Cách làm món gà rang gừng chuẩn vị ai ăn cũng mê tít – hãy bỏ túi ngay hôm nay để chế biến cho cả gia đình bạn thưởng thức.
Thịt gà là món ăn vô cùng phổ biến trong gia đình Việt, những món ăn có thể chế biến từ thịt gà rất nhiều, song không thể không kể đến món gà rang gừng. Thịt gà rang gừng vừa dễ làm, nhanh chóng và đơn giản và món này thực sự chưa bao giờ “không lấy được lòng” những người thưởng thức nhất là trong mùa đông lạnh thế này.
Món ăn này không chỉ dễ kiếm, dễ mua mà còn giúp bạn đổi vị cho những ngày đã chán với thịt lợn, thịt bò hay cá… hay những hôm nhà có khách hoặc vào cuối tuần, cả gia đình quây quần bên nhau thì thực sự thực phẩm này rất nên đưa vào thực đơn của bữa cơm sum vầy.
Cách làm món thịt gà rang gừng tuy là một món ăn đã quen thuộc nhưng chưa bao giờ là “lỗi thời” trong mâm cơm của người Việt với hương vị thơm ngon, đậm đà, nồng ấm, không dai thịt mà cũng không bị bở, thơm ngon đến bất ngờ.
Chỉ cần một chút biến tấu đi trong cách chế biến là chúng ta sẽ có một món ăn tuyệt ngon, lại bổ dưỡng, có những sợi gừng ấm bụng cho ngày đông, lại thêm có chút nước đậm đà để rưới vào bát cơm nóng thì còn gì hấp dẫn hơn nữa. Hãy để giới thiệu cho các bạn công thức làm gà rang gừng này xem có giống với cách mà bạn vẫn thường chế biến hàng ngày hay không nhé. Nào, ta cùng vào bếp ngay thôi.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này:
Gừng
Thịt gà
Gia vị cơ bản
tỏi, hành khô, ớt.
Cách làm món thịt gà rang gừng ngon, dậy hương đậm vị dân dã mà tinh tế
Cách làm món thịt gà rang gừng ngon tuyệt
Bước 1: Chọn thịt gà
Để có món thịt gà ngon đúng điệu thì chọn loại gà ta, thịt chắc, ngọt, không bị bở là điều cực kì quan trọng. Cách chọn gà ngon là nên chọn con không già, thịt sẽ dai, cũng không chọn con quá non, thịt sẽ không dày và không chắc thịt, rang sẽ ra nước nhiều.
Bước 2: Sơ chế thịt gà và các nguyên liệu khác
Làm sạch gà, xát muối vào mình gà rồi rửa lại bằng nước có pha rượu trắng hoặc giấm cho thật sạch.
Lấy gừng, tỏi, hành tím đ.ập dập, băm nhỏ, để ra bát riêng cho tiện dùng.
Cách làm thịt gà rang gừng có thể sử dụng lượng gừng tùy thuộc vào người chế biến, ta có thể dùng nhiều một chút để tăng hương thơm và khiến cơ thể ấm hơn lên, nhất là vào những ngày đông.
Các bước làm món gà rang gừng:
-Cho một ít dầu ăn vào chảo đặt lên bếp, phi thơm tỏi băm, sau đó cho gừng thái sợi vào phi thơm sau đó cho gà vào đảo đều tay cho đến khi thịt gà chín.
-Thêm bát con nước, 1 thìa nước tương, vặn nhỏ lửa, đảo đều và nhanh tay cho nước cạn bớt là được.
-Tắt bếp, rắc thêm lá chanh vào đảo đêù là món thịt gà rang gừng hoàn thành.
Cách làm món canh rau củ giúp nuôi dưỡng lá lách, bồi bổ dạ dày
Món canh thập cẩm rau củ này chứa nhiều dinh dưỡng, có tác dụng rất tốt đối với cơ thể.
Món canh ngô khoai mỡ này có tác dụng tốt cho lá lách và dạ dày. Hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của nó thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể cho các nguyên liệu vào nồi áp suất, hoặc hầm trên lửa nhỏ trong thời gian lâu một chút.
Nguyên liệu:
Bắp ngô, khoai mỡ, sườn heo, cà rốt, rượu nấu ăn, gừng, muối, hành…
Cách thực hiện:
Khoai mỡ gọt vỏ, ngâm trong nước có pha giấm để khoai không bị oxy hóa và thâm đen.
Cắt ngô và cà rốt thành từng miếng để riêng.
Cho sườn vào nước lạnh, thêm một lượng rượu nấu ăn thích hợp, đun với lửa lớn, hớt bọt, vớt ra để ráo.
Cho một lượng nước ấm vừa đủ vào nồi, thêm sườn và gừng, đun trong 30 phút, sau đó thêm bắp ngô, cà rốt, khoai mỡ vào, hạ lửa nhỏ, đun thêm 30 phút.
Cuối cùng thêm gia vị, nêm nếm lại là xong.