Chả cá Lã Vọng – đặc sản vô cùng nổi tiếng của Hà Nội đã làm nức lòng biết bao du khách khi tới thăm nơi đây bởi hương vị thơm ngon đậm đà của nó.
Bạn đang đọc: Cách làm món chả cá Lã Vọng tại nhà đúng chuẩn phong cách Hà thành
Để chế biến được món chả cả Lã Vọng ngon không khó, mời các bạn tham khảo hướng dẫn nhé.
Những nguyên liệu làm món chả cá Lã Vọng:
– 1kg cá lăng (có thể dùng cá quả, cá tầm)
– 1 mớ thì là
– 10 cây hành củ
– 4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, 1/4 thìa bột nghệ
– 40g riềng giã nhỏ
Cách làm món chả cá Lã Vọng:
Bước 1:
– Trước tiên, chúng ta cần lọc mẻ để lấy phần nước mịn đã này.
Bước 2:
– Sơ chế cá rồi dùng khăn thấm khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Chú ý giữ lại phần mỡ cá nhé!
Bước 3:
– Tẩm ướp cá với riềng và các loại gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
Bước 4:
– Trong lúc chờ đợi, các bạn sơ chế phần rau nhé: chẻ hành củ thành từng lát mỏng, để nguyên cọng thì là hoặc cắt khúc dài.
Bước 5:
– Nướng cá trên than hồng cho cháy xém 2 mặt.
Nếu trong lúc nướng, thấy cá bị khô thì các bạn quét một chút dầu ăn lên cho miếng cá mềm nhé!
Bước 6:
– Cho mỡ cá vào chảo, rán cho tan hết.
Bước 7:
– Đổ cá đã nướng vào chảo mỡ.
– Nhanh tay cho rau và hành vào đảo đều nhẹ nhàng là có thể ăn được rồi.
Chả cá Lã Vọng ngon nhất là ăn ở trên chảo các bạn nhé!
Tìm hiểu thêm: Cá diêu hồng nấu canh chua ngon tuyệt cú mèo, cả nhà ăn đến giọt cuối cùng
Miếng cá vàng ươm, thơm nức mũi ý!
Ăn kèm với chả cá Lã Vọng cần một chút lạc rang các bạn nhé! Lạc không cần giã vụn, cứ để nguyên hạt là được.
Với bún thì có thể dùng bún rối hoặc bún lá đều ngon cả nhé!
Và không thể thiếu một ít mắm tôm pha chanh đường đ.ánh sủi bọt rồi!
Từng miếng cá ngậy béo, đậm vị ăn với bún ngon lắm!
Lưu ý: Để mắm tôm được ngon mà không tanh, trước khi ăn, các bạn hòa vào bát mắm một ít rượu trắng rồi đem hấp cách thủy 5. Sau đó, lấy ra thêm đường – vắt chanh rồi đ.ánh sủi bọt nhé!
Mách bạn cách làm chả cá Lã Vọng, mùi thơm lừng từ đầu nhà ra ngõ
Công thưc chế biến chả cá Lã Vọng. Miếng chả cá Lã Vọng nóng hổi, được chiên vàng ruộm kèm theo đậu phộng béo ngậy, ăn cùng mắm tôm thì còn gì bằng.
Nguyên liệu:
– Cá lăng 500gr
– Riềng băm 2 muỗng canh
– Gừng băm 2 muỗng canh
– Hành tím băm 2 muỗng canh
– Hành lá 5 nhánh
– Chanh 1 trái
– Ớt tươi 1 trái
– Bột nghệ 1 muỗng cà phê
– Mẻ chua 2 muỗng canh
– Mắm tôm 2 muỗng canh
– Đậu phộng rang 100gr
– Bún tươi 1kg
– Rau thơm ăn kèm 1 ít
– Dầu ăn 2 muỗng canh
– Muối 1 ít
Cách làm:
– Cá lăng sau khi mua về, bạn rửa qua nước sôi rồi cạo sạch nhớt trên thân cá. Sau đó, bạn rửa lại cá với muối và chanh để khử được mùi tanh của cá.
– Tiếp theo, bạn dùng dao phi lê cá thành những miếng vừa ăn cỡ 2 ngón tay rồi thấm khô cá.
– Bạn tiến hành ướp cá đã làm sạch với 2 muỗng canh mẻ chua, 2 muỗng canh riềng băm, 2 muỗng canh gừng băm và 2 muỗng canh hành tím băm nhuyễn cho vào thêm 2 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng cà phê bột nghệ. Xong rồi bạn trộn đều và để cá thấm gia vị trong khoảng 2 tiếng.
– Thì là, hành lá, bạn rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay. Đầu hành thì bạn chẻ nhỏ.
– Với ớt thì bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt thành lát nhỏ. Các loại rau thơm ăn kèm bạn rửa sạch và để cho ráo nước.
– Sau khi cá ướp xong, bạn tiến hành xếp cá vào nồi chiên không dầu, nướng ở khoảng 200 độ C trong vòng 20 phút là được.
– Khi cá chiên xong, bạn hãy xếp cá vào nồi, cho vào đó rau thì là, hành lá, các loại rau thơm đã sơ chế lên trên là có thể thưởng thức ngay.
– Khi ăn bạn có thể ăn kèm bún tươi. Miếng bún tươi bên trên là chả cá Lã Vọng nóng hổi, được chiên đều, vàng ruộm kèm theo đậu phộng béo ngậy, bùi bùi. Khi ăn chấm cùng mắm tôm có vị cay cay của ớt thì còn gì bằng.
>>>>>Xem thêm: Thịt kho mặn ngọt thêm ngay 1 thứ này vào, cả nhà chỉ biết thốt lên “quá ngon”
Chúc bạn thành công!