Cà ri cà tím tôm tươi là sự kết hợp giữa cà tím, tôm, bột cà ri và một vài gia vị khác làm nên hương thơm đặc trưng, các nàng sẽ có ngay món cà ri cà tím ngon tuyệt cú mèo này nhé. Cách làm món cà ri cà tím tôm tươi khá đơn giản thui, các nàng cùng tham khảo nhá
Bạn đang đọc: Cách làm món cà ri cà tím tôm tươi thơm ngọt ngon tuyệt cú mèo !
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Tôm tươi: 300 gram1- 2 quả cà tím1 củ khoai lang nhỏ
2 cây sả tươi
Ớt: quả, hành tím: 1 củ
1 thìa cà phê sa tế tôm, 1 thìa bột cà ri, 2 chén nước dừa tươi, 1 chén nước cốt dừa, 1 thìa cà phê đường
Rau húng quế, bánh mỳ măm kèm
Phần thực hiện:
Bước 1: Với nguyên liệu tôm, các nàng cần phải chọn tôm tươi, tôm càng tươi thì món ăn càng thơm ngon và tôm mới không bị tanh. Tôm mua về, bóc vỏ, phần đầu bỏ riêng, rút phần chỉ đen ở sống lưng và bụng tôm.
Bước 2: Cà tím rửa sạch, các nàng thái miếng vừa ăn. Ướp cùng cà tím 2 thìa cà phê sa tế tôm, 1 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 cây sả đ.ập dập, đeo bao tay vào trộn đều cho các gia vị được ngấm sâu vào cà tím nhé. Khoai lang các nàng đem gọt vỏ, thái khúc.
Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng rùi, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món cà ri cà tím tôm tươi nhá: Cho nồi lên bếp, đun nóng nồi rùi cho vào trong nồi 2 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng các nàng trút phần sả ớt hành tím băm phi thơm. Tiếp đến, cho phần đầu tôm vào , thêm 1 thìa cà phê bột cà ri vào, đảo đều cho phần đầu tôm chín vàng nhé. Cho tiếp phần cà tím vào xào trên lửa vừa
Đến khi cà tím săn lại bắt gia vị thì các nàng cho vào trong nồi 1 chén nước dừa tươi, 1 chén nước lọc, thêm phần khoai lang vào đun cùng. Đun trên lửa nhỏ đến khi khoai mềm thì các nàng trút phần nước cốt dừa vào cho thơm ngậy nhá
Tìm hiểu thêm: [Chế biến] – Cơm trứng cuộn kiểu nhộng tằm
Đợi món cà ri sôi các nàng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rùi bỏ phần tôm vào. Nấu khoảng 5 phút cho tôm chin rùi tắt bếp.
Cuối cùng, các nàng chỉ việc trút món cà ri cà tím tôm tươi ra bát tô, thêm lá húng quế lên mặt, chấm kèm muối ớt. Món cà ri cà tím tôm tươi măm kèm với muối ớt rất ngon. Dùng kèm với bún hoặc cơm đều thơm ngon tuyệt vời cả. Món cà ri cà tím tôm tươi có màu bắt mắt. Cà tím dai dai, tôm tươi ngọt, dậy mùi cà ri quyện cùng với nước dừa thanh ngọt nhẹ nhàng, nước cốt dừa béo ngậy thơm ngon, dùng chấm bánh mỳ, ăn kèm bún hay cơm nóng đều ngon tuyệt cú mèo lun ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món cà ri cà tím tôm tươi ngon tuyệt mà iunauan vừa chia sẻ nhá
Tự làm món lòng non khìa nước dừa “đốn tim” chồng iu !
Hướng dẫn cách làm món lòng non khìa nước dừa “đốn tim” chồng iu:
Những món ăn từ lòng non lun làm mình phải “ứa nước miếng” mỗi khi nhắc tới. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món lòng non khìa nước dừa, đảm bảo món ăn này sẽ chinh phục cả nhà tuyệt đối, đặc biệt là các anh chồng đó ạ. Lòng non được rim khìa cùng nước dừa nên ngọt thơm nhẹ nhàng lắm, miếng lòng mềm dai thơm lừng, có vị mặn ngọt đậm đà cực hấp dẫn, thêm chút bia tươi là thành ngay món nhậu ngon nhâm nhi rùi đấy ạ. Món lòng non khìa nước dừa đậm đà, thơm ngon, dùng với cơm nóng cũng rất ngon đấy ạ. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món lòng non khìa nước dừa ngon tuyệt cú mèo mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
500 gram lòng non
Nước của 1 quả dừa xiêm
1 củ tỏi ta bóc vỏ bằm nhỏ, 1 củ hành tím bằm nhỏ
Bột ngũ vị hương
Phần thực hiện:
Bước 1: Để có đĩa lòng non khìa nước dừa ngon và đạt chuẩn thì bí kíp đầu tiên là các nàng phải chọn được lòng non heo ngon nhé. Để chọn được lòng non ngon thì buổi sáng mình thường đi bộ sớm chút xíu vì lòng non khá nhanh hết. Chọn những đoạn lòng non ở phần đầu, cuống bé, ruột căng và tròn, có màu trắng hồng, chất dịch bên trong là màu trắng sữa là lòng non ngon. Lòng non mua về cũng cần sơ chế thật sạch để loại bỏ mùi hôi và làm sạch lòng. Lòng non các nàng đem xả qua dưới vòi nước vào đoạn bên trong lòng non để cho ra hết chất dịch trong, sau đó, bóp với muối hoặc tuốt qua lòng cho sạch, rửa sạch lại rùi để ráo
Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước, cho vào trong nồi 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 nhánh gừng rùi cho lòng non vào luộc. Đợi đến khi thấy lòng săn lại thì vớt lòng raB ước 3: Cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng thì cho vào trong nồi 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng các nàng trút hành tỏi bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đó, cho nước dừa vào, đun sôi rùi thêm vào trong nồi 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê tương ớt. Khuấy đều rùi đợi hỗn hợp trên sôi lên thì hạ nhỏ lửa rùi cho lòng non vào khìa (rim) trên lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều để lòng non được ngấm đều gia vị sẽ thơm ngon và đậm đà hơn nhé. Đun trên lửa nhỏ đến khi phần sốt sền sệt lại, ngấm sâu gia vị vào lòng non thì nêm nếm lại sao cho món ăn có vị đậm đà, mặn ngọt vừa miệng là đạt yêu cầu nhé. Tiếp đó, thái lòng non thành từng miếng vừa ăn rùi cho ra đĩa, rưới phần nước sốt lên trên rùi rắc thêm chút tiêu lên bề mặt lòng non là món ăn đã hoàn thành rùi ý
>>>>>Xem thêm: Rượu vang kết hợp với món ăn gì để ngon đúng điệu?
Chỉ với 3 bước đơn giản, chúng mình đã có ngay món lòng non khìa (rim) nước dừa ngon tuyệt cú mèo. Lòng non dai mềm thơm ngon, đậm đà hương vị mặn ngọt, thơm nhẹ hương vị đặc biệt của nước dừa hòa quyện cùng ngũ vị hương thơm ngon xuất sắc lun ý. Lòng non khìa nước dừa có thể dùng làm món nhậu hay măm cùng cơm nóng đều “bá cháy” lun ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món lòng non khìa nước dừa mà iunauan vừa chia sẻ nhá