Cách làm mực nướng xốt chua cay

Hải sản là một loại thực phẩm có thể chế biến vô vàn món ăn ngon, hấp dẫn cho cả gia đình. Món mực nướng sốt chua cay tuyệt ngon là một món ăn được người Thái ưa chuộng.

Nguyên liệu làm mực nướng sốt chua cay:

Mực lá

Củ cà rốt

Quả cà chua

Nước mắm, muối, đường, giấm

Ớt , tỏi, hành lá, rau xà lách

Sốt ướp thịt nướng, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm mực nướng sốt chua cay:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực tươi mua về thì rửa sạch dưới vòi nước. C.ắt đ.ầu, rút ruột, tủy cho sạch rồi khía thành từng lát cho đẹp mắt. Chuẩn bị một bát to để cho mực vào bóp cùng với muối và giấm để khử mùi tanh của hải sản.

Cà rổt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái hạt lựu

Cà chua gọt vỏ bổ múi cauHành lá, rau xà lánh rửa sạch để ăn kèm và trang trí.

Tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến

Chuẩn bị lò nướng. Bật lò 190 độ C. Rồi nướng mực trong vòng 10 phút.Trộn hỗn hợp gồm: dầu ăn, bột ớt cay, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, tỏi băm nhuyễn, 1 thìa đường, muối, giấm ăn. Hòa cùng 100ml nước lọc.

Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi đổ hỗn hợp vào trộn đều. Cho cà chua vào sốt đến khi mềm thành nước sốt sền sệt.Bỏ mực đã nướng vào sốt cùng với hỗn hợp vào sốt nóng.

Sau khi chín, bỏ mực ra đĩa, chan nước sốt lên trên bề mặt mực cho thấm vị.

Chúc các bạn thành công với món mực nướng sốt chua cay ngon tuyệt nhé.

Mực nướng sốt chua cay thơm ngon ăn vô là ghiền

Món mực nướng sốt chua cay tuyệt ngon là một món ăn được người Thái ưa chuộng và nấu cho gia đình. Cùng chúng tôi vào bếp học cách làm món ăn tuyệt ngon xứ sở chùa Vàng ngay nhé.

Nguyên liệu làm mực nướng sốt chua cay:

– 5 con mực lá.

– 1 củ cà rốt.

– 2 quả cà chua.

– Nước mắm, muối, đường, giấm.

– Ớt , tỏi, hành lá, rau xà lách.

– Sốt ướp thịt nướng, dầu hào, dầu ăn.

Khẩu phần trên dành cho 3 hoặc 4 người ăn nhé. Nếu các bạn muốn thực hiện nhiều hơn có thể tăng số lượng theo tỷ lệ thích hợp là được.

Cách làm mực nướng sốt chua cay (3-4 người ăn):

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, mực tươi khi mua về thì rửa sạch dưới vòi nước. Các bạn rút ruột, tủy cho sạch rồi khía thành từng lát cho đẹp mắt. Chuẩn bị một bát to để cho mực vào bóp cùng với muối và giấm để khử mùi tanh của hải sản nhé.

Bước 2: Tiếp theo, cà rổt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái hạt lựu. Cà chua gọt vỏ bổ múi cau. Hành lá, rau xà lánh rửa sạch để ăn kèm và trang trí. Tỏi băm nhuyễn.

Bước 3: Chế biến: Các bạn chuẩn bị lò nướng. Bật lò 190 độ C. Rồi nướng mực trong khoảng 10 phút.

Bước 4: Sau đó, trộn hỗn hợp gồm: dầu ăn, bột ớt cay, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, tỏi băm nhuyễn, 1 thìa đường, muối, giấm ăn. Hòa cùng 100ml nước lọc.

Bước 5: Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi đổ hỗn hợp vào trộn đều. Cho cà chua vào sốt đến khi mềm thành nước sốt sền sệt. Bỏ mực đã nướng vào sốt cùng với hỗn hợp vào sốt nóng. Sau khi chín, bỏ mực ra đĩa, chan nước sốt lên trên bề mặt mực cho thấm vị.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cho các bạn cách làm mực nướng sốt chua cay thơm ngon, hấp dẫn rồi. Không quá khó để thực hiện với công thức này đúng không nào các bạn. Các bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian thực hiện thôi là đã ngay một món ăn mới độc đáo và ngon lành để chiêu đãi bạn bè và người thân của mình rồi. Còn chần chừ gì mà các bạn không thử vào bếp ngay với món ăn thú vị này ngay hôm nay nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực nướng sốt chua cay đơn giản mà dễ làm này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *