Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món mực xào hành tây thơm ngon, giòn giòn ăn với cơm rồi.
Nguyên liệu:
400g mực tươi, 1 hoặc 1/2 củ hành tây, một ít cà rốt, 1 quả ớt xanh, 2 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 2 muỗng canh nước tương, vài lát gừng, 4-5 tép tỏi, 2 nhánh hành lá.
Cách làm:
Mực rửa và làm sạch, sau đó thái khoanh.
Hành rửa sạch, thái nhỏ. Gừng thái lát. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Hành tây bóc vỏ, thái miếng. Ớt xanh bỏ ruột, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt thái lát mỏng hoặc tỉa hoa tùy theo sở thích.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho gừng vào xào cho đến khi thơm.
Sau đó đổ mực vào, xào trên lửa lớn cho đến khi mực chuyển sang màu trắng. Cho mực ra đĩa.
Trong chảo khác, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó tỏi băm vào, xào thơm.
Sau đó lần lượt cho cà rốt, hành tây, ớt xanh vào xào chín tới.
Đổ mực đã xào vào, đảo một lúc. Sau đó thêm nước tương, rượu nấu ăn vào xào một lúc.
Nêm thêm chút muối vừa miệng, rắc chút hành lá thái nhỏ, đảo đều rồi tắt bếp.
Mực xào hành tây vừa giòn ngon, đậm đà lại thơm, không hề tanh, ăn với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Mực xào cùng loại rau này vừa giòn sần sật vừa thơm ngon
Cách làm mực xào bông cải sa tế là sự kết hợp tuyệt vời giữa mực tươi dai và bông cải giòn, thêm chút cay của sa tế, đem lại một bữa cơm độc đáo và thú vị cho gia đình.
Khi bạn đặt món mực xào sa tế bông cải lên bàn ăn gia đình, bạn sẽ biến bữa cơm trở nên ngon và giàu dinh dưỡng hơn. Hãy bắt tay vào bếp cùng Emdep.vn và thực hiện món ăn thú vị này ngay thôi!
Món mực xào sa tế bông cải
Nguyên liệu cần chuẩn bị món mực xào sa tế bông cải:
100gr mực tươi
1 cây bông cải
Sa tế
Tỏi, gừng, rượu trắng
Gia vị: hạt tiêu, dầu hào, nước mắm, bột ngọt, nước mắm
Cách làm mực xào bông cải sa tế:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch bông cải để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút và rửa lại với nước lạnh 2-3 lần.
Cắt bông cải thành miếng nhỏ. Đun bông cải trong nước sôi khoảng 30 giây, sau đó rửa bằng nước lạnh để giữ độ giòn và màu xanh.
Băm tỏi và gừng.
Bước 2: Sơ chế mực
Làm sạch bằng cách loại bỏ túi mực và lớp màng nhầy.
Rửa mực bằng nước sạch nhiều lần, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Ướp mực
Ướp mực với sa tế, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt trong khoảng 15 phút.
Bước 4: Xào mực cùng bông cải và sa tế
Phi tỏi và gừng băm. Cho mực vào xào trong lửa lớn cho đến khi mực có màu trắng đục, sau đó cho mực ra đĩa.
Khi bông cải chín, thêm mực vào và đảo đều. Nêm gia vị theo khẩu vị.
Lưu ý:
Để mực giữ được độ giòn, nên xào ở lửa lớn.
Bạn có thể thêm cần tây cho món ăn thêm hương vị hấp dẫn, nhưng hãy thêm cần tây sau khi bông cải đã chín, xào trong khoảng 10 giây.
Với công thức này, bạn sẽ tận hưởng món mực xào bông cải sa tế ngon và hấp dẫn. Chúc bạn có bữa cơm vui vẻ và thú vị bên gia đình!