Cách làm mực một nắng chiên bơ tỏi thơm lừng, béo ngậy, để lâu cũng không bị ỉu

Cách làm mực một nắng chiên bơ tỏi mang đến hương vị thơm ngon đầy cuốn hút. Mực một nắng giàu dinh dưỡng, luôn là lựa chọn ưa thích của nhiều bà nội trợ.

Bên cạnh những cách chế biến như mực một nắng sốt me, mực một nắng nướng mọi, mực một nắng xào, thì mực một nắng chiên bơ tỏi lại là một món ăn khiến ai cũng mê mẩn. Hãy thử trổ tài với món ngon này cho gia đình bằng cách làm theo hướng dẫn sau đây của Emdep.vn.

Món mực một nắng chiên bơ tỏi

Nguyên liệu của món mực một nắng chiên bơ tỏi:

Mực một nắng: 1 con

Bơ: 2 muỗng

Bột chiên giòn

Tỏi: 2 củ

Hành lá: 50gr

Gia vị khác: Dầu ăn, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính, đường

Cách làm mực một nắng chiên bơ tỏi thơm lừng, béo ngậy, để lâu cũng không bị ỉu

Cách chế biến món mực một nắng chiên bơ tỏi:

Bước 1: Sơ chế mực một nắng

Rã đông mực một nắng và rửa sạch. Cắt mực thành từng miếng vuông vừa ăn và khía dao nhỏ để gia vị thấm đều.

Cách làm mực một nắng chiên bơ tỏi thơm lừng, béo ngậy, để lâu cũng không bị ỉu

Rửa sạch tỏi, bóc vỏ, đ.ập dập và băm nhỏ. Rửa sạch hành lá và cắt nhỏ.

Bước 2: Chiên mực một nắng

Ướp mực một nắng: Trộn mực đã thái với hành tỏi băm nhuyễn, muối, hạt nêm, và tiêu xay. Ướp mực trong khoảng 15 phút.

Cách làm mực một nắng chiên bơ tỏi thơm lừng, béo ngậy, để lâu cũng không bị ỉu

Sau khi mực đã ướp gia vị, tẩm mực vào bột chiên giòn.

Cách làm mực một nắng chiên bơ tỏi thơm lừng, béo ngậy, để lâu cũng không bị ỉu

Đun dầu ăn trong chảo, sau đó chiên mực cho đến khi vàng đều và giòn. Đảo miếng mực thường xuyên để chúng chín đều.

Bước 3: Hoàn thành món mực một nắng chiên bơ tỏi

Sau khi mực đã chín vàng, đổ dầu ăn dư ra khỏi chảo, sau đó thêm bơ vào và đảo đều cho đến khi bơ tan chảy. Rắc hành lá băm nhỏ lên mực và trang trí theo ý thích.

Cách làm mực một nắng chiên bơ tỏi thơm lừng, béo ngậy, để lâu cũng không bị ỉu

Món mực một nắng chiên bơ tỏi sẽ thơm ngon và hấp dẫn, đem lại cảm giác phấn khích cho cả gia đình.

Cách làm mực một nắng chiên bơ tỏi thơm lừng, béo ngậy, để lâu cũng không bị ỉu

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một món mực một nắng chiên bơ tỏi thơm lừng, ngon lành như món ăn của hàng.

Chúc bạn thành công!

Gợi ý thực đơn mâm cơm cuối tuần ngon miệng, đầy đủ dưỡng chất

Cuối tuần, hãy chuẩn bị cho gia đình bạn một bữa cơm thật ngon mắt, đầy đủ dưỡng chất như gợi ý dưới đây nhé!

Thực đơn cơm cuối tuần gồm các món:

Mực ướp gia vị một nắng ram tỏi ớt

Thịt luộc mắm nêm

Rau sống dưa leo

Canh bầu nấu cá thu

Tráng miệng: sầu riêng

1. Mực ướp gia vị một nắng ram tỏi ớt

Nguyên liệu: 200g mực ống ướp gia vị 1 nắng, 20g tỏi bằm, 1 trái ớt sừng bằm, 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng mắm, 1,5 muỗng đường, hành lá chẻ, bột ngọt.

Cách chế biến:

Chuẩn bị các nguyên liệu: tỏi và ớt bằm nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. Làm nóng chảo cho 2 muỗng mỡ hoặc dầu vào. Cho mắm, đường và 1 ít bột ngọt vào chén, khuấy cho tan.

Rồi cho tỏi, ớt, mực vào chiên sơ qua đến khi dậy mùi thơm thì cho chén mắm đường vào. Lúc này có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Tiếp tục đảo đều lên cho đến khi thấy sệt kẹo lại là được. Mình dùng mực muối này không mặn lắm vì nhà làm. Nếu bạn mua mực muối trên thị trường mặn hơn thì điều chỉnh gia vị để vừa khẩu vị nhé.

Cách làm mực một nắng chiên bơ tỏi thơm lừng, béo ngậy, để lâu cũng không bị ỉu

2. Thịt luộc mắm nêm

Nguyên liệu: 400g thịt ba rọi rút sườn, 2 củ hành tím, 1 lát gừng, 1 ít muối, 1 ít dấm, 1 chén nhỏ mắm nêm, tỏi, ớt, đường.

Cách chế biến:

Thịt ba rọi sơ chế rửa sạch sẽ. Nấu sôi nước cho thịt ba rọi, củ hành tím, lát gừng, ít muối, ít dấm vào luộc, nước sôi lên vớt sạch bọt. Nấu lửa vừa tầm 20 phút là thịt chín, thời gian nấu có thể thay đổi tuỳ vào miếng thịt bạn luộc dày hay mỏng, to hay nhỏ. Hoặc bạn có thể dùng đũa xuyên qua thịt kiểm tra xem, thịt đã chín thì vớt ra âu nước lạnh. Khi luộc thịt chỉ nên luộc khi vừa chín sẽ ngon ngọt mà không bị khô.

Trong lúc chờ thịt chín, chẻ hành lá ngâm nước để trang trí.

Cắt thịt miếng vừa ăn xếp lên dĩa.

Làm mắm tôm: Pha mắm nêm với một ít đường và cốt chanh, rồi cho tỏi ớt bằm vào, nếm lại cho vừa khẩu vị.

Sau đó trang trí hành lá lên đĩa thịt, món này ăn kèm rau sống và dưa leo.

Cách làm mực một nắng chiên bơ tỏi thơm lừng, béo ngậy, để lâu cũng không bị ỉu

3. Canh bầu cá thu nấu hẹ

Nguyên liệu: 300g bầu, 1/2 lát cá thu, 1 củ hành lá, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng mắm, muối, 50g hẹ.

Cách chế biến:

Các nguyên chuẩn bị: bầu gọt vỏ cắt miếng mỏng, hẹ cắt nhỏ.

Cá thu rửa sạch sẽ để ráo, cắt miếng 0,5cm x 2cm ướp với nước mắm tiêu và đầu hành lá, để 10 phút cho thấm.

Nấu sôi nước cho cá thu vào. Đợi sôi lên lại thì vớt sạch bọt nếu có. Sau đó cho bầu vào nấu chín. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả hẹ vào rồi tắt bếp, cho canh ra tô.

Cách làm mực một nắng chiên bơ tỏi thơm lừng, béo ngậy, để lâu cũng không bị ỉu

4. Tráng miệng: sầu riêng

Sầu riêng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như là ngăn ngừa lão hóa, tốt cho tim mạch, còn có thể giúp cải thiện tâm trạng tốt hơn, giảm bớt sự trầm cảm.

Cách làm mực một nắng chiên bơ tỏi thơm lừng, béo ngậy, để lâu cũng không bị ỉu

Chúc các bạn ngon miệng với thực đơn cuối tuần nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *