Một ngày hè oi bức, hãy pha nước uống với mứt cam ngâm đường để hạ hỏa nhé. Với cách làm đơn giản, vị chua thanh, ngọt nhẹ, lạnh tê, đây chính là thức uống mà bạn đang kiếm tìm đấy.
Rất đơn giản chỉ từ cam tươi và đường bạn đã có thể tự tay ngâm một mẻ mứt cam chua ngọt cực ngon cho cả nhà cùng thưởng thức. Với lượng vitamin C dồi dào từ cam, mứt cam ngâm đường chẳng những là thức uống mát lạnh cho bạn giải khát mà còn giúp sức khỏe tốt hơn, tinh thần sảng khoái, phấn chấn. Nào, chúng ta cùng học cách làm mứt cam ngâm đường nhé!
Nguyên liệu làm mứt cam ngâm đường
Cam tươiĐường cátHũ thủy tinh
Tỷ lệ đường và cam là 1:1
Cách làm mứt cam ngâm đường
Cam rửa sạch, để ráo nước.Nếu cẩn thận bạn có thể dùng baking soda chà qua lớp vỏ để loại bỏ hoàn toàn độc tố.Khi cam khô ráo hoàn toàn thì lột vỏ.Dùng kéo cắt bỏ lớp vỏ bao quanh thịt, bỏ hạt, chỉ lấy thịt để không bị đắng.
Cam chỉ lấy thịt
Cho thịt cam và đường vào tô(chừa lại một ít đường để rắc lên mặt cam khi cho vào hũ), trộn đều.
Trộn đều cam và đường
Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp 20 phút cho đường tan ra hòa quyện vào cam.
Cam sau khi ướp đường 20 phút
Nấu nước sôi cho hũ thủy tinh vào trụng để sát khuẩn rồi phơi khô ráo hoàn toàn.
Trụng hũ thủy tinh qua nước sôi
Cho cam vào hũ, phủ lớp đường còn lại lên, đậy kín nắp.
Phủ một lớp đường lên mặt
Bảo quản mứt cam nơi khô ráo, thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh 3 ngày là dùng được.
Mứt cam sau khi ngâm 3 ngày
Khi uống nước bạn cho mứt cam, soda vào ly, khuấy đều, thêm đá là dùng được rồi đấy, thật đơn giản đúng không nào.
Soda mứt cam ngâm đường lạnh tê, cực đã khát
Chúc bạn thành công với cách làm mứt cam ngâm đường!
Theo Doomando
Cách làm thạch thanh long mát lạnh
Những ly thạch thanh long không chỉ đẹp mắt mà còn cực thanh mát.
Thạch thanh long có vị mềm dẻo, ngọt nhẹ, thanh mát sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những ngày nắng nóng. Công thức làm thạch thanh long không hề phức tạp. Chúng ta cùng bắt tay vào làm món thạch thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu làm thạch thanh long cho 4 người:
Phần A:
– 200g thanh long ruột đỏ
– 250ml nước
– 60g đường
– 15g bột agar
– 5g bột jelly
Phần B:
– 100ml nước cốt dừa
– 100ml sữa tươi
Phần vỏ:
– 300g thanh long ruột đỏ
– 750ml nước
– 110g đường
– 45g bột agar
– 10g bột jelly
Cách làm thạch thanh long cho 4 người:
Chuẩn bị nguyên liệu làm thạch thanh long:
– Thanh long bỏ vỏ, xay nhuyễn theo các phần và để riêng.
– Chuẩn bị, rửa sach khuôn làm thạch.
Các bước thực hiện món thạch thanh long:
Bước 1:
– Cho tất cả nguyên liệu còn lại của phần A vào bát, trộn đều.
Bước 2:
– Sau đó bạn cho vào nồi, đun sôi rồi thêm tất cả nguyên liệu còn lại của phần B vào, vừa cho vào vừa khuấy đều đến khi nước trong nồi sôi trở lại.
Bước 3:
– Đổ hỗn hợp vào khuôn nhỏ, để nguội.
Bước 4:
– Kế đến, bạn chế biến tiếp phần vỏ. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đun sôi.
Bước 5:
– Đổ vào khoảng 1/3 khuôn lớn.
– Sau đó, bạn đặt phần nhân thanh long bên trên vào.
– Đổ ngập khuôn với phần jelly còn lại, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ.
Bước 6:
– Khi ăn bạn lấy thạch thanh long ra khỏi khuôn, cắt miếng, dùng lạnh.
Những lưu ý khi làm thạch thanh long:
– Khi chọn thanh long, bạn phải chọn quả tươi, không bị dập nát. Tốt nhất bạn nên mua loại thanh long ngon thì món thạch của chúng ta sẽ ngon hơn.
– Nếu không có khuôn thạch, bạn cũng có thể tận dụng những chiếc cốc trong gia đình mình nhé.
– Thạch thanh long sẽ ngon hơn khi ăn lạnh, nên bạn nên để trong tủ lạnh, vừa bảo quản, lại giúp thạch có hương vị ngon hơn.
Những ly thạch thanh long mát lạnh sẽ xua tan cái nóng hè oi bức. Nhâm nhi những ly thạch đẹp mắt cùng ly nước đá sẽ là trải nghiệm thú vị cho mùa hè này.
Theo homnayangi