Cách làm món phở bò nhanh gọn. Không mất nhiều thời gian để có được một bát phở bò thơm ngon thưởng thức vào bữa sáng.
– 2.5 lít nước dùng bò (xem cách chế nước phở tại đây. Bạn có thể chế nước dùng phở bò một lần rồi bảo quản tủ lạnh, dùng dần).
– 1 ít rau mùi; rau húng; giá đỗ; 2 quả chanh; nước tương, tương ớt; ớt tươi xắt nhỏ để ăn kèm
Bước 1: Trong một nồi lớn, để lửa lớn, cho ít dầu ăn rồi cho hành vào xào mềm. Thêm gừng, tỏi, hoa hồi, đảo trong 30 giây rồi cho nước dùng vào (thêm nước mắm nếu bạn dùng). Đun sôi, sau đó hạ lửa, đun hơi sôi trong 5-7 phút.
Bước 2: Cho bánh phở ra các bát, xếp thịt bò thái lát mỏng cùng rau mùi, rau húng lên. Sau đó múc nước dùng thịt bò đang sôi trên bếp, đổ vào từng bát phở. Để từ 2-3 phút cho thịt bò chín.
Rắc thêm giá đỗ, ớt và vắt chanh vào khi ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu phở bò cho bữa sáng!
Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick nêm sẵn
Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick đang được mọi người sử dụng phổ biến. Nhờ có gói gia vị mà công việc nấu phở trở nên đơn giản và món ăn thơm ngon vừa miệng.
Không những thế nó còn là cách để người mới tập tành nấu ăn trổ tài với gia đình. Vì thế dào dịp cuối tuần hãy cùng bắt tay vào bếp nấu món phở thơm ngon chiêu đãi bạn bè, người thân nhé!
1. Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick nêm sẵn
Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick chính là bí quyết để có nồi nước dùng đậm đà thơm ngon. Theo đó chúng đã được nghiên cứu kỹ dành riêng cho khẩu vị người việt. Do đó bạn cứ yên tâm sử dụng gia vị này mà không cần phải nhọc công nêm thêm bất kỳ gia vị nào.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
500 gram bánh phở
300 gram nạm bò
150 gram bò viên
200 gram thịt bò bắp hoa
5 củ hành tím nướng
1 củ gừng nhỏ nướng
4 cây hành lá
1/2 củ hành tây
Các gia vị như tiêu, nước mắm, bột ngọt1 gói gia vị nêm sẵn Aji-quick phở bò
Nguyên liệu nấu phở cần tươi ngon, đầy đủ các loại gia vị. Ảnh: Internet
1.2. Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick
1.2.1. Cách sơ chế nguyên liệu nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick
Sau khi rửa sạch tất cả các nguyên liệu bạn hãy mang chúng đi sơ chế. Hành tây thái lát mỏng, hành lá tỉa hoa phần cọng và cắt nhỏ phần lá. Bò viên khứa hình chữ thập như bông hoa bốn cánh. Thịt bò bắp hoa thái mỏng.
Mang tất cả nguyên liệu đi sơ chế trước khi nấu. Ảnh: Internet
Bắc nồi nước khoảng 2 lít lên bếp luộc thịt bò nạm. Sau đó bỏ hành tìm nướng và gừng nướng vào. Bạn để lửa vừa phải luộc khoảng 45 phút đến 1 tiếng cho đến khi thịt mềm. Trong lúc thịt sôi hãy hớt bọt để nước không bị đục.Sau khi thịt mềm hãy vớt ra tô ướp vào 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa phê nước mắm để thịt không bị khô và đậm đà hương vị. Sau đó chờ cho thịt nguội rồi cắt lát vừa ăn.
Khi thịt bò chín thì vớt ra nêm nếm thêm nước mắm cho đậm đà. Ảnh: Internet
1.2.2. Cách nấu nước dùng phở bò bằng gói gia vị nêm sẵn Aji-quick
Phần nước luộc thịt còn lại bạn canh đủ khoảng 1,5 lít nước. Nếu không đủ bạn có thể thêm nước lọc vào.Tiếp theo, bạn nêm vào 1 gói gia vị nêm sẵn phở bò Aji-quick, khuấy cho tan đều. Nấu nước dùng phở đến khi nước sôi thì bỏ bò viên là hành lá vào.
nêm gói gia vị Aji-quick vào nồi nước dùng. Ảnh: Internet
Bạn cho phở vào tô, sau đó trụng thịt bò bắp hoa cho thịt săn lại thì bỏ vào tô phở. Sau đó nêm vào rau quế, rau om, ngò gai, chanh ớt, tiêu…
Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick sẽ giúp bạn có tô phở thơm ngon nức mũi. Ảnh: Internet
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể xuất sắc hoàn thành các bước nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick. Tin rằng mọi người khi thưởng thức sẽ tấm tắc
khen tài năng nấu ăn cao tay của bạn.2. Cách nấu phở bò bằng viên/ gói gia vị Aji-quick không cần xương
Bên cạnh cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick vẫn còn nhiều cách nấu phở thơm ngon khác. Theo đó chúng cũng có công dụng giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn có món ăn thơm ngon. Sau đây đừng ngần ngại thử sức với những cách này nhé!
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Bánh phở tươi
Thịt bò
Cà chua
Hành, ngò, giá
Bò viênHành tây
1 gói viên gia vị cô đặc/ gói gia vị phở bò Aji-quick
Nguyên liệu để nấu phở bò bằng viên gia vị. Ảnh: Internet
2.2. Cách nấu phở bò bằng viên gia vị nêm sẵn không cần xương
2.2.1. Sơ chế nguyên liệu nấu phở bò
Mang thịt bò đi rửa sạch và trần với nước sôi để khử mùi hôi. Sau đó bạn cắt thịt theo từng lát mỏng. Các loại rau thơm, giá rừa sạch để ráo. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Bò viên rửa sạch bổ đôi hoặc khắc chữ thập. Hành lá rửa sạch thái nhỏ phần lá, cắt khúc phần cọng. Bánh phở mang trụng nước sôi để ráo nước.
Bạn đem nguyên liệu đã chuẩn bị đi rửa sạch rồi thái như hình. Ảnh: Internet
2.2.2. Cách nấu nước dùng phở bò bằng viên gia vị
Bạn đổ nước vào nồi theo đúng liều lượng ghi trên viên gia vị. Sau khi nước sôi hãy thả viên gia vị vào nồi và cho thêm vài lát gừng, hành tím, cọng hành lá để nước dùng dậy mùi thơm.
Khi nước dùng sôi hãy nêm viên gia vị vào để chúng đậm đà hơn. Ảnh: Internet
Bỏ phở vào tô, sau đó trụng thịt bò, bò viên và bỏ lên trên tô. Chan nước dùng sau đó bỏ hành lá phía trên, nêm thêm rau ngò, quế, giá.
Nêm thêm rau thơm, chanh ớt để cảm nhận hương vị thanh khiết của món phở bò. Ảnh: Internet
Các gia vị nêm sẵn phở bò sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian nấu phở và không quá nhọc công. Vì thế bạn có thể chọn công thức nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick hoặc bằng viên gia vị. Bạn cũng có thể áp dụng các bước tương tự để nấu phở gà bằng gói gia vị nêm sẵn nhé.2.3. Cách nấu phở bò không cần xương
2.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
400 gram nạm vè
200 gram gân bò phi lê (rửa sạch thịt bò và để cho ráo nước)
200 gram bò viên
400 gram gàu vàng
1/2 củ gừng
10 củ hành tím
1 củ hành tây
1 muỗng canh tiêu
3 muỗng canh nước mắm
2kg bánh phở
Rau ăn kèm: ngò gai, ngò rí, rau quế, giá…
Những nguyên liệu không thể thiếu khi nấu phở bò. Ảnh: Internet
2.3.2. Cách nấu phở bò bằng viên/ gói gia vị Aji-quick không cần xương
Nướng gừng và hành tím, hành tây và rang phần tiêu trắng. Sau khi nướng hãy cạo bỏ phần lớp đen bị cháy.Cho 3 lít nước vào nồi, cho thịt bò đã làm sạch vào nồi và bật lửa lớn. Khi nước sôi lên bạn vặn nhỏ lửa và hớt bọt. Chờ chúng sôi khoảng 15 phút thì cho hành tím, hành tây và gừng vào nấu thêm 15 phút.Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm,2 thìa cà phê bọt ngọt và tiêu trắng đã rang vào nồi. Để trong khoảng 60 phút khi gân bò chín mềm thì vớt ra cho vào nước lạnh. Tiếp tục nấu thêm 30 phút thì vớt nạm vè và gàu vàng cho vào nước mát.
Luộc thịt bò cùng với hành tây, hành tím và gừng đã nướng. Ảnh: Internet
Bạn hãy học hành tím, hành tây và gừng qua rây để lấy nước dùng. Phần nước còn lại bạn bạn cho thêm nước lọc vào để trong nồi khoảng 3 lít nước và nấu sôi. Tiếp tục nêm nếm các gia vị cho vừa miệng và nấu sôi trong khoảng 10 phút.Trụng bánh phở , thịt bò và bò viên bỏ vào tô sau đó bỏ thêm rau sống các loại vào là hoàn tất.
Trụng bánh phở và bỏ thịt vào chan nước dùng. Ảnh: Internet
Như vậy chỉ với những bước đơn giản không cần cầu kỳ hầm xương bạn vẫn có món phở đậm đà nước dùng.
Không dùng xương nước dùng vẫn đậm vị, hấp dẫn vô cùng. Ảnh: Internet
Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick hoặc những bí quyết bật mí phía trên đều giúp bạn có món ăn thơm ngon. Vào thời gian cuối tuần hãy tranh thủ thực hiện món ăn để thư giãn, chăm sóc bản thân và gia đình. Chắc chắn món ăn ngon này sẽ giúp bạn kết nối tình cảm tuyệt vời với những người mình yêu quý.
Cách nấu phở bò không cần xương vẫn thơm ngon, đậm vị Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick thơm ngon, đủ dinh dưỡng tại nhà được rất nhiều chị em nội trợ ngày nay ưa chuộng. Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, hầu hết các chị em đều muốn vào bếp trổ tài nấu phở bò ngon nhằm đổi vị cho cả nhà mình. Tuy nhiên, để tự tay nấu được…