Cách làm món bún cá rau ngót chuẩn ngon “vô địch” !

Hướng dẫn cách làm món bún cá rau ngót chuẩn ngon “vô địch. Đã từng thử rất nhìu món bún cá ở Hà Nội, nào là bún cá rau cần, bún cá rau cải… nhưng sự kết hợp hoàn hảo nhất đối với mình phải kể đến là món bún cá rau ngót.

Nghe có vẻ có chút lạ lẫm, nhưng bún cá kết hợp cùng rau ngót là sự kết hợp theo khẩu vị của mình phải nói là “hoàn hảo” nhất. Nước dùng bún cá ngọt thơm chuẩn vị cá, không bị pha tạp cà chua, dấm bỗng… chỉ có vị ngọt thanh của cá kết hợp cùng gừng nên bún cá không còn vị tanh chút nào, thêm chút kết hợp cùng rau ngót thơm ngọt tuyệt vời. Miếng cá được rán chín vừa tới, không bị khô quắt mà vẫn giữ được độ mềm ẩm bên trong. Khi măm, các nàng dùng kèm chút chanh tươi và dấm tỏi đảm bảo ngon quên sầu lun. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ gửi tới các nàng cách làm món bún cá rau ngót thơm ngon chuẩn vị này, cùng tham khảo nha

Cách làm món bún cá rau ngót chuẩn ngon “vô địch” !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 con cá rô phi tầm khoảng 1 kg

1 mớ rau ngót

1/2 kg xương ống

5 củ hành khô

Dấm tỏi, chanh tươi

Hành lá: 1 ít

Chọn nguyên liệu:

Với món bún cá rau ngót với nguyên tắc lấy vị nước dùng ngọt thanh được chế biến chủ yếu từ xương cá thì bước chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Các nàng cần chọn được cá rô tươi ngon, chuẩn nhất là cá rô vẫn còn sống thì thịt mới ngọt, không bị tanh bở. Chọn những con cá rô phi còn nguyên vẹn, không bị trầy xước, thân cá béo tròn, to và mướt, mình cá cứng, phần mang cá phải đỏ tươi là cá còn tươi ngon các nàng nhá

Phần thực hiện:

Bước 1: Với món bún cá rau ngót thì mình lấy chủ yếu vị ngọt từ xương cá là chủ yếu. Tuy nhiên, vẫn cần có sự kết hợp với vị ngọt của xương ống, thế nên các nàng vẫn cần sử dụng thêm nửa cân xương ống nhá. Lưu ý phần xương ống chỉ cho số lượng ít, nếu nhìu xương ống quá sẽ khiến nước dùng không còn vị ngọt thanh đặc trưng từ cá nữa. Xương ống rửa sạch, luộc sơ 1 lần rùi rửa sạch. Tiếp đó, sơ cá phần cá rô phi. Phần cá này thì khi mua ngoài hàng, mình thường nhờ người bán đ.ánh vảy, lọc sẵn sẽ khá thuận tiện, Còn nếu không, khi mua về các nàng phải sử dụng 1 con dao sắc, lách nhẹ nhàng phần thịt phi lê cá nhé.

Cá sau khi lọc được phần phi lê, các nàng rửa sạch, thấm khô, cắt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đó, các nàng ướp thịt cá với 1 thìa con hạt xêm. Xóc đều để thịt cá ngấm gia vị khi chiên sẽ đậm đà nhé. Ướp thịt cá khoảng 2-3 tiếng trước khi chiên để miếng cá được ngấm gia vị. Có 1 lưu ý là khi ướp cá không sử dụng nước mắm nhé, chỉ nên dùng muối, hạt nêm hoặc bột canh sẽ giúp miếng cá đanh lại, nếu dùng nước mắm sẽ khiến miếng cá bị mềm khi chiên đó ạ.

Cách làm món bún cá rau ngót chuẩn ngon “vô địch” !

Bước 2: Sau khi lọc được phần phi lê cá rùi, các nàng lấy phần xương và đầu cá để ninh nhé. Phần xương và đầu cá các nàng rửa thật sạch lại với nước cho sạch sẽ để nước dùng không bị tanh. Cho xương ống xương cá vào nồi. Thêm vào trong nồi 2 lit nước. Gừng và hành khô nướng chín, đ.ập dập rùi cho vào ninh cùng xương nhá. Phần xương này các nàng ninh càng lâu nước dùng sẽ càng ngọt hơn. Ninh ít nhất khoảng vài tiếng trước khi măm để nước dùng đạt độ thơm ngon.

Bước 3: Có 1 nguyên liệu khiến nước dùng bún cá dậy hương vị thơm ngon hơn đó là hành khô phi vàng. Các nàng bóc hành khô, thái lát mỏng rùi phi vàng hành khô. Cho khoảng 50ml dầu ăn vào trong chảo. Dầu sôi thì trút hành khô vào phi thơm vàng. Đến khi hành vàng ruộm thì tắt bếp, trút cả hành phi và dầu phi hành vào phần nước dùng đang ninh nhé. Rau ngót các nàng tuốt lấy phần lá, rửa sạch, để ráo

Cách làm món bún cá rau ngót chuẩn ngon “vô địch” !

Bước 4: Sau khi cá được ướp được khoảng đôi ba tiếng thì lúc này cá đã ngấm gia vị đậm đà thì chúng mình đem chiên cá nhé. Nguyên tắc để chiên cá là chúng mình cần chiên trong chảo sâu lòng và dầu ăn cần ngập miếng cá thì cá mới có độ giòn. Cho chảo sâu lòng lên bếp. Đợi chảo khô nóng thì trút dầu ăn vào, lượng dầu cần đủ nhiều để cá chiên ngập trong dầu mới giòn ngon nhé. Đợi dầu sôi thì các nàng trút cá vào, chiên vàng đều 2 mặt rùi gắp cá ra đĩa.

Cách làm món bún cá rau ngót chuẩn ngon “vô địch” !

Bước 5: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Xương sau khi ninh tối thiểu khoảng vài tiếng thì các nàng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tiếp đến, trần bún xếp ra các bát, rau ngót cho vào nồi nước dùng trần rau vừa chín tới rùi cho vào bát bún. Xếp hành lá thái nhỏ và cá chiên lên trên. Với nguyên liệu như thế này, mình chế biến được khoảng 4 bát bún cá đầy đặn, thơm ngon cho cả gia đình nhé.

Cách làm món bún cá rau ngót chuẩn ngon “vô địch” !

Cuối cùng, các nàng chan nước dùng bún cá nóng hổi và thưởng thức ngay thôi. Khi ăn, chúng mình dùng kèm nước cốt chanh và thêm dấm tỏi cho dậy mùi thơm các nàng nhé. Bát bún cá nóng hổi, sợi bún hòa quyện cùng vị ngọt thanh của nước dùng, rau ngót ngọt mềm, miếng cá chiên vừa đủ độ, không bị cứng cũng không quá mềm, giòn bên ngoài mà vẫn giữ được độ ẩm bên trong. Vào sáng trời thu lạnh mà được thưởng thức bát bún cá rau ngót ngon “vô địch” thế này là đủ cung cấp năng lượng cho cả ngày dài rùi. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé

Một số điều cần lưu ý:

Khi kết hợp ninh nước dùng bún cá, lượng xương ống cho vào không nên quá nhìu, chỉ nên cho 1 ít để tăng thêm vị ngọt cho nước dùng, cho quá nhiều xương ống sẽ khiến nước dùng mất đi hương vị của cá Cá tươi sẽ giúp phần nước dùng được ngọt thanh, không bị tanh, miếng cá chiên cũng vàng ngon, thơm và thịt cá không bị bở

Cách nấu món cháo ếch Singapore đơn giản, mới lạ cho cả nhà

Cách nấu món cháo ếch Singapore là công thức nấu ăn đơn giản và mới lạ mà MRLVN muốn chia sẻ ngày hôm nay. Để biết công thức chi tiết và danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu nấu cháo ếch Singapore ngon và mới lạ cho cả nhà

Ếch: 4 con khoảng 600 gram.

Xương ống.

Gạo tẻ mới, chất lượng cao.

Dầu hào, xì dầu.

Rượu mai quế lộ hoặc rượu trắng.

Sốt Kung pao (gia vị đặc trưng của món cháo ếch singapore).

Gừng, hành tây, hành tím, tỏi, ớt, hành lá.

Các loại gia vị thường dùng.

Các bước nấu món cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị cho cả nhà

Bước 1: Ướp thịt ếch

Ếch mua về đem rửa với rượu và gừng hoặc bằng giấm với muối để khử hết mùi tanh rồi rửa lại thật sạch.

Cho thịt ếch vào tô lớn rồi ướp với hành tỏi băm và ớt, muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 thìa dầu hào, 3 thìa xì dầu, 3 muỗng canh sốt Kung Pao, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột nêm, rượu mai quế lộ, ít hạt tiêu.

Ướp thịt ếch trong vòng 1 – 2 tiếng để thit ếch thấm gia vị.

Bước 2: Kho thịt ếch

Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng thì cho thịt ếch vào chiên đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.

Cho thêm ít dầu vào chảo, phi hành gừng cho thơm, tiết theo cho hành tây, ớt khô và nước ướp ếch vào nấu sôi, pha thêm chút bột năng với nước rồi cho từ từ vào. Nấu đến khi hỗn hợp sánh lại là được.

Cho thịt ếch đã chiên vào nước sốt đảo đều, cho thêm ít rượu mai quế lộ nấu đến khi thịt ếch săn khô và dẻo dai là được.

Bước 3: Nấu cháo

Gạo vo sạch, để ráo rồi đem rang sơ đến khi hạt gạo vàng thì tắt bếp.

Xương ống mua về trần sơ qua nước sôi để khử mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch.

Cho vào nồi 2 lít nước nấu với xương ống để làm nước hầm, khi nước sôi thì vớt xương ra và cho gạo đã rang vào nấu nhừ.

Khi nấu, bạn khuấy đều để cháo không bị khê, nấu cháo hơi đặc một chút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thưởng thức cháo ếch singapore chuẩn vị là cho ếch vào nồi đất, trang trí thêm hành lá và ớt cho đẹp mắt.

Múc cháo ra chén, cho 2 – 3 miếng thịt ếch trộn đều lên và thưởng thức.

Món cháo ếch singapore có vị vừa ăn, thịt ếch có vị đậm đà và dậy mùi thơm đặc trưng kết hợp với cháo trắng nhuyễn mịn.

Cháo ếch singapore có hương vị thơm ngon, mới lạ, cách nấu đơn giản và giàu dinh dưỡng. Thịt ếch dai mềm hoà quyện cùng với cháo trắng nóng hổi khó cưỡng. Vì vậy các bạn hãy nhanh tay lưu lại cách làm này và vào bếp trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Cách làm món bún cá rau ngót chuẩn ngon “vô địch” !

Thông tin món cháo ếch Singapore ngon nhất, đơn giản tại nhà

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 40M

Tổng thời gian nấu ăn: 60M

Món ăn dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 499 calories

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu cháo ếch singapore cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *