Cách làm món gà quay da giòn

Cách làm món gà quay da giòn
Rate this post

Một món ăn Trung Hoa, hòa quyện nhiều loại gia vị, thịt gà mềm nhưng da lại rất giòn. sẽ giúp bạn khám phá công thức làm món này.

Cách làm món gà quay da giòn

Nguyên liệu

Gà: 1,3 kg

Mật ong 2 muỗng

Quế, tai vị: 50 g

Đinh hương: 5 bông

Tiêu sọ: 5 g

Kíp chấp: 4 muỗng

Rượu rum: 2 muỗng

Muối: 1 muỗng

Dầu chiên: 2 lít

Đường: 1 muỗng

Ngũ vị hương: 1,5 muỗng

Xà lách: 1 g,

Cà chua: 2 trái.

Cách làm
Chế biến nước phá lấu: Cho quế tai vị đinh hương tiêu sọ vào xoong cùng nước đun sôi, tiếp tục cho rượu mật ong kíp chấp muối đun một giờ.Gà làm lông rửa sạch để ráo. Cà chua rửa sạch tỉa bông. Xà lách rửa sạch để ráo. Sau khi gà đã ráo ta dùng gia vị ướp gà trong ngoài để khoảng 20 phút.Nước phá lấu đã đun một giờ xong thì thả gà vào nấu khoảng 10 phút. Gà nấu đã thấm gia vị, vớt ra, để ráo rồi cho vào lò điện lu hoặc lò quay 20 phút thì lấy ra, xối dầu nóng xối lên gà cho da giòn.Xếp xà lách dưa leo cà chua vào một góc đĩa rồi chặt gà ra từng miếng vừa ăn.

Tôm nướng kiểu Địa Trung Hải

Cuối tuần định mời vài người bạn cùng công ty đến nhà tổ chức một bữa tiệc nướng nên mình thử nghiệm ngay món tôm này để ăn thử trước xem sao.

Cách làm món gà quay da giòn

Rất may là thành công ngay, ăn rất lạ miệng.

Phen này chồng con tha hồ mà tự hào!

Không hiểu có phải người ở vùng Địa Trung Hải họ thực sự ăn món này hay không, nhưng khi tìm ra công thức này mình thích ngay, vì nó dễ và nhanh nên rất phù hợp với tiệc nướng cuối tuần khi mà mọi người muốn có thêm nhiều thời gian để tám chuyện và chơi đùa hơn là loay hoay cả buổi chưa xong.

Nguyên liệu cho 2 người:

1 bó que xiên 200gr tôm đã bóc vỏ, để lại đuôi cho đẹp mắt.

1 quả ớt đỏ

2 thìa canh rượu rum

1 thìa canh dầu oliu

1 thìa cafe bột cà ri

1 thìa cafe bột allspice

1 thìa café ớt bột

Cách làm

: Ớt đỏ thái miếng

2cm x 3cm, xiên cùng tôm như hình. Mình dùng

2 que xiên cho chắc chắn. Rượu, dầu oliu, bột cà ri và bột allspice trộn đều. Ướp tôm – ớt với hỗn hợp nước ướp khoảng 5 phút Nướng trên bếp gas hoặc trong lò với nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút. Nếu nướng trong lò sau khi nướng xong nên bật bếp gas hơ thêm 1-2 phút nữa cho tôm/ớt xem xém cho thơm và đẹp mắt. Dọn kèm chanh và mayonnaise. Mình trộn mayonnaise với chút nước chanh, rượu Rum và rau mùi thái vụn để “nháy” lại mùi rượu trong nước ướp tôm, rất hợp. Bài và ảnh: Mẹ Zun Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *