Với món mì tôm xào thịt bò bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước và thực hiện nhanh gọn vào bữa sáng hôm sau.
Bạn đang đọc: Cách làm mì tôm xào thịt bò nhanh gọn, nóng hổi cho bữa sáng
Nguyên liệu làm món mì tôm xào thịt bò
– 2 gói mì tôm
– 200g thịt bò thăn
– 150g tôm
– Giá, nấm, cải ngọt
– Nửa củ hành tây
– Xì dầu, dầu hào
– Gia vị
– Hành lá, rau mùi
Cách làm món mì tôm xào thịt bò
– Thịt bò thái lát mỏng, ướp vào nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu hào, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp qua đêm hoặc ướp khoảng 15 phút.
– Tôm bóc nõn, rửa sạch, để ráo.
– Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo. Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, thái mỏng. Giá rửa sạch, để ráo.
– Cải ngọt rửa sạch, cắt đoạn dài 4 – 5cm.
– Đun nồi nước sôi, cho mì vào chân sơ từ 2 – 3 phút, sợi mì chín, đổ ra rổ cho ráo nước.
– Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay lửa lớn, thịt chín vớt ra đĩa để riêng.
– Dùng lại chảo đó, cho tôm vào xào chín, vớt ra đĩa để chung với thịt bò.
– Xào hành tây cho thơm, cho nấm, cải ngọt vào xào cùng, rưới vào một ít dầu hào, hạt tiêu. Xào tiếp từ 3 – 5 phút.
– Cho giá vào xào cùng, tùy theo bạn thích ăn giá chín tái hay chín mềm mà điều chỉnh thời gian cho phù hợp.
– Cho thịt bò, tôm và mì tôm vào xào, đảo đều và nhanh tay, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Xào đến khi thịt bò, mì tôm quyện lẫn với các loại rau củ, không xào lâu nếu không thịt bò dai.
– Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ, múc ra đĩa dùng nóng, có thể rưới một xì dầu pha với ớt lên bề mặt sợi mì.
Chúc các bạn có bữa sáng ngon miệng!
Nhanh, độc đáo mà đủ dinh dưỡng với mì tôm xào
Để làm một bữa sáng nhanh thì món mì xào là lựa chọn tuyệt vời.
Mì xào trứng
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh xương khoai sọ ngon ngọt
Nguyên liệu:
Mì tôm ( bạn có thể lựa chọn loại mì hợp với khẩu vị của gia đình )
2 quả trứng gà
Bông cải
Thịt ba rọi
Xì dầu, tương phở, hành tây, tỏi, bột nêm, bột bắp (để làm nước sốt).
Cách làm:
Đầu tiên là lấy một bát nước sôi sau đó thả vắt mì vào ngâm vài phút cho nở. Sau đó vớt mì ra dội nước lạnh để sợi mì được săn hơn.
Thịt thái thành từng miếng vuông nhỏ ướp với chút gia vị cho ngấm. Cho một chút dầu vào chảo và đổ thịt vào xào cho chín tới. Khi thịt đã chín tới, hãy vớt thịt cho ra đĩa và đ.ập từng quả trứng gà vào để ốp la.
Dùng một cái chảo khác cho dầu ăn vào phi thơm tỏi cùng với hành tây xắt nhỏ. Sau khi tỏi và hành đã bay mùi thơm, hãy cho bông cải vào xào cùng.
Bạn hãy cho thêm tương ăn phở cùng xì dầu vào chảo rau và đảo đều. Đổ thịt đã chín tới trước đó vào chảo và đảo đều tay tới khi tất cả đều chín thì thôi. Khi này, bạn có thể cho trước trứng ra đĩa và rắc hạt tiêu lên trên.
Món mì xào cần có nước sốt nên bạn hãy trộn đều bột bắp vào một ít nước và đổ vào chảo, sau đó tiếp tục đảo đều. Để nước sốt có mùi vị hơn, hãy thêm các gia vị như tiêu, muối, đường.
Bước cuối cùng là cho mì ra đĩa, đổ chảo thịt, rau và nước sốt lên trên, xếp 2 đĩa trứng ra bàn và thưởng thức.
Mì tôm xào thịt bò
>>>>>Xem thêm: Canh rong biển nấu tôm
Nguyên liệu:
Mì tôm
100gr thịt thăn bò
Cải chíp
Gừng, tỏi
Hạt nêm, tương ớt, hạt tiêu xay, nước tương và dầu ăn.
Cách làm :
Gừng và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhỏ. Rau cải chíp mua về làm sạch, rửa kỹ với nước, để ráo. Thịt thăn bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn rồi đem ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1/3 muỗng cafe tiêu xay, 1/2 muỗng dầu ăn và 1 muỗng gừng tỏi băm nhỏ. Tất cả trộn đều và để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Bật bếp, bạn cho một nồi nước nhỏ lên bếp để đun sôi. Khi nước sôi thì cho rau cải chíp vào chần sơ cho rau bớt hăng. Sau khi chần sơ xong, bạn vớt ra để rau cải ra rổ cho bớt nóng. Tiếp đó là cho mì ăn liền vào chần sơ để sợi mì tơi ra, rồi cũng vớt ra để ráo.
Sau nữa, cho chảo chống dính lên bếp, chờ cho chảo nóng già thì cho dầu ăn và gừng tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi gừng tỏi dậy mùi thơm, bạn cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào cho chín vừa tới. Khi thịt bò chín, bạn cho thịt bò ra đĩa. Tận dụng lại chảo này, cho dầu ăn vào rồi cho mì ăn liền đã chần vào xào khoảng 2 phút. Bạn chú ý là khi xào mì phải để lửa lớn để sợi mì được chín giòn.
Xào mì xong, bạn cho mì ra đĩa và tiếp tục cho dầu ăn và rau cải chíp vào xào cho rau vừa chín tới. Nêm nếm thêm chút hạt nêm, nước tương và chút xíu muối cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Cuối cùng, bạn cho mì xào ra đĩa, xếp thêm rau cải chíp và thịt bò xào chín lên trên. Bạn có thể rắc thêm chút tiêu xay và dọn kèm một chén nước tương và tương ớt để chấm cùng.