Cách làm món xôi xoài kiểu Thái

Từng miếng xoài ngọt lịm, ăn kèm với xôi trắng béo ngậy mùi nước cốt dừa và vị thơm của vừng rang vàng cho bạn một món tráng miệng kiểu Thái rất ngon.

Bạn đang đọc: Cách làm món xôi xoài kiểu Thái

Cách làm món xôi xoài kiểu Thái

Nguyên liệu: cho khoảng 5 phần xôi như trong hình

– 250g gạo nếp, 400ml nước cốt dừa

– 2 – 3 quả xoài cát chín thật ngọt

– 130g đường cát trắng, 1 muỗng nhỏ vơi bột ngô, chút muối, vừng rang vàng.

Cách làm:

– Nếp ngâm qua đêm cho mềm, đem vo sạch rồi để ráo.

– Bắc nồi/xửng hấp lên bếp để lửa to đun cho nước sôi rồi cho nếp vào hấp khoảng 10 phút cho hạt nếp hơi se lại rồi lấy ra thau trộn với 150ml nước cốt dừa và 80g đường cho đều. Hỗn hợp nếp sau khi trộn sẽ rất ướt và nhão.

– Cho hỗn hợp nếp trở lại vào nồi hấp, đậy nắp nồi lại tiếp tục hấp xôi với lửa to vừa cho đến khi xôi chín (khoảng 20 phút), thỉnh thoảng mở nắp nồi dùng đũa đảo cho xôi chín đều, hạt xôi từ từ ráo lại là được.

– 250ml nước cốt dừa còn lại cho vào nồi nhỏ cùng với 50g đường và một chút muối cho lên bếp để lửa nhỏ khuấy cho đường tan đều.

– Bột bắp hòa với chút nước cho tan rồi cho vào nồi nước cốt dừa, vừa cho vừa khuấy đều để tạo độ sánh nhẹ cho nước cốt. Khi nước cốt dừa sôi nhẹ, đường tan, bột chín là được.

– Xoài gọt vỏ cắt hai má hai bên. Từng má xoài các bạn xẻ dọc rồi sau đó cắt ngang thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Trình bày: xới xôi ra đĩa dàn mỏng, bày cả má xoài đã được cắt nhỏ lên trên, sau cùng chan nước cốt dừa và rắc thêm ít vừng rang vàng.

Cách làm món xôi xoài kiểu Thái

Nếp ngâm mềm vo sạch để ráo.

Cách làm món xôi xoài kiểu Thái

Cho nếp vào nồi hấp.

Tìm hiểu thêm: Đưa cơm với món chân giò kho tương đậm đà

Cách làm món xôi xoài kiểu Thái

Trộn nếp với đường và nước cốt dừa.

Cách làm món xôi xoài kiểu Thái

Đun nước cốt dừa.

Cách làm món xôi xoài kiểu Thái

Gọt cắt xoài.

Bò nướng sốt chua ngọt

Hôm nay mình làm bò nướng sốt chua ngọt rất ngon mà cách làm đơn giản mời chồng con được chồng con khen lắm, mình mời các bạn cùng làm với mình nhé.

Cách làm món xôi xoài kiểu Thái

>>>>>Xem thêm: Văn hóa trà Nhật Bản

Nguyên liệu:

Thăn bò mềm 300g.

Quả mắc mật 1 ít (gia vị này tuỳ các bạn nhưng mình tiện đang mùa mắc mật nên để vào cho thơm)

Vừng rang vàng.

Sốt thịt nướng Lee kum kee.

Nước sốt gồm: đường, 1 quả chanh, tương ớt.

Cách làm:

Bò mua về dùng nĩa đ.âm để khi ướp cho ngấm sốt. Dội 2 thìa sốt thịt nướng Lee Kum Kee dùng tay bóp cho thấm. Để vào tủ lạnh 2 giờ trước khi nướng.

Đặt thịt lên đĩa nướng, bật lò nướng mỗi mặt 10 phút, không nướng cháy.

Thái mỏng thịt bày lên đĩa, thịt vừa chín tới màu hồng nhạt. Rắc vừng đã rang chín vàng lên bề mặt, nếu có thể các bạn rắc thêm chút thính cho thơm và sánh.

Làm sốt bằng cách dùng nước thịt của món nướng, thêm chút tương ớt, 1 quả chanh nhỏ vắt lấy nước, 1 thìa cà phê đường đ.ánh đều cho tan. Sau đó dội hỗn hợp sốt chua ngọt lên bề mặt đĩa thịt.

Món thịt bò nướng sốt chua ngọt mềm thơm đã sẵn sàng để mời chồng con rồi các bạn ạ. Thật đơn giản phải không?

Chúc các bạn có món bò nướng và bữa cơm ngon với gia đình.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *