Cua Rang Me là món ăn quen thuộc đối tín đồ mê hải sản. Vị ngọt của cua, chua của me, cay của ớt hoà quyện với hương thơm nồng của tỏi là một sự kết hợp hoàn hảo cho bạn bè mỗi dịp họp mặt hoặc cho gia đình những buổi sum vầy…
Bước 1: Sơ chế
Hành tím, gừng băm nhuyễnHành tây cắt múi cau, hành lá rửa sạch cắt khúc.Rau răm rửa sạch, nhặt lá.Dùng kéo đ.âm vào phần yếm để cua c.hết sau đó tách ốp, cắt đôi cua và cắt bỏ phần đầu que.
Dùng dao đ.ập nhẹ phần càng cua để khi chiên không bị văng và khi rang sẽ thấm được nước me. Rửa sạch cua.
Bước 2: Chế biến
Ướp cua với 10gr tỏi băm, 10gr hành tím băm và 2gr muối, 2gr bột ngọt.Khi cua đã thấm gia vị, nhúng phần thịt cua và mai cua vào một ít bột chiên giòn để phần nước ngọt trong cua không bị mất khi chiên.
Bắc chảo cho 2 lít dầu, khi dầu đủ nóng thì cho cua vào để lửa lớn rồi sau đó hạ lửa, chiên trong 3 phút rồi vớt ra để ráo dầu.Hoà tan 100gr me cùng 150gr nước ấm rồi lọc bỏ xác, nêm 30gr tương ớt, 30gr nước mắm, 7gr muối, 2gr bột ngọt, 150gr đường.
Cho 150gr dầu ăn vào chảo, thêm hành tím bằm và tỏi bằm rồi đổ nước me vào xào đều sau đó đổ ra tô.
Lấy một chảo khác, cho 150gr dầu xào với 5gr tỏi bằm, 5gr gừng bằm, 200gr hành tây, 100gr hành lá, 50gr ớt sừng rồi đổ hỗn hợp me vào xào tiếp.
Cho cua vào rang đều đến khi hỗn hợp me thấm đều cua.
Bước 3: Thưởng thức
Trình bày cua ra đĩa, chan nước sốt lên.Ăn kèm với rau răm và muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thành công với Cách làm Cua rang me ngon ngất ngây này!
Cách nấu món cua rang me đậm vị hấp dẫn tại nhà
Để biết cách nấu món cua rang me thơm ngon như thế nào, các bạn hãy tham khảo ngay công thức sau đây nhé. Hương vị đậm đà và hấp dẫn của món cua rang me mà MRLVN sắp chia sẻ ngày hôm nay chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ cảm thán đấy.
Nguyên liệu nấu món cua rang me thơm ngon cho cả nhà
1 con cua biển 500gr
100gr me muối
Đường
Bột ngọt
Nước mắm
Tỏi
Dưa leo, rau ăn sống
Các bước nấu món cua rang me thơm ngon chuẩn vị cho cả nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để món ăn ngon, bạn nên chọn cua chắc thịt, cua rang me ngon nhất là cua yếm vuông (một số vùng gọi là cua cái so) hoặc cua gạch nếu các bạn thích ăn phần gạch cua. Trường hợp không thích gạch cua bạn có thể chọn cua đực thay thế. Cua đem về, bạn dùng dao nhọn đ.âm vào phần yếm cua để cua c.hết hoặc dùng rượu ngâm cua vào. Sau đó, bạn cần làm sạch thân cua bằng cách dùng dụng cụ chà sạch những lớp bụi bẩn bên ngoài. Tách cua ra, để riêng phần gạch cua, thịt cua chặt thành nhiều phần nhỏ. Bạn có thể để nguyên con cua, tuy nhiên như thế thịt cua sẽ không thấm được với gia vị.
Me muối chọn me tươi ngon, màu đỏ sẫm, không nên dùng me màu đen sẫm có mùi. Cho me vào một cái bát và đổ ít nước sôi vào, chà hết phần thịt me và bỏ hạt.
Dưa leo, rau sống rửa sạch, để ráo, băm tỏi.
Bước 2: Tiến hành rang cua
Bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ ít dầu vào chảo và cho phần thịt cua vào chiên đều đến khi miếng cua vàng giòn.
Dùng một chảo khác cho ít dầu vào sấy tỏi, tỏi vừa vàng cho phần gạch cua vào đảo đều, cho bát me đã dầm và phần thịt cua được chiên vào chảo. Bạn cho thêm 1/3 muỗng canh nước mắm, 2 muống cà phê bột ngọt và 2 muỗng canh đường vào chảo trộn đều. Vặn lửa nhỏ cho nước sốt me từ từ thấm vào thịt cua và tránh làm chảo bị khét. Bạn nên liên tục trộn đều cua cho đến khi nước sốt sánh lại.