Cách làm món trứng cút chiên nước mắm thơm ngon

Bạn đã biết cách làm trứng cút chiên nước mắm chưa nhỉ? Cùng tìm hiểu cách làm món trứng cút chiên nước mắm thơm ngon, cực dễ làm nhé!

Trứng cút chiên nước mắm là một món ăn rất thơm ngon. Vậy bạn đã biết cách làm trứng cút chiên nước mắm đúng cách? Cùng tham khảo cách làm món ăn này qua bài viết sau của Cơm Ngon 16 nhé!

Cách làm trứng cút chiên nước mắm

Nguyên liệu làm trứng cút chiên nước mắm

Một số nguyên liệu làm trứng cút chiên nước mắm

30 quả trứng cút

2 muỗng canh bột mì

2 muỗng cà phê tỏi băm

1 muỗng cà phê ớt xay

1 ít ngò rí

Gia vị: Tiêu xay, hạt nêm, đường, nước mắm

Cách chọn trứng cút ngon

Bạn soi quả trứng dưới ánh đèn hoặc ánh sáng mặt trời, nếu thấy trứng có màu hồng trong suốt và thấy có 1 chấm hồng hồng ở giữa thì đó là trứng ngon. Bạn có thể quan sát vỏ trứng cút, trứng cút ngon có vỏ cứng và đẹp, không có vân.

Cách làm trứng cút chiên nước mắm

Bước 1: Luộc trứng cút

Bạn rửa sơ trứng cút qua nước sạch để loại bỏ bớt bụi bẩn ở vỏ, sau đó cho vào nồi luộc trong vòng 4 phút cho chín. Tiếp theo, bạn bóc vỏ trứng cút và để vào tô.

Bước 2: Chiên trứng cút

Bạn cho 2 muỗng canh bột mì vào tô trứng cút vừa bóc vỏ và trộn đều. Bắc nồi lên bếp, chảo nóng bạn cho dầu ăn vào, sau đó đổ trứng cút vào chiên cho trứng vàng. Tiếp tục vớt trứng ra đĩa có để sẵn giấy thấm dầu để giảm bớt dầu thừa.

Bước 3: Làm sốt nước mắm

Bạn cho chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho tiếp 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê ớt và dùng đũa đảo đều.

Sau khi hỗn hợp sốt đã sôi thì bạn cho trứng cút vào đảo đều trên lửa nhỏ trong khoảng 3 phút để trứng cút ngấm gia vị.

Thành phẩm

Bạn trình bày ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể trang trí lên trên 1 ít ngò rí cho đẹp mắt. Trứng cút chiên nước mắm có hương vị thơm ngon và màu sắc rất bắt mắt. Bạn có thể ăn trứng cút chiên nước mắm rất cháy cơm đấy! Cùng vào bếp làm ngay món ăn hấp dẫn này cho gia đình ngay thôi!

Trứng cút làm kiểu này thơm ngon “nhức nách”, ai ăn thử cũng khen rối rít

Trứng cút chiên nước mắm có hương vị thơm ngon và màu sắc rất bắt mắt, đảm bảo nồi cơm nhà bạn hết bay chỉ trong tích tắc.

Nguyên liệu:

– 30 quả trứng cút

– 2 muỗng canh bột mì

– 2 muỗng cà phê tỏi băm

– 1 muỗng cà phê ớt xay

– 1 ít ngò rí

– Gia vị: Tiêu xay, hạt nêm, đường, nước mắm

Cách làm:

– Bạn rửa sơ trứng cút qua nước sạch để loại bỏ bớt bụi bẩn ở vỏ, sau đó cho vào nồi luộc trong vòng 4 phút cho chín. Khi luộc trứng cút bạn có thể cho vào một ít muối để vỏ trứng không bị vỡ. Tiếp theo, bạn bóc vỏ trứng cút và để vào tô. Bạn có thể để trứng vào bát nước lạnh cho dễ bóc vỏ.

– Bạn cho 2 muỗng canh bột mì vào tô trứng cút vừa bóc vỏ và trộn đều. Bắc nồi lên bếp, chảo nóng bạn cho dầu ăn vào, sau đó đổ trứng cút vào chiên cho trứng vàng. Tiếp tục vớt trứng ra đĩa có để sẵn giấy thấm dầu để giảm bớt dầu thừa.

– Bạn cho chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho tiếp 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê ớt và dùng đũa đảo đều.

– Sau khi hỗn hợp sốt đã sôi thì bạn cho trứng cút vào đảo đều trên lửa nhỏ trong khoảng 3 phút để trứng cút ngấm gia vị.

– Bạn trình bày ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể trang trí lên trên 1 ít ngò rí cho đẹp mắt.

Cách chọn mua trứng cút mới, ngon chất lượng:

– Khi chọn mua trứng cút thì bạn có thể thử soi trứng dưới ánh sáng, nếu trứng cút tươi ngon thì sẽ có ít khoảng trống trên đầu, bên trong quả trứng trong suốt và có thể nhìn thấy trứng bên trong.

– Trứng cút tươi ngon, chất lượng sẽ có lớp vỏ ngoài hơi thô ráp, bên ngoài trứng còn lớp phấn trắng, khi cầm sẽ có cảm giác nặng tay.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra độ ngon của trứng bằng cách lắc nhẹ thử quả trứng, nếu không nghe tiếng chuyển động của trứng thì chứng tỏ đây là trứng mới còn tươi nên lựa chọn mua.

– Tránh chọn mua những quả trứng ngửi thấy mùi ung, hôi thối và lắc trứng thấy trứng lỏng, ọc ạch là trứng cũ không nên chọn mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *