Cách Làm Món Chim Cút Roti Thơm Ngon Đậm Đà

Rate this post

Bài viết hôm nay, Blogmonngon.edu.vn giới thiệu đến bạn đọc một món ăn cực hao cơm với công thức vô cùng đơn giản. Học ngay cách làm chim cút roti thơm ngon trong bài viết này nhé!

Cách làm chim cút roti ngũ vị hương

Cách Làm Món Chim Cút Roti Thơm Ngon Đậm Đà

Nguyên liệu

Cách Làm Món Chim Cút Roti Thơm Ngon Đậm Đà

  • 4 con chim cút
  • 20 gram gừng
  • 20 gram tỏi
  • 10 gram hành tím
  • Bột gia vị ngũ vị hương Gungon
  • 40 gram mạch nha
  • Gia vị: đường, muối, giấm, nước tương, bột điều.
  • Rượu trắng
  • Nước lọc

Cách làm cút roti ngon

Cách Làm Món Chim Cút Roti Thơm Ngon Đậm Đà

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím, tỏi mang đi nướng đến khi dậy mùi thơm.
  • Chim cút làm sạch phần lông tơ còn sót, rửa sạch bằng nước muối.
  • Cho 2 muỗng canh muối,  5 gram gừng tươi, 2 muỗng rượu trắng vào chén, khuấy đều rồi chà xát lên thân.
  • Rửa sạch lại với nước sạch rồi để ráo nước.

Ướp thịt chim cút

  • Chim cút ướp với 2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 5 gram gừng, 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, hành tím nướng, tỏi nướng, 2 muỗng rượu trắng.
  • Sau khi ướp xong, mang chim cút đi luộc với 1 lít nước lọc trong 15 phút rồi vớt ra cho vào tô nước đá, ngâm thêm 5 phút.
  • Chuẩn bị tô, cho mạch nha, 1 muỗng giấm, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước lọc, ½ muỗng cà phê bột điều trộn đều cho tan hỗn hợp.
  • Cho chim cút nhúng vào tô gia vị, rồi để nghỉ khoảng 10 phút cho hong khô gia vị.

Cách roti cút

Cách Làm Món Chim Cút Roti Thơm Ngon Đậm Đà

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun cho dầu nóng. Khi dầu sôi, cho chim cút vào chiên trên lửa vừa.
  • Chiên đến khi thịt chim chín vàng đều thì vớt ra, tắt bếp, để ráo dầu.

Thành phẩm

Cách Làm Món Chim Cút Roti Thơm Ngon Đậm Đà

  • Món chim cút rôti ngũ vị hương thơm ngon, thấm đều vị, phần thịt mềm ngọt thơm lừng ngũ vị.

Cách làm chim cút roti nước dừa

Cách Làm Món Chim Cút Roti Thơm Ngon Đậm Đà

Nguyên liệu

  • 5 con chim cút
  • 1 trái dừa xiêm
  • 2 củ hành tím
  • 5 tép tỏi
  • Bột ngũ vị hương Gungon
  • Mật ong
  • Gia vị: dầu điều, dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, tiêu xay

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Chim cút làm sạch, để ráo nước.
  • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Dừa xiêm chặt lấy nước dừa.

Chiên chim cút

  • Bắc chảo lên bếp, cho 5 muỗng dầu ăn vào đun ở lửa vừa. Dầu sôi, cho chim cút vào chiên cho vàng đều.
  • Sau đó, cho phần nước ướp cút vào chảo, vừa đun vừa trở đều 2 mặt.

Tiến hành rôti chim cút

  • Cho phần nước dừa vào rô ti ở lửa lớn đến khi nước dừa sôi thì hạ nhỏ lửa.
  • Tiếp tục nấu đến khi phần nước dừa còn khoảng ⅔ ban đầu thì thêm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu điều vào đảo đều.
  • Nêm nếm cho vừa ăn, nấu đến khi nước sánh lại thì thêm 1 muỗng mật ong vào đun thêm 2 phút rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cách Làm Món Chim Cút Roti Thơm Ngon Đậm Đà

Món chim cút rô ti có phần thịt mềm kèm với nước sốt mặn ngọt đậm đà tạo nên hương vị khó quên. Ăn kèm với cơm nóng và bánh mì rất ngon.

Hy vọng với 2 cách làm chim cút roti được chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm bữa cơm ngon miệng cùng gia đình. Đừng bỏ lỡ món ăn này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *