Cách làm mứt dâu tây sấy dẻo thơm, chua ngọt đơn giản và dễ làm nhất

Cách làm mứt dâu tây sấy dẻo thơm, chua ngọt đơn giản và dễ làm nhất
Rate this post

Với hương vị thơm ngon hấp dẫn, mứt dâu tây, dâu tằm là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Hãy cùng tham khảo cách làm mứt dâu tây, dâu tằm để trổ tài nhé!

Mứt dâu tây sấy rất dễ làm, phần nguyên liệu cũng cực kỳ đơn giản và dễ tìm nên dù không khéo tay bạn cũng có thể tự làm mứt tại nhà, hãy cùng tham khảo Cách làm mứt dâu tây sấy dưới đây nhé.

Cách làm mứt dâu tây sấy

* Nguyên liệu

Cách làm mứt dâu tây sấy dẻo thơm, chua ngọt đơn giản và dễ làm nhất

Dâu tây: 1kg

Đường: 600g

Dụng cụ: Tô, chảo, bếp,…

* Cách làm

Bước 1: Sơ chế dâu tây

Cách làm mứt dâu tây sấy dẻo thơm, chua ngọt đơn giản và dễ làm nhất

– Rửa sạch dâu tây với nước, cắt bỏ phần cuống. Sau đó, bạn ngâm dâu tây với nước muối pha loãng trong khoảng 20 – 30 phút.

– Sau khi ngâm, rửa dâu lại với nước rồi vớt ra, để ráo.

Bước 2: Sên đường

Cách làm mứt dâu tây sấy dẻo thơm, chua ngọt đơn giản và dễ làm nhất

– Cho dâu cùng 600 gr đường vào chảo, đun với lửa nhỏ cho tới khi dâu mềm và nước đường chuyển thành màu hồng.

– Tiếp tục đun thêm khoảng 30 phút nữa rồi vớt dâu ra, riêng phần nước đường thì bạn vẫn đun cho đến khi nước đặc lại.

– Sau đó, bạn cho dâu trở lại vào chảo, rim cho đều. Khi nước đường chuyển thành màu nâu sẫm, bạn tắt bếp.

Bước 3: Sấy dâu

Cho dâu vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C và sấy trong khoảng 2 tiếng, đến khi dâu khô hẳn thì lấy ra. Khi mứt nguội hẳn, bạn có thể cho vào lọ để bảo quản.

Cách làm bánh xốp nướng dâu tây ‘cực’ đơn giản tại nhà

Bánh xốp nướng dâu tây là món ăn khá dễ làm và tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang tìm một món ăn nhẹ ít carb, lành mạnh hơn, hãy thử chúng.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

25g (1/4 chén) bột dừa

3 thìa cà phê bột nở

200g (2 cốc) bột hạnh nhân

50g (1/4 cốc) chất tạo ngọt stevia

250g dâu tây, cắt nhỏ

75g sô cô la đen (85% ca cao), cắt nhỏ

3 quả trứng, đ.ánh nhẹ

2 thìa cà phê chiết xuất vani

60ml (1/4 cốc) sữa hạnh nhân

125g bơ không muối, đun chảy

Cách làm mứt dâu tây sấy dẻo thơm, chua ngọt đơn giản và dễ làm nhất

Bánh xốp nướng dâu tây . Ảnh: Taste

Cách thực hiện

Bước 1

Làm nóng lò ở 170C. Chuẩn bị khay nướng bánh, lót giấy ở phía trên.

Bước 2

Rây bột dừa và bột nở vào tô lớn. Thêm bột hạnh nhân, chất tạo ngọt, dâu tây và sô cô la. Sau đó khuấy đều hỗn hợp.

Bước 3

Đánh bông trứng, vani và sữa hạnh nhân với nhau. Thêm hỗn hợp trứng và bơ vào các nguyên liệu khô và khuấy đều.

Bước 4

Chia hỗn hợp vào khay đã chuẩn bị. Nướng trong 20-25 phút hoặc cho đến khi vàng. Để nguội là có thể dùng được.

Cách làm bánh xốp nướng dâu tây “cực” đơn giản tại nhà. Video: Nhật Sang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *