Cách làm món thịt gà chiên xì dầu thơm ngon, hấp dẫn mọi nhà

Thịt gà là thức ăn phổ biến thường được các gia đình ưa chuộng, vậy bạn hãy khéo tay làm món thịt gà chiên xì dầu thơm ngon, hấp dẫn để đổi vị…

Bạn đang đọc: Cách làm món thịt gà chiên xì dầu thơm ngon, hấp dẫn mọi nhà

Từng miếng thịt gà vàng óng, thấm đẫm nước sốt xì dầu vào từng thớ thịt, ăn cơm cơm trắng thì ngon hết sảy. Bạn hãy thử ngay hôm nay để mọi thành viên trong gia đình cùng được thưởng thức nhé!

Cách làm món thịt gà chiên xì dầu thơm ngon, hấp dẫn mọi nhà
Hãy cùng làm món thịt gà chiên xì dầu thơm ngon, hấp dẫn mọi người.

Nguyên liệu:

– 2 cái đùi gà to lóc bỏ xương

– 1 muỗng canh dầu hào

– 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê mật ong

– 1 muỗng canh tỏi băm; 1 củ hành băm; 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Pha sốt:

– 2 muỗng canh xì dầu 1 muỗng canh dầu hào

– 2 muỗng cà phê tiêu 1 muỗng canh rượu nấu ăn

– 1 muỗng cà phê đường 80 ml nước lạnh

– 1/2 muỗng cà phê nước tương đen hay nước màu kho cá, tất cả hòa tan trong 1 cái chén.

Thực hiện:

Bước 1: Gà rửa sạch để ráo, ướp cá gia vị phía trên vào ( ngoại trừ chén sốt). Trộn gia vị và gà cho đều để 2 tiếng cho gà thấm.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho gà vào chiên.

Nhớ chiên phần da trước và chiên lửa vừa cho miếng gà vàng hai mặt. Cuối cùng cho chén sốt vào rim lửa nhỏ cho đến khi nước gia vị sánh lại thì tắt bếp.

Mẹo nhỏ:

Với thịt gà làm sẵn, nên lựa chọn những con có màu sắc tự nhiên, thớ thịt mịn, có độ đàn hồi cao. Da gà phải kín và lành lặn, không có vết bẩn, mốc hoặc vết lạ gì khác. Nếu thịt gà bị c.hết (gà toi) trước khi mổ, thịt gà sẽ có màu đen xạm hơn do m.áu bị đọng lại, chảy ra không hết trong khi làm thịt.

Đãi cả nhà món sườn hấp đơn giản, ai cũng gật gù khen ngon

Dưới đây là công thức làm sườn hấp siêu ngon chị em nên học ngay để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu:

– 500 gr sườn non

– 1 trứng gà

– 70 gr bột bắp

– 1 miếng đậu hũ

– 1 miếng nhỏ gừng

– 1 nhánh hành lá

– 1 củ hành tím

– 3 tép tỏi

Gia vị: 2 muỗng canh xì dầu 1muỗng canh dầu hào 1 muỗng canh đường 1/2 muỗng cà phê nước tương đen 1/2 muỗng cà phê tiêu

Thực hiện:

Cách làm món thịt gà chiên xì dầu thơm ngon, hấp dẫn mọi nhà

Sườn non rửa sạch, cho vào âu cùng chút bột nêm tiêu trứng gà và bột bắp trộn đều.

Cách làm món thịt gà chiên xì dầu thơm ngon, hấp dẫn mọi nhà

Đậu hũ thái lát ướp chút xíu muối

Cách làm món thịt gà chiên xì dầu thơm ngon, hấp dẫn mọi nhà

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho các miếng đậu vào chiên lửa vừa. Chiên vàng 2 mặt trước khi gắp ra dĩa.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm món thịt xá xíu chuẩn vị mà không bị khô

Cách làm món thịt gà chiên xì dầu thơm ngon, hấp dẫn mọi nhà

Vẫn cái chảo ấy, cho dầu vào (nhiều dầu). Chờ dầu nóng cho các miếng sườn non (bước 1) vào chiên lửa vừa. Khi sườn chín vàng đều thì gắp ra tô.

Cách làm món thịt gà chiên xì dầu thơm ngon, hấp dẫn mọi nhà

Pha 2 muỗng canh xì dầu 1 muỗng canh dầu hào 1 muỗng canh đường 1/2 muỗng cà phê nước tương đen 1/2 muỗng cà phê tiêu gừng hành tím và tỏi băm nhỏ hành lá thái nhỏ vào tô sườn trộn đều. Sau đó đỗ hỗn hợp sườn lẫn nước gia vị vào dĩa đậu hũ chiên.

Cách làm món thịt gà chiên xì dầu thơm ngon, hấp dẫn mọi nhà

Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi, cho đĩa sườn vào xửng, đậy nắp hấp 30-40 phút là sườn mềm. Tắt lửa lấy đĩa sườn ra.

Cách làm món thịt gà chiên xì dầu thơm ngon, hấp dẫn mọi nhà

>>>>>Xem thêm: Tôm luộc kiểu này thơm ngon, không tanh, thịt ngọt lên màu đẹp

Cho đĩa thịt sườn hấp ra bàn, rắc thêm hành lá là bạn có ngay một đĩa sườn hấp nóng hổi đãi cả nhà.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *