Cách làm mì trộn kiểu Hàn chua cay cực ngon cho bữa ăn thật “đỉnh”

Mì trộn kiểu Hàn với vị chua chua, cay cay hấp dẫn sẽ tạo ra những kích thích về vị giác khiến bạn chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi.

Bạn đang đọc: Cách làm mì trộn kiểu Hàn chua cay cực ngon cho bữa ăn thật “đỉnh”

Nghe có vẻ cầu kỳ nhưng thật ra món mì trộn này không hề khó thực hiện. Vì thế, bạn hãy note lại công thức làm món ăn này dưới đây nhé!

Cách làm mì trộn kiểu Hàn chua cay cực ngon cho bữa ăn thật “đỉnh”
Mì trộn kiểu Hàn có màu sắc hài hòa và đẹp mắt

Nguyên liệu:

– Mì somen: 250g (bạn cũng có thể dùng các loại mì khác để thay thế)

– Dưa chuột: quả

– Rau diếp Hàn Quốc: 5 lá

– Tía tô: 7 lá

– Hành tây: 1/3 củ

– Cà chua: 1 quả

– Trứng : 1 quả

– Tỏi băm: 15g

– Tương ớt Hàn Quốc: 30g

– Xì dầu, dầu vừng, giấm, đường, vừng rang

Cách thực hiện:

Bước 1: Dưa chuột, hành tây, tía tô, rau diếp sau khi làm sạch thì bạn thái miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua bạn rửa sạch rồi thái lát mỏng còn trứng thì đem luộc, để nguội rồi cắt làm đôi.

Cách làm mì trộn kiểu Hàn chua cay cực ngon cho bữa ăn thật “đỉnh”
Sơ chế rau củ làm mì trộn

Bước 2: Bạn làm nước sốt trộn mì theo công thức: 15g tỏi băm 30g tương ớt Hàn Quốc 15ml xì dầu 15g đường 8ml dầu vừng 10ml giấm, cho tất cả vào một cái tô rồi khuấy đều.

Cách làm mì trộn kiểu Hàn chua cay cực ngon cho bữa ăn thật “đỉnh”
Làm nước sốt trộn mì

Bước 3: Đun nước sôi rồi cho mì vào luộc. Bạn chú ý cần luộc mì vừa chín tới, đủ mềm nhưng vẫn giữ được độ dai.

Tìm hiểu thêm: Tối nào tôi cũng ăn món này vừa ấm bụng lại không sợ tăng cân

Cách làm mì trộn kiểu Hàn chua cay cực ngon cho bữa ăn thật “đỉnh”
Luộc mì vừa chín tới

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần cho dưa chuột, hành tây, tía tô, rau diếp, mì và nước sốt vào một chiếc tô to, rắc một chút vừng lên rồi trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Khi cho ra đĩa, bạn nhớ đặt cà chua thái lát và trứng luộc lên trên để món ăn này trông hấp dẫn hơn nhé!

Cách làm mì trộn kiểu Hàn chua cay cực ngon cho bữa ăn thật “đỉnh”
Cho tất cả các nguyên liệu vào tô rồi trộn đều

Cách làm mì trộn kiểu Hàn chua cay cực ngon cho bữa ăn thật “đỉnh”
Trang trí cho món ăn bằng trứng và cà chua

Nếu bạn yêu thích ẩm thực của xứ sở kim chi thì mì trộn kiểu Hàn chua cay là một món ăn mà bạn không thể bỏ qua. Chúc các bạn luôn có được những bữa ăn thật “đỉnh” cùng với món ăn tuyệt vời này!

Công thức gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy

Gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy, rất thích hợp làm món ăn quây quần bạn bè trong ngày lạnh.

Nguyên liệu:

– 400g ức gà
– 150g bánh gạo
– 100g phô mai mozzarella xắt miếng nhỏ
– 4-5 cọng hành lá

Phần sốt cay:
– 45ml canh tương ớt Hàn Quốc
– 30g ớt bột (có thể giảm nếu không ăn được cay)
– 15g đường
– 30ml mật ong
– 30ml xì dầu
– 6 tép tỏi lớn
– 15ml dầu vừng
– 4g hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn xắt lát hành lá rồi để riêng.

Bước 2:

– Thái ức gà thành miếng vừa ăn.

Bước 3:

– Cho thịt gà vào bát lớn, đổ các nguyên liệu ở phần sốt cay vào và trộn đều cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4:

– Cho một chút dầu ăn vào chảo, đổ phần thịt gà và sốt cay vào rồi đảo đều tay trong khoảng 30s.

Bước 5:

– Cho bánh gạo vào cùng với gà, đảo đều cho bánh gạo ngấm gia vị. Để lửa nhỏ để gà và bánh không bị cháy và đượm vị hơn trong khoảng 2 phút.

Bước 6:

– Dùng một chiếc chảo gang (nếu không có chảo gang, bạn có thể dùng loại chảo rán thông thường), rải một lớp phô mai mozzarella xuống đáy.

– Cứ một lớp gà, bạn lại rắc một lớp phô mai theo thứ tự: phô mai – 2/3 phần gà cay – phô mai – 1/3 phần gà gay còn lại – phô mai.

– Cho gà vào lò nướng khoảng 1 phút 30 giây.

Bước 7:

– Bạn chú ý canh cho đến khi phô mai vừa chảy hết thì lập tức lấy gà ra. Rắc thêm hành lá lên trên nữa là hoàn thành.

Món gà nướng phô mai cay xé nhưng ngon “không bàn cãi” đã hoàn thành rồi!

Cách làm mì trộn kiểu Hàn chua cay cực ngon cho bữa ăn thật “đỉnh”

>>>>>Xem thêm: Đổi món với bò kiểu Tây trộn trứng muối

Gà nướng phô mai tự làm ở nhà thì đảm bảo là ngon và tiết kiệm hơn đi ăn hàng rồi!

Từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy, món gà nướng phô mai hiện đang là món ăn “gây bão” đấy

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *