Cách làm món Cơm trộn Hàn Quốc

Cơm trộn Hàn Quốc là món ăn rất ngon và nổi tiếng của âm thưc Hàn Quốc. Với cách làm đơn giản, món cơm trộn này được kết hợp khá nhiều loại rau củ quả khác nhau.

Tạo cho người ăn không cảm thấy béo ngậy. Hy vọng với công thức mà BẾP VIỆT 24 chia se. Sẽ mang lại cho các bạn một bữa ăn ngon miệng với món Cơm trộn hàn Quốc này .

Công thưc chê biên mon cơm trôn Han Quôc.

Nguyên liêu danh cho ba ngươi ăn :

Rau spanat 300 gr, Thit bo thai chi : 200 gr, Bi non : 1 qua. Ca rôt 1 cu nho thai sơi. Nâm trăng 100 gr. Ơt đo , ơt vang ngot môi loai 1 qua thai sơi, 1 qua dưa chuôt thai lat. Gia đô 150 gr. Trưng ga 3 qua, 3 bat cơm trăng

Gia vi :

Dâu me, Mât ong, Tiêu bôt, Toi băm nhiên. Tương ơt Han Quôc, Vưng rang, Muôi, Bôt canh

Cach chê biên cơm trôn Han Quôc:

Bươc 1 : Ươp thit bo cua mon cơm trôn Han Quôc

Thit bo sau khi mua vê rưa sach sau đo chung ta thai chi va ươp thit. Chung ta cho vao thit bo 1 thia ca phê toi băm, 2 thia canh nươc tương. 1 thia ca phê dâu me, 1 thia ca phê mât ong. Hat tiêu 1/2 thia ca phê, va 1/2 thia ca phê vưng rang. Sau đo chung ta trôn đêu thit bo lên va đê khoang 30 phut cho ngăm gia vi .

Bươc 2 : Sơ chê rau cu qua .

Dưa chuôt rưa sach sau đo chia đôi theo chiêu doc va thai lat mong. Sau đo cho 1/2 thia ca phê muôi va trôn đêu dưa chuôt cho muôi đươc ngăm đêu. Bi non sau khi rưa sach thai sơi chung ta cung cho 1/2 thia ca phê muôi vao va trôn lên cho muôi ngăm đêu. Ca rôt sau khi got vo thai sơi chung ta cung cho 1/2 thia ca phê muôi va trôn đêu lên .

Lưu y : Điêm đăc biêt cua mon cơm trôn han Quôc la đươc dung rât nhiêu cac loai rau khac nhau. Vi vây tât ca cac loai rau sau khi sơ chê chung ta cân phai đê riêng tưng loai .

Cách làm món Cơm trộn Hàn Quốc
Cac loai rau dung đê lam cơm trôn Han Quôc

Rau spenat va gia đô chung ta se cho vao luôc sao cho vưa chin tơi. Chung ta se luôc rau Spenat trươc va sau đo chung ta luôc gia đô. Trươc khi luôc gia chung ta cho vao nôi nươc 1/2 thia ca phê bôt canh. Gia đô luôc chin chung ta vơt ra cho rao nươc. Cac ban nhơ chưa lai môt chut gia đô trong nôi luôc đê sau đo chung ta dung lam nươc canh khi chung ta ăn cơm .

Gia đô va rau spenat chung ta cân cho gia vi vao trôn đêu cho ngâm : 1 thia ca phê dâu me , va 1 thia ca phê vưng rang , riêng phân gia đô chung ta không cân phai cho thêm muôi vi khi luôc chung ta đa cho muôi , rau spenat chung ta cho thêm 1 chut bôt canh .

Bươc 3 : Xao cac loai rau .

Cac loai rau bi non , dưa chuôt , ca rôt chung ta cân chăt hêt nươc va băt chao nong sau đo môi môt lân xao chung ta cho 1/2 thia ca phê dâu. Chơ dâu sôi ta cung cho 1/2 thia ca phê toi băm vao phi thơm sau đo cho cac nguyên liêu trên vao xao. Cac ban chu y khi xao rau cua mon cơm trôn Han Quôc nay chung ta phai xao tưng loai rau riêng le nhe. Va chung ta không cân phai nêm thêm gia vi gi nưa chi cho thêm 1/2 thia ca phê dâu me va môt chut vưng rang. Vi chung ta đa trôn muôi sau khi thai rôi , chung ta chi cân xao vưa chinh tơi thôi .

Nâm khi xao , ngoai dâu , toi băm va dâu me thi chung ta cân nêm thêm 1/2 thia ca phê bôt canh va môt chut vưng rang , nâm chung ta cân xao khi hơn cho nâm thât chin .

Ơt vang va Ơt đo cung như vây , chung ta chung ta chi cân xao sơ qua va nêm môt it gia vi la đươc .

Trưng ga chung ta se lam trưng ôp la, nêu nha cac ban không co bêp đa nong đê đưng cơm .

Va cuôi cung la chung ta xao thit bo, sau khi chao nong chung ta cho 1 thia canh dâu ăn. Va cho thêm môt muông ca phê toi băm đê phi thơm. Sau đo cho hêt chô thit bo đa ươp săng vao xao. Chung ta không cho thêm bât cư gia vi nao vao phân thit bo nay. Lưu y chung ta chi cân xao thit bo vưa chin tơi .

Lam sôt tương ơt cua mon cơm trôn Han Quôc

Chung ta dung nươc xao thit bo đê lam sôt tương ơt , ta cho thêm 1/2 thia ca phê đương nâu. 2 muông canh tương ơt Han Quôc , 1 thia ca phê dâu me. 1 thi ca phê vưng rang va trôn đêu phân nươc sôt la đươc .

Bươc 4 : Trang tri cơm trôn Han Quôc .

Cách làm món Cơm trộn Hàn Quốc
Cơm Trôn Han Quôc đươc đưng trong bat đa.

Sau khi cac nguyên liêu đa chuân bi xong chung ta cân trang tri cho mon cơm thêm phâm hâp dân. Chung ta se dung bat đa đê lam trang tri cho mon Cơm Trôn Han Quôc nay. tuy nhiên nêu nha cac ban không co bat đa thi cung co thê sư dung đia to đê trang tri. Nêu ban dung bat đa thi khi ăn chung ta cân đê bat bêp ga mini đê đun nong hoăc đun nong bat trên bêp trươc khi mang ra ban ăn .

Bat đa đưng Cơm trôn Han Quôc se đươc đun nong ngay tai ban ăn

Bat đa trươc khi cho cơm va cac loai rau đa chê biên săng. Chung ta cân cho 1/2 thia dâu me va bôi quanh thanh bat. Sau đo mơi cho môt bat cơm xuông dươi cung va săp sêp trang tri cac loai rau va thit lên trên sao cho trông đep măt. Tuy vao nhu câu cua cac ban ma chung ta cho it hay nhiêu. Va cuôi cung chung ta đâp môt qua trưng cho lên trên. Khi ăn chung ta đun nong bat đa cơm băng bêp ga mini đê trên ban ăn. Ta trôn đêu lên trươc khi ăn va gia vi thêm đo la tương ơt Han Quôc .

Gơi y : Nêu chung ta dung bat đa va đun nong bat trên ban ăn băng bêp ga mini thi phân thit bo cac ban không cân phai xao trươc .

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc đơn giản mà vẫn ngon như ngoài tiệm

Cơm trộn Hàn Quốc hay còn được biết đến với cái tên Bibimbap. Đây là món ăn truyền thống và cực kỳ phổ biến được du nhập vào nước ta vài năm trở lại đây. Bếp Eva sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cơm trộn Hàn Quốc vô cùng đơn giản mà ngon không thua gì ngoài tiệm.

Món cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap là món ăn rất được yêu thích trên nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam. Lý do là bởi món ăn này thành phần chính là cơm làm từ gạo, một nguyên liệu quá đỗi quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Điểm đặc biệt ở món ăn này nằm ở việc phối hợp các nguyên liệu một cách hài hòa với nhau: từ trứng, rau củ, nấm, thịt, cho đến nước sốt.

Cách làm món Cơm trộn Hàn Quốc

Món cơm trộn Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn

Nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc

– Gạo: Lấy theo khẩu phần ăn (trong đó là gạo nếp, là gạo tẻ)

– Thịt bò thăn: 200g

– Cải bó xôi: 200g

– Nấm đông cô: 5-6 cái

– Giá đỗ: 200g

– Cà rốt: 200g

– Mè rang: 100g

– Bí ngòi: 200g

– Rong biển khô: Mua ở siêu thị

– Trứng gà: 2-4 quả (tùy lượng người ăn)

– Tỏi, hành tây: Vừa đủ dùng

– Tương ớt Hàn Quốc: 1 chai

– Các gia vị cần thiết khác: Muối, đường, giấm, dầu ăn, nước tương, hạt tiêu, hạt nêm,…

Cách làm món Cơm trộn Hàn Quốc

Các nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc tại nhà

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon đơn giản nhất

Bước 1: Sơ chế rau củ

– Cà rốt, bí ngòi gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái thành sợi với chiều dài khoảng 3-5cm.

– Nấm đông cô rửa sạch, bỏ gốc rồi thái sợi nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, để cho ráo.

– Rau cải bó xôi nhặt bỏ lá úa, rửa sạch với nước muối loãng sau đó để cho ráo nước.

– Gạo nếp và gạo tẻ trộn đều với nhau, sau đó vo sạch rồi thổi cơm như bình thường.

Cách làm món Cơm trộn Hàn Quốc

Các loại rau củ được sơ chế

Bước 2: Ướp thịt bò

– Thịt bò mua về rửa sạch, sau đó để ráo nước rồi đem thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

– Tiến hành ướp thịt bò theo tỷ lệ: 1 thìa đường, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hạt tiêu, 1 muỗng giấm gạo, 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè trong vòng 15-20 phút.

Cách làm món Cơm trộn Hàn Quốc

Thịt bò ướp gia vị khoảng 20 phút

Bước 3: Pha chế nước sốt Bibimbap

– Cho các nguyên liệu vào một cái bát con theo tỷ lệ: 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa đường, 2 thìa mè rang, 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh giấm gạo.

– Tất cả trộn đều với nhau tạo thành một hỗn hợp nước sốt đặc quánh dùng để trộn với cơm sau khi đã hoàn thành chế biến các nguyên liệu khác.

Cách làm món Cơm trộn Hàn Quốc

Cách làm nước sốt cơm trộn Hàn Quốc

Bước 4: Xào nhân cơm trộn

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn cùng với tỏi băm vào để phi lên cho thơm. Sau đó bạn cho thịt bò vào xào tái, nêm gia vị phù hợp rồi cho ra bát để riêng.

Cách làm món Cơm trộn Hàn Quốc

Thịt bò xào chín tới

– Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, đổ cà rốt và nấm đông cô đã sơ chế vào xào cho chín tới. Sau đó vớt ra bát rồi để riêng.

– Trứng gà đem ốp la từng quả trên chảo cùng 1 chút dầu mè, chú ý ốp sơ sơ để phần lòng trắng chín là được, không được ốp quá kỹ với lòng đỏ.

Cách làm món Cơm trộn Hàn Quốc

Không được ốp trứng quá kỹ với lòng đỏ

– Rau cải bó xôi và giá đỗ bạn đem luộc qua với một nồi nước sôi. Sau đó đem xào chúng với 1 thìa dầu mè và 1 thìa gia vị rồi múc ra.

Bước 5: Hoàn thiện món cơm trộn Bibimbap

– Cơm sau khi nấu chín múc ra một cái bát tô, sau đó bạn lần lượt xếp các loại rau và thịt bò lên trên và ra đều các góc bát theo từng loại riêng biệt. Rắc thêm ít mè rang lên trên kèm với một ít rong biển khô thái nhỏ cho món ăn theo hấp dẫn.

Cách làm món Cơm trộn Hàn Quốc

Món cơm trộn Hàn Quốc hấp dẫn sau khi hoàn thành

– Kế đến bạn đặt trứng ốp la vào chính giữa các nguyên liệu, đặt một bát nước sốt Bibimbap đã pha chế sẵn ở bên cạnh. Khi nào thưởng thức món ăn, bạn chỉ cần cho nước sốt vào cơm rồi trộn đều các nguyên liệu lên là được.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *