Với hương vị thơm ngon hấp dẫn, mứt dâu tây, dâu tằm là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Hãy cùng tham khảo cách làm mứt dâu tây, dâu tằm để trổ tài nhé!
Mứt dâu tây sấy rất dễ làm, phần nguyên liệu cũng cực kỳ đơn giản và dễ tìm nên dù không khéo tay bạn cũng có thể tự làm mứt tại nhà, hãy cùng tham khảo Cách làm mứt dâu tây sấy dưới đây nhé.
Cách làm mứt dâu tây sấy
* Nguyên liệu
Dâu tây: 1kg
Đường: 600g
Dụng cụ: Tô, chảo, bếp,…
* Cách làm
Bước 1: Sơ chế dâu tây
– Rửa sạch dâu tây với nước, cắt bỏ phần cuống. Sau đó, bạn ngâm dâu tây với nước muối pha loãng trong khoảng 20 – 30 phút.
– Sau khi ngâm, rửa dâu lại với nước rồi vớt ra, để ráo.
Bước 2: Sên đường
– Cho dâu cùng 600 gr đường vào chảo, đun với lửa nhỏ cho tới khi dâu mềm và nước đường chuyển thành màu hồng.
– Tiếp tục đun thêm khoảng 30 phút nữa rồi vớt dâu ra, riêng phần nước đường thì bạn vẫn đun cho đến khi nước đặc lại.
– Sau đó, bạn cho dâu trở lại vào chảo, rim cho đều. Khi nước đường chuyển thành màu nâu sẫm, bạn tắt bếp.
Bước 3: Sấy dâu
Cho dâu vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C và sấy trong khoảng 2 tiếng, đến khi dâu khô hẳn thì lấy ra. Khi mứt nguội hẳn, bạn có thể cho vào lọ để bảo quản.
Cách làm bánh xốp nướng dâu tây ‘cực’ đơn giản tại nhà
Bánh xốp nướng dâu tây là món ăn khá dễ làm và tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang tìm một món ăn nhẹ ít carb, lành mạnh hơn, hãy thử chúng.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
25g (1/4 chén) bột dừa
3 thìa cà phê bột nở
200g (2 cốc) bột hạnh nhân
50g (1/4 cốc) chất tạo ngọt stevia
250g dâu tây, cắt nhỏ
75g sô cô la đen (85% ca cao), cắt nhỏ
3 quả trứng, đ.ánh nhẹ
2 thìa cà phê chiết xuất vani
60ml (1/4 cốc) sữa hạnh nhân
125g bơ không muối, đun chảy
Bánh xốp nướng dâu tây . Ảnh: Taste
Cách thực hiện
Bước 1
Làm nóng lò ở 170C. Chuẩn bị khay nướng bánh, lót giấy ở phía trên.
Bước 2
Rây bột dừa và bột nở vào tô lớn. Thêm bột hạnh nhân, chất tạo ngọt, dâu tây và sô cô la. Sau đó khuấy đều hỗn hợp.
Bước 3
Đánh bông trứng, vani và sữa hạnh nhân với nhau. Thêm hỗn hợp trứng và bơ vào các nguyên liệu khô và khuấy đều.
Bước 4
Chia hỗn hợp vào khay đã chuẩn bị. Nướng trong 20-25 phút hoặc cho đến khi vàng. Để nguội là có thể dùng được.
Cách làm bánh xốp nướng dâu tây “cực” đơn giản tại nhà. Video: Nhật Sang