Cách làm mì udon trộn rau củ. Hãy thử món mì udon trộn rau củ ăn kèm cùng sốt mù tạt, vừa thanh lọc cơ thể, đẹp da mà lại giữ dáng.
Bạn đang đọc: Cách làm mì udon trộn rau củ, món chay thanh lọc cơ thể
Nguyên liệu
– 1 củ cà rốt
– 1 quả ớt chuông xanh hay đỏ
– 300 gr nấm rơm
– 1 bắp cải thảo
– Mì udon
– Phần sốt: mù tạt, chanh, đường, mật ong, dầu olive, giấm táo
Cách làm
– Rau củ rửa sạch thái sợi, riêng nấm cắt lát mỏng rửa sạch để ráo.
– Đặt nồi nước lên bếp, nước sôi cho mì udon vào trụng trong 10 phút và tắt bếp. Đóng nắp lại sau 10 phút là mì sẽ nở, vớt mì ra để ráo.
– Bắc chảo lên bếp, thêm muỗng dầu ăn. Dầu nóng cho lần lượt nấm, cải thảo vào xào trên lửa lớn khoảng 5 phút, tiếp đến cho cà rốt và ớt chuông xào tiếp 3 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Xào rau trên lửa lớn để rau không bị ra nước.
– Phần sốt mù tạt: 1 muỗng mù tạt vàng, 3 muỗng dầu olive, muỗng mật ong, xíu muối, quả chanh và 1 muỗng giấm táo trộn đều.
– Cho phần mì udon cùng rau củ vào tô lớn và trộn đều. Rưới nước sốt lên trộn đều và ăn liền.
Cách làm món nấm kho ngô bao tử giòn, ngọt tuyệt ngon
Cách làm món nấm kho ngô bao tử. .Nấm giòn ngọt được kho cùng với ngô bao tử, có thể dùng làm món mặn hay món chay đều ngon.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm chả cá Lã Vọng, mùi thơm lừng từ đầu nhà ra ngõ
Nguyên liệu:
– 300g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
– 150g ngô bao tử
– Muối, hạt nêm, nước mắm, vài nhánh hành lá
– Nếu ăn chay bạn có thể thay nước mắm bằng xì dầu, hành lá thay bằng ba rô
– Vài nhánh rau mùi, tỏi.
Cách làm:
Bước 1:
– Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Bước 2:
– Ngô bao tử rửa sạch, nếu ngô lớn thì cắt làm đôi.
Bước 3:
– Đun nóng dầu ăn, phi tỏi và đầu hành đ.ập dập cho thơm.
Bước 4:
– Cho nấm vào đảo săn lại, rưới vào nồi kho một ít nước mắm, sau đó đậy kín nắp nồi đun lửa nhỏ khoảng 15 phút.
Bước 5:
– Cho ngô bao tử vào kho cùng, thêm muối, hạt nêm cho vừa miệng, đun tiếp khoảng 10 phút nữa.
Bước 6:
>>>>>Xem thêm: Làm bánh chay Tết Hàn Thực nhớ kỹ 4 điểm này, bánh dẻo thơm xuất sắc, tổ tiên cũng gật gù ưng bụng
– Tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.