Cách làm món hủ tiếu xào nấm cực ngon cho bữa sáng

Cách làm món hủ tiếu xào nấm. Bữa sáng thưởng thức món hủ tiếu xào nấm đơn giản nhưng rất ngon miệng này thật hấp dẫn.

Cách làm món hủ tiếu xào nấm cực ngon cho bữa sáng - Hình 1

Nguyên liệu:

– 400g hủ tiếu khô

– 400g nấm rơm, 4 cái nấm đùi gà hàn quốc

– 200g hẹ, 2 củ cà rốt, 2 muỗng canh bột gia vị nấm, 2 muỗng canh xì dầu nấm, 1 muỗng canh dầu hào nấm, 1 củ hành tây, 1 bó hành lá, 1 trái ớt chuông đỏ, 1 mg cafe dầu mè

– Ngò tiêu, tỏi, ớt

Cách làm món hủ tiếu xào nấm cực ngon cho bữa sáng - Hình 2

Cách làm:

Bước 1: Ngâm hủ tiếu 30 phút cho mềm, vớt ra để ráo. Rau cải và nấm rửa sạch, cắt vừa miếng ăn.

Bước 2: Làm nóng ít dầu trong chảo, cho hành vào xào thơm, thêm cà rốt vào xào 2 phút rồi cho nấm rơm vào xào săn.

Cách làm món hủ tiếu xào nấm cực ngon cho bữa sáng - Hình 3

Cách làm món hủ tiếu xào nấm cực ngon cho bữa sáng - Hình 4

Bước 3: Cho nấm đùi gà, ớt chuông vào xào thêm vài phút. Cho 1/2 gia vị vào, đảo đều, tắt bếp. Múc rau ra bát.

Cách làm món hủ tiếu xào nấm cực ngon cho bữa sáng - Hình 5

Cách làm món hủ tiếu xào nấm cực ngon cho bữa sáng - Hình 6

Bước 4: Bắc chảo lại lên bếp, cho dầu và hành vào xào thơm, kế đến cho hủ tiếu vào xào trong vòng 10 phút. Cho gia vị còn lại và hẹ vào, trộn đều.

Cách làm món hủ tiếu xào nấm cực ngon cho bữa sáng - Hình 7

Cách làm món hủ tiếu xào nấm cực ngon cho bữa sáng - Hình 8

Bước 5: Hủ tiếu vừa đủ mềm, thì cho tô rau trở lại chảo, thêm xì dầu, dầu hào, dầu mè, đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cách làm món hủ tiếu xào nấm cực ngon cho bữa sáng - Hình 9

Cách làm món hủ tiếu xào nấm cực ngon cho bữa sáng - Hình 10

Bước 6: Trộn đều và tắt bếp. Cho hủ tiếu lên đĩa , xếp nấm, rau, ngò tiêu lên trên. Dùng nóng với nước tương và ớt.

Cách làm món hủ tiếu xào nấm cực ngon cho bữa sáng - Hình 11

Cách làm món hủ tiếu xào nấm cực ngon cho bữa sáng - Hình 12

Cách làm món hủ tiếu xào nấm cực ngon cho bữa sáng - Hình 13

Chúc các bạn ngon miệng với cách làm hủ tiếu xào nấm!

=”99″>

Hủ tiếu Sa Đéc, đặc sản trứ danh đất sen hồng

Mỗi thương hiệu hủ tiếu nổi tiếng đều có các bí quyết chọn lựa nguyên liệu và cách nấu riêng của từng vùng miền. Thế nhưng, hủ tiếu nước và khô của Sa Đéc lại sở hữu những đặc trưng khiến thực khách dù là mới ăn lần đầu cũng thấy khó quên vô cùng.

Bên cạnh việc được mệnh danh là xứ sở của loài quốc hoa cao quý, Đồng Tháp còn có nhiều món ngon khó cưỡng.

Nhắc tới đặc sản món ngon tại Đồng Tháp, không thể không kể tới hủ tiếu Sa Đéc. Mặc dù không được nổi đình nổi đám như hai người anh em hủ tiếu Nam Vang hay hủ tiếu Mỹ Tho thế nhưng hủ tiếu Sa Đéc vẫn chiếm một vị trí ưu tú trong lòng du khách đam mê ẩm thực.

Nổi bật trong các quán hủ tiếu tại Sa Đéc, quán hủ tiếu Bà Năm, hủ tiếu Bà Sẩm hay hủ tiếu Văn Vĩ,… có t.uổi đời lâu năm và hương vị đắc sắc nhất.

Hủ tiếu Sa Đéc, đặc sản trứ danh đất sen hồng - Hình 1
Hủ tiếu Sa Đéc là loại sợi làm từ bột gạo màu trắng sữa, mềm nhưng không bở và còn dai dai giòn giòn nữa, đặc biệt là rất thơm, hương thơm của mùi gạo mới.

Hủ tiếu Sa Đéc có rất nhiều cách chế biến như hủ tiếu nước, hủ tiếu khô hay có người gọi là hủ tiếu trộn và hoặc là hủ tiếu xào giòn. Hủ tiếu Sa Đéc ăn kèm nước dùng ngọt thanh nhưng không quá béo ngậy, vì thế có nhiều người có thể ăn vài tô liền mà không hề thấy ngán.

Ngoài ra, hủ tiếu Sa Đéc có thể ăn kèm với rất nhiều món khác như tim, gan, thịt nạc dăm, chả lụa, trứng cút, tóp mỡ cùng hành tỏi phi thơm hoặc có thêm quẩy và dĩa rau sống kế bên. Đặc biệt, tô hủ tiếu nóng hổi phải có rắc chút tiêu xay ở trên để khi ăn vừa có mùi thơm nồng dậy vị mà tính nóng của tiêu sẽ làm cho cơ thể ấm hơn.

Hủ tiếu Sa Đéc còn đặc trưng với món hủ tiếu khô với loại nước xốt không ở đâu giống được, nước xốt trộn hủ tiếu có vị chua chua ngọt ngọt đậm vị, trong đó có một nguyên liệu không thể thiếu mà người dân ở đây gọi là “nước tương chùa”. Khi ăn thì hủ tiếu khô cũng có chén nước súp ngọt thơm đi kèm, tuy nhiên cái khác ở đây là người miệt Đồng Tháp làm sẽ trộn ra đĩa chứ không để ở tô như các vùng khác, với nước xốt sền sệt sánh quện thêm chút đường và đậu phộng rang đậm đà vị quê hương thì ai ghé qua cũng muốn thử.

Qua thời gian, người nấu có thể biến tấu thêm thắt những món ăn kèm cho phong phú hơn để người ăn dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với khẩu vị và sự yêu thích của bản thân. Có chỗ thêm xá xíu rồi chút hành là xanh xắt nhuyễn làm cho dĩa hủ tiếu có màu sắc bắt mắt hơn mà người miền Tây hay nói vui là xanh xanh đỏ đỏ cho em nhỏ nó mừng.

Dù là t.rẻ e.m hay người lớn thì cũng đều sẽ bị kích thích vị giác và sẽ muốn thưởng thức ngay tô hủ tiếu hấp dẫn và thơm nức mũi như thế. Hủ tiếu Sa Đéc thực sự là món ăn nhất định phải thử và có thể đem về làm quà ngay khi ghé thăm vùng sen hồng bên dòng Sa Giang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *