Công thức nấu món canh móng giò hầm đậu nành không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giúp cho làn da của chị em luôn tươi trẻ.
– Đậu nành rửa sạch, ngâm ít nhất nửa ngày hoặc qua đêm cho đậu nở ra.
– Móng giò rửa sạch, cho vào nồi với lượng nước xâm xấp mặt, đun sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp. Sau đó rửa sạch lại móng giò.
– Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng, thêm hành khô và phần gốc hành vào xào thơm. Thêm móng giò đã rửa sạch vào đảo chung, nêm thêm ít muối, hạt nêm, nước mắm vào cho ngấm gia vị.
– Cho đậu nành đã ngâm nở vào đảo chung cho ngấm gia vị.
– Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi rồi vặn nhỏ lửa hầm cho đến khi đậu chín nhừ thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
– Lấy canh xương hầm đậu nành ra tô, thêm chút hành lá vào là xong.
Canh móng giò nấu măng chua: mẹo hầm giò ngon, lợi sữa cho bà bầu
Canh móng giò nấu măng chua là biến tấu giải ngán hiệu quả giữa lúc bạn đã dùng quá nhiều các món canh thiên về vị ngọt.
Ngay khi cảm nhận được độ giòn sật lại vừa chua dịu của măng quyện với vị beo béo từ lớp da lẫn phần nạc mềm ngậy của chân giò, mọi người dường như tạm quên hết bao mệt nhoài về công việc. Tuy nhiên, đa số chị em mới vào bếp đều khó ngăn được sự lúng túng của chính mình mà làm dở dang hay xáo trộn các bước nấu nướng. Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy cùng tham khảo qua công thức canh móng giò nấu măng chua ở bài viết bên dưới nhé!
1. Hướng dẫn cách làm canh chân giò heo nấu măng chua
Canh móng giò nấu măng chua mang hương vị ngon nhất khi bạn dùng phần móng giò của chân trước thay vì chân sau. Vì ở phần chân trước, thịt tương đối mềm và ngọt hơn. Do chân trước hoạt động nhiều nên lớp thịt thường mỏng, nhiều gân, ít mỡ hơn so với chân sau. Webnauan.vn sẽ chia sẻ với bạn cách sơ chế thịt móng giò và măng chua không còn mùi hôi đặc trưng cũng như thời gian đun chín cụ thể nhờ các gợi ý sau.
1.1. Nguyên liệu chín
1 kí thịt móng giò
500 gram măng chua
1,5 lít nước
1 muỗng canh hạt nêm
1/2 muỗng canh muối
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
1 muỗng cà phê đường
1.2. Các bước làm món canh móng giò nấu măng chua ngon tại nhà
1.2.1. Cách sơ chế măng chua và chân giò heo nấu canh ngon
Măng chua sau khi mua về rửa sạch, bạn luộc nhanh trong nước sôi rồi xả lại nhiều lần bằng nước sạch. Sau đó, để ra rổ cho ráo nước.Bạn đem chân giò ngâm qua nước muối và rửa lại với nước rồi chặt thành miếng vừa ăn.
Công đoạn luộc sơ măng chua và chặt nho móng giò. Ảnh Internet.
Hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ, bỏ rễ.Cho phần móng giò đã chặt chần sơ qua nước sôi để loại bỏ các tạp chất
1.2.2. Cách nấu móng giò heo hầm canh với măng chua bổ dưỡng
Bắc nồi lên bếp, đổ khoảng 1,5 lít nước vào và ninh chín giò heo trong khoảng 1 tiếng. Dùng đũa kiểm tra độ mềm của thịt trước khi thêm măng chua.Cho măng đã sơ chế vào nồi thịt vừa ninh. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường.
Bước đun hỗn hợp móng giò với măng chua. Ảnh Internet.
Khi gần tắt bếp thì bạn rắc thêm hành lá với tiêu xay lên trên và bày canh ra tô cùng chén nước mắm ớt để thưởng thức.
Món canh móng giò nấu măng chua hoàn hảo. Ảnh Internet.
2. Bật mí cách ngâm măng chua nấu canh với móng giò
Đôi khi đi chợ, nhìn những lọ măng ngâm sẵn với vẻ ngoài trắng sáng sẽ khiến bạn bị lầm tưởng chất lượng thành phần bên trong của nó cũng mang tính tự nhiên. Vốn dĩ măng sống có chứa rất nhiều độc tố, nếu mua phải lọ măng tẩm hóa chất tẩy rửa hoặc chế biến quá sơ sài thì sức khỏe bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bạn có thể tự học thêm cách ngâm măng chua để nấu canh an toàn và thơm ngon tại nhà nhé.
2.1. Nguyên liệu cần dùng
2 cây măng tươi
1 lít nước1 muỗng canh muối
1/2 muỗng canh đường
5 trái ớt
1 củ tỏi
2.2. Các bước ngâm măng chua để làm nguyên liệu nấu canh với móng giò
Măng tươi mua về bóc bỏ phần vỏ cứng, gọt bớt phần gốc rồi cắt lát mỏng.Đem măng đã cắt ngâm qua 3 lần nước muối, mỗi lần ngâm trong 30 phút, rồi xả lại với nước sạch và để ráo.
Thao tác gọt bỏ vỏ ngoài măng và cắt lát ngâm với nước muối. Ảnh Internet.
Pha 1 lít nước sôi để nguội với 1 muỗng canh muối và 1/2 muỗng canh đường. Xếp măng vào hủ thủy tinh xen kẽ với ớt cắt khoanh nhỏ và tỏi đã bóc vỏ. Đổ nước ngâm ngập mặt măng, đậy nắp.
Công đoạn pha nước muối đường và cho vào lọ với măng cùng tỏi ớt. Ảnh Internet.
Ngâm măng từ 2 – 3 ngày là bạn có thể lấy ra dùng làm nguyên liệu nấu canh với móng giò.
Cách ngâm măng chua làm nguyên liệu nấu canh với móng giò chất lượng. Ảnh Internet.
3. Những điều cần lưu ý để nấu canh măng chua với móng giò ngon bổ dưỡng
Giò heo hầm là gợi ý kết hợp măng chua nấu canh gì ngon mà lại bổ dưỡng, nhất là đối với mẹ bầu. Các món ăn được chế biến từ chân giò hầm để có tác dụng lợi sữa rất hiệu quả. Thế nên, trong thực đơn hàng ngày của bà bầu và mẹ sau sinh không thể thiếu các thành phần này. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều sau trong quá trình chế biến:
Sơ chế chân giò bằng nước muối trước khi chần nước sôi. Các công đoạn này giúp sơ chế chân giò không còn mùi hôi tanh mà tiết ra nhiều dưỡng chất cho món canh thơm ngon hơn
Nhớ sơ chế kỹ măng chua trước khi chế biến để tránh ngộ độc. Nhất là với măng chua mua bên ngoài, bạn cần xả nước lạnh thật nhiều lần, xen kẽ với luộc nước sôi 3 – 5 phút. Thực hiện liên tục đến khi nước sơ chế măng chua không còn đục màu trắng nữa là được nhé. Để an toàn hơn, bạn nên tự làm măng chua không hóa chất tại nhà.Nêm nếm gia vị món canh tùy theo khẩu vị, nhất là nếu nấu canh cho mẹ bầu thưởng thức.
Canh chân giò nấu với măng chua là món ngon lợi sữa cho bà bầu và sau sinh.
Việc tìm ra đầy đủ các nguyên liệu tươi sống để làm nên tô canh móng giò nấu măng chua hay các kiểu làm chín móng giò khác như ý không phải là thử thách khiến chị em nhanh nản chí.
Chỉ cần bạn cố gắng trao dồi những kiến thức dinh dưỡng về từng loại thực phẩm phù hợp với từng món canh khác nhau, thì chẳng lo gặp thất bại với chuyện bếp núc. Chẳng hạn, ngoài chân giò, bạn có thể nấu canh măng chua với thịt bò hoặc thịt gà, tùy khẩu vị. Đó mới là cách vun vén hạnh phúc thông minh mà bất kỳ người phụ nữ nên có!
Canh móng giò hầm đu đủ xanh dễ nấu mà ngon Công thức chế biến món canh móng giò hầm đu đủ vừa ngon, bổ dưỡng lại dễ nấu. Cùng vào bếp thực hiện nhé các bạn. Nguyên liệu: – Móng giò: 1 cái – Đu đủ xanh: 1 quả – Rau mùi, mắm, muối. Giá t.iền: 50.000 đồng Thời gian: 1 giờ Cách làm: Bước 1: Rửa sạch móng giò, cho vào nồi…