Cách làm món miến trộn hải sản chua cay kiểu Thái chuẩn ngon

Sau khi ăn uống thả phanh trong dịp Tết sẽ khiến cơ thể bạn cảm thấy nặng nề, vì thế để giảm cân sau Tết hiệu quả mà vẫn được ăn những món ngon miệng thì món miến trộn hải sản chua cay kiểu Thái dưới đây là một gợi ý hay cho bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm miến trộn hải sản chua cay kiểu Thái

8 con tôm, 1/3 con mực ống, 150g thịt băm, 2 cuộn miến đậu xanh, 1 quả cà chua, 1 củ hành tây tím, 5 tép tỏi, 1 quả ớt sừng, 2 quả ớt hiểm, một ít rau mùi, 1 quả chanh, 15g đường nâu, 30ml nước mắm.

Cách làm món miến trộn hải sản chua cay kiểu Thái

Bước 1: Miến ngâm với nước lạnh cho mềm. Hành tây tím bóc bỏ vỏ rồi thái lát, cà chua rửa sạch rồi thái khối, rau mùi thái khúc. Tỏi, ớt sừng, ớt hiểm thái nhỏ. Mực làm sạch rồi cắt thành miếng to.

Bước 2: D.ùng d.ao c.ắt tạo hình miếng mực thành dạng lưới nhưng không tách rời. Tôm bóc bỏ, loại bỏ chỉ đen rồi rửa sạch tôm.

Bước 3: Làm gia vị trộn: Cho tỏi băm, ớt sừng, ớt chuông, rau mùi, đường nâu, nước mắm và nước cốt 1 quả chanh vào cối rồi giã nhỏ rồi để sang một bên.

Bước 4: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho miến đã ngâm vào nấu chín sau đó vớt ra tô nước lạnh cho miến tơi rồi để ráo nước. Đun sôi một nồi nước khác, cho tôm và mực vào chần chín rồi vớt ra tô nước lạnh cho tôm mực được giòn.

Bước 5: Cho thịt băm vào nồi nước sôi chần cho thịt chín rồi vớt ra bát để ráo nước. Cho miến vào tô, thêm thịt băm, tôm, mực cùng gia vị trộn đã làm vào trộn đều là xong.

Thành phẩm món miến trộn hải sản chua cay kiểu Thái

Từng sợi miến dai, tôm mực giòn ngọt mát lành quyện vào gia vị trộn chua ngọt kiểu Thái ngon miệng và kích thích vị giác sau những ngày Tết ăn nhiều đồ giàu chất béo. Món ăn vừa dễ chế biến lại chế biến nhanh nên rất thích hợp làm cho bữa tối giảm cân sau Tết.

Chúc bạn làm được món miến trộn hải sản chua cay kiểu Thái thật ngon miệng nhé!

Làm miến trộn hải sản kiểu Hàn đổi vị cho bữa cơm ngày thường

Hãy vào bếp đổi vị cho gia đình với món miến trộn hải sản đặc trưng của xứ sở kim chi nhé!

Miến trộn hải sản là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc, được làm từ những sợi miến dai giòn kết hợp với tôm, mực và các loại rau củ, khi ăn không bị ngán lại rất ngon miệng và đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm miến trộn hải sản: (cho 2 người ăn)

113gr miến

1 muỗng canh dầu thực vật

2 muỗng canh dầu mè

– 1 muỗng canh ớt bột

1 con mực nhỏ (khoảng 113g)

8 con tôm bóc vỏ và bỏ chỉ

củ hành thái lát mỏng

củ cà rốt nhỏ, thái thành hình que diêm

2-3 nấm đông cô tươi hoặc nấm mà bạn thích, thái lát mỏng

56g nấm kim châm

1 nhánh hành lá thái chéo

Muối

Hạt tiêu

2 muỗng canh xì dầu

1,5 muỗng canh đường

2 thìa cà phê tỏi băm

Cách làm miến trộn hải sản:

Ngâm miến trong nước ấm khoảng 30-40 phút cho mềm rồi vớt miến ra để ráo.

Làm sạch tôm và mực rồi thái miếng vừa ăn.

Chuẩn bị hành, cà rốt, nấm đông cô, nấm kim châm, hành lá.

Trộn 2 muỗng canh xì dầu, 2 thìa cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh dầu mè và 1,5 muỗng canh đường vào một bát nhỏ.

Cho 1 muỗng canh dầu thực vật, 1 muỗng canh dầu mè và – 1 muỗng canh ớt bột vào chảo, đun nóng trên lửa vừa và nhỏ khoảng 2-4 phút, khi dầu thực vật bắt đầu chuyển sang màu đỏ và bột ớt mỏng dần tan ra thì tắt bếp.

X

Vặn lửa vừa rồi cho miến cùng với 1,5 muỗng canh nước sốt vào chảo.

Đảo đều tay trong khoảng 3-4 phút.

Cho miến ra đĩa.

Xào hành tây trong chảo khoảng một phút, sau đó xào cà rốt và nấm cho đến khi chín mềm. T

hêm một thìa nước nếu thấy rau hơi khô.

Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cho mực và tôm cùng nước sốt còn lại vào chảo xào cho đến khi chín. Tiếp theo cho hành lá và nấm kim châm cho đến khi chín đều các nguyên liệu.

Cho miến trở lại chảo và trộn đều mọi thứ lại với nhau. Có thể thêm một chút đường hoặc xì dầu cho vừa miệng là hoàn thành món ngon.

Chúc bạn làm miến trộn hải sản thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *