Gỏi gà rau răm là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi vị đậm đà của thịt gà kết hợp hoàn hảo với mùi thơm của rau răm, mang đến cảm giác ăn hoài mà không thấy ngán.
Chị em hãy cùng vào bếp trổ tài món ăn dân dã nhưng lại vô cùng thơm ngon và đậm đà hương vị này nhé!
Gỏi gà rau răm mang lại hương vị đậm đà, ăn hoài không ngán
Nguyên liệu:
– Thịt gà khoảng 400g – 500g
– 1 củ hành tây
– 1 quả chanh
– 3 quả ớt
– 1 mớ rau răm, 1 củ tỏi nhỏ
– Gia vị: Hạt tiêu, muối, bột ngọt, đường
Cách làm :
Gà đem làm sạch với muối
Gà sau khi luộc thì để nguội
Bước 1: Gà đem xát muối rồi rửa sạch và đem luộc với một chút muối và bột ngọt, để lửa vừa và đợi đến khi nước sôi thì hớt bọt bên ngoài và để lửa nhỏ, đậy nắp vung khoảng 10 phút thì tắt bếp, sau đó để khoảng 5 – 10 phút thì vớt gà ra và để nguội.
Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2 : Lột bỏ vỏ hành tây rồi thái mỏng theo múi, sau đó thả hành tây vào tô nước có pha với một chút giấm, ngâm một lúc cho hành tây bớt mùi hăng. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ và bỏ phần hạt. Dùng tay xé thịt gà từ đùi và lần lượt đến lườn gà, xương lườn gỡ lấy thịt còn xương đùi hay cánh thì gỡ chừa lại một ít thịt và để lại.
Trộn đều các nguyên liệu
Cho ra đĩa và thưởng thức
Bước 3 : Vắt lấy nửa muỗng nước cốt chanh cho vào thịt gà đã xé cùng với hạt tiêu, đường, một muỗng canh nước mắm và trộn đều , sau đó để 5 phút cho thịt ngấm gia vị rồi cho thêm hành tây và rau răm vào trộn đều, sau đó cho ra đĩa là đã có thể thưởng thức.
Chúc bạn thành công với món gỏi gà rau răm này nhé!
Món gỏi gà rau răm vừa giòn ngon vừa ngọt mát
Món gỏi gà rau răm thơm nồng cực ngon và hấp dẫn với vị ngọt tự nhiên từ thịt gà và hành tây cùng hương thơm đặc trưng từ rau răm và hành tây đủ để hạ gục vị giác của các thành viên trong gia đình bạn.
Nào các bạn hãy nhanh tay cùng vào bếp và cùng học cách làm món gỏi gà rau răm cực ngon và hấp dẫn này ngay nhé!
Món gỏi gà rau răm vừa giòn ngon vừa ngọt mát
Nguyên liệu làm món gỏi gà rau răm cực ngon cực hấp dẫn:
1/2 con gà ta.
1 củ hành tây củ lớn.
Rau răm 1 bó nhỏ.
1 trái ớt chín tươi.
1 quả chanh.
1 củ tỏi.
Gia vị: Đường cát, nước mắm ngon, hạt tiêu.
Cách làm món gỏi gà rau răm cực ngon cực hấp dẫn:
Bước 1:
Các bạn làm sạch thịt gà với nước muối pha loãng, sau đó đem luộc chín phần gà.Gà sau khi luộc chín, các bạn vớt ra, để nguội.Lọc bỏ đi xương gà rồi xé thịt gà thành từng miếng nhỏ.Sau đó bạn ướp thịt gà với 1 thìa canh đường cát, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay và 1 thìa canh nước mắm ngon, rồi trộn đều tay để phần thịt gà thấm gia vị.
Thịt gà luộc chín rồi xé nhỏ
Bước 2:
Hành tây bạn bóc vỏ, đem rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng.Để hành tây được giòn và bớt mùi hăng hơn, các bạn ngâm hành tây vào chậu nước đá khoảng 5 phút nhé.
Hành tây thái mỏng rồi ngâm vào thau nước đá
Rau răm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.Ớt tươi đem rửa sạch, bỏ hết hạt, thái lát.Tỏi bóc bỏ vỏ, bằm nhuyễn.Vắt chanh lấy phần nước cốt để trộn gỏi.
Rau răm thái nhỏ
Bước 3:
Pha nước mắm trộn gỏi gồm chanh, tỏi, ớt theo tỷ lệ là: 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê đường cát, 1 muỗng canh nước mắm loại ngon.Sau đó các bạn cho tỏi, ớt đã thái lát vào và khuấy thật đều tay.
Bước 4:
Bạn cho thịt gà và hành tây vào tô lớn, rưới từ từ nước trộn lên trên.Dùng tay trộn đều phần gỏi cho tới khi tất cả nguyên liệu đã ngấm đều gia vị thì các bạn cho hết số rau răm thái nhỏ vào rồi trộn lại lần nữa.
Cho các nguyên liệu vào tô lớn trộn đều
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!