Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm mề gà trộn chua cay thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà nhé!
Nguyên liệu
Để làm được món mề gà chua cay ngon và đúng chuẩn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
Mề gà Nước mắm, đường, chanh, dầu ớt hoặc sa tế, rau rămMuối, gừng, rượu
Cách làm mề gà trộn chua cay
Dưới đây là cách làm mề gà chua cay, bạn thử làm theo và xem thành quả của mình nhé:
1. Mề gà mua về, bóp kĩ với muối, rượu, gừng rồi rửa sạch. Sau đó thái mỏng luộc chín hoặc luộc chín thái mỏng thì tuỳ tâm trạng.
2. Pha nước mắm, chanh, đường, dầu ớt cho vừa ăn. Cho mề gà chín vào trộn đều, để khoảng 30 phút cho ngấm.
3. Khi ăn, cho rau răm thái nhỏ vào trộn đều rồi bày ra đĩa.
Thành quả
Sau khi làm xong, bạn sẽ có món mề gà chua cay cực hấp dẫn như dưới đây. Bạn có thể làm để phục vụ bữa trưa hay bữa tối đều được. Ngoài ra, Bep360 cũng giới thiệu đến bạn một số món ăn khác cũng được chế biến từ gà như: chân gà chiên mắm, gà ủ muối, gà xào sả ớt, gỏi gà trộn hành tây,…
Vậy là chỉ với công thức nấu ăn đơn giản trên cùng các nguyên liệu sẵn có, bạn đã hoàn thành món mề gà trộn chua cay thơm ngon, hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức rồi! Cùng vào bếp và nấu thử ngay thôi nào!
Bắp cải đem xào với thứ quen thuộc này, cả nhà bất ngờ với món lạ miệng cực ngon, gắp không ngừng đũa
Bạn hãy thử đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình bằng món bắp cải xào váng đậu lạ miệng nhé!
Bắp cải xào váng đậu sẽ là món ngon cho mâm cơm nhà bạn. Bắp cải ngọt cùng váng đậu dai giòn, béo ngậy rất bổ dưỡng, không thua kém các món ăn chế biến từ thịt hay cá.
Bắp cải chứa nhiều vitamin C – chất chống oxy hóa mạnh có thể chống lại bệnh tim, ung thư và giảm thị lực. Bắp cải có hàm lượng chất xơ và nước cao, giúp ngăn ngừa táo bón và hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Váng đậu giàu vitamin A, B1, B2 và D, hỗ trợ cải thiện sức khỏe, làm chậm quá trình lão hóa da. Soflavone có trong váng đậu giúp ngăn ngừa lãng xương hiệu quả. Hợp chất isoflavone trong váng đậu giúp giảm lượng mỡ thừa tích tụ ở bụng, ngăn ngừa và trị mụn. Ngoài ra, váng đậu còn có tác dụng dưỡng trắng da, tăng kích thước vòng 1 và giảm chứng bốc hỏa trong thời kỳ mãn kinh.
Nguyên liệu làm bắp cải xào váng đậu:
600g bắp cải
300g váng đậu
5g muối
15g xì dầu
20g dầu ớt
10g dầu ăn
Cách làm bắp cải xào váng đậu:
Rửa sạch bắp cải và thái bắp cải thành từng sợi mỏng. Đổ nước vào nồi và cho váng đậu vào, đun sôi khoảng 1 phút cho nở rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước và thái váng đậu thành sợi.
Cho dầu ăn vào chảo, cho bắp cải vào xào khoảng 1 phút, rồi cho muối, xì dầu vào xào cho có màu, thêm ít nước cho tan gia vị.
Cho váng đậu vào chảo và xào một lúc, đổ dầu ớt vào đảo đều cho ngấm là được. Nếu bé nhà bạn không ăn được ớt bạn có thể bỏ dầu ớt.
Gắp bắp cải xào váng đậu ra đĩa và thưởng thức. Ăn bắp cải xào váng đậu cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt.
Chúc bạn thành công!