Mì xào bò là một món ăn thơm ngon, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho bữa sáng. Chế biến mì tôm xào bò cũng không quá cầu kỳ, phức tạp.
Bạn đang đọc: Cách làm Mì Xào Bò thơm ngon hấp dẫn – Kỹ năng vào bếp
Để thưởng thức món mì gói xào bò thơm ngon, trọn vị, cùng Thư viện ẩm thực tìm hiểu cách làm cực đơn giản sau đây.
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Sơ chế rau củ:
Cải ngọt 200g,
Hành lá 100g cắt khúc vừa ăn
Cà rốt 100g bào vỏ, cắt khúc, thái sợi
Sơ chế bò:
Rửa sạch, thái ngang thớ thịt
Ướp thịt bò: 15g tỏi bằm, 15g dầu ăn, 5g bột năng, trộn đều với thịt bò.
Hỗn hợp sốt:
5g hạt nêm, 5g đường, 5g nước tương, 10g dầu hào, 20g tương ớt, 70g nước lọc, 2g tiêu xay.
Tất cả hoà tan.
Trụng mì trong nước sôi 3 phút. Sau đó vớt ra.
Đặt chảo dầu lên bếp và chao qua thịt bò, sau đó vớt ra.
Xào mì:
Cho dầu vào, phi thơm tỏi bằm, tiếp tới cà rốt, cải ngọt và xào đều. Sau đó cho gốc hành lá vào đảo. Tiếp tới thịt bò, mì, hỗn hợp nước sốt. Xào với lửa lớn. Sau đó cho phần hành lá cắt khúc vào xào nhanh.
Cho ra dĩa trang trí thêm lá ngò và bông ớt sừng.
Tìm hiểu thêm: [Chế biến] – Kem cốm
Cách làm mì xào bò trong 15 phút cho bữa sáng thêm chất lượng
Cách làm mì xào bò vừa đơn giản lại bổ dưỡng, chỉ trong 15 phút là có ngay món ăn sáng rồi. Cùng học cách làm ngay trong bài viết sau đây.
Mì xào vốn là một món ăn không quá xa lạ và thường xuyên được ăn kèm với nhiều món khác nhau. Những sợi mì dai dai cùng với thịt bò mềm, thơm sẽ là tổ hợp tuyệt vời cho bữa ăn đủ dưỡng chất và năng lượng cho cơ thể.
1Nguyên liệu làm mì xào bò
400gr thịt bò
500gr cải thìa
Mì tôm
Rau ngò
Tỏi, hành
Bột bắp (nếu thích)
Gia vị: Tiêu, dầu ăn, hạt nêm, nước tương, đường
2Cách làm mì xào bò
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Hành, tỏi băm nhuyễn để ướp và phi thơm. Thịt bò rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cải thìa cắt bỏ phần đuôi, đối với những cây to thì cắt làm bốn, cây nào dài thì cắt đôi để vừa ăn, sau đó mang đi rửa sạch.
Bước 2 Ướp thịt bò
Ướp thịt bò
Cho vào bát lần lượt 1 muỗng canh hạt nêm, ⅓ muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu, phần hành, tỏi đã băm nhuyễn ban đầu, nếu thích ăn mì hơi dai dai một chút thì cho thêm 1 muỗng canh bột bắp vào sau đó trộn đều lên ướp trong 5 phút.
Bước 3 Trụng mì
Mì trụng mềm vừa tới, không để quá rục
Nấu nước sôi hoặc có thể dùng bình đun siêu tốc để tiết kiệm thời gian. Lần lượt cho từng gói mì vào nồi. Mì trụng mềm vừa tới, không để quá rục vì sau đó sẽ còn bước xào mì, nếu mì quá mềm thì mì sẽ bị nát.
Bước 4 Làm mì xào bò
Làm mì xào bò
Đặt chảo lên bếp, đợi chào nóng rồi cho dầu ăn vào tráng đều chảo, phi thơm hết phần hành, tỏi còn lại. Cho toàn bộ phần cải thìa vào xào, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm và đảo đều tay đến khi chín tới.
Nếu bạn thích ăn rau nhừ và thịt tái vừa thì cho rau vào xào trước, hoặc ngược lại tùy khẩu vị. Cho thịt vào xào, đảo đều tay và cho thêm 1 muỗng canh nước tương. Sau đó cho mì vào chảo, tiếp tục nêm 1 muỗng canh nước tương và đảo đều tay. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp, cắt rau ngò lên trên là xong.
Thịt bò đừng xào lâu quá thịt sẽ bị dai.
Cách chế biến thịt bò mềm ngon, không dai
3Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Tôn vinh ẩm thực và đặc sản miền Tây
Mì xào bò thơm ngon
Vậy là món mì xào bò đã hoàn thành. Bày ra đĩa và rắc 1 ít tiêu lên trên là đã có một đĩa mì thơm ngon, đủ chất. Cách làm rất đơn giản và nhanh gọn đúng không nào. Chúc các bạn thành công với món ăn nhé!