Cách làm ngưu bàng xào cà rốt lạ miệng, thơm ngon và dễ làm

Ngưu bàng xào cà rốt là món ăn được rất nhiều người yêu thích ở Nhật, bởi vừa ngon lại có công dụng rất tốt cho sức khỏe.

Ngưu Bàng là rễ cái của các cây ngưu bàng non có thể được thu hoạch làm rau ăn.Ở Nhật Bản, tại đây A. lappa (đại ngưu bàng) được gọi là gobo (牛蒡 ゴボウ). Loài này được trồng để lấy phần rễ thon mảnh của chúng, có thể dài tới 1m và đường kính 2cm. Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm ngưu bàng xào cà rốt thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên liệu

*Dưới đây là nguyên liệu làm ngưu bàng xào cà rốt dành cho 4 người ăn:

Ngưu bàng: 1 cây

Cà rốt: 1/2 củ

Ớt sừng: 1/2 quả (không bắt buộc)

Dầu ăn: 2 thìa cà phê

Rượu nấu ăn: 1 thìa canh (15ml) *

Nước tương shouyu: 1.5 thìa canh *

Nước dashi: 1 thìa canh *

Mirin: 2 thìa canh (hoặc đường: 2 thìa cà phê)

Vừng rang: tuỳ ý

Dầu vừng: 1.5 thìa cà phê

Cách làm ngưu bàng xào cà rốt

1. Thái ngưu bàng và cà rốt thành sợi dài khoảng 5mm. Ớt thái khoanh mỏng.

2. Làm nóng nồi với dầu ăn, cho ớt và ngưu bàng, cà rốt vào xào.

3. Khi thấy ngưu bàng và cà rốt hơi săn lại, cho rượu vào đảo đều, hơi rượu bốc hết thì thêm các gia vị (*) vào, đảo đều. Đun cho đến khi cạn nước, thêm dầu vừng vào đảo đều.

4. Cho món xào ra đĩa, rắc vừng lên và thưởng thức.

Thành quả

Vậy là chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành món ngưu bàng xào cà rốt thơm ngon, hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức rồi! Bep360 luôn cập nhật cho bạn nhiều món ngon mỗi ngày, theo dõi thường xuyên nhé.

Cách làm ngưu bàng xào cà rốt lạ miệng, thơm ngon và dễ làm

Cách làm vịt cuộn lá nếp thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản

Vịt cuộn lá nếp là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng, dễ ăn và phù hợp với mọi lứa t.uổi. Cùng khám phá cách làm vịt cuộn lá nếp thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên liệu

Những nguyên liệu cần có khi làm món vịt cuộn lá nếp:

Thịt vịt lọc xương

Muối, tiêu, dầu hào

Tỏi băm, dầu vừng

Sữa tươi or nước cốt dừa (không bắt buộc)

Lá nếp (lá dứa)

Cách làm ngưu bàng xào cà rốt lạ miệng, thơm ngon và dễ làm

Cách làm vịt cuộn lá nếp

1. Thịt vịt lọc xương, thái miếng vừa ăn, rộng cỡ 2 ngón tay. Ướp vịt với các loại gia vị, ước lượng sao cho vừa ăn. Ướp khoảng 30 phút trở lên.

2. Dùng lá nếp cuộn kín từng miếng thịt vịt lại.

3. Xếp vịt vào đĩa, mang hấp khoảng 10~15 phút cho vịt chín tái và thấm hương lá nếp hơn.

4. Vịt sau khi hấp, đem rán ngập dầu cho vàng giòn là được.

Hoặc nướng vịt trên bếp than.

Hoặc nướng nhiệt 190℃ khoảng 13~15 phút nếu dùng lò nướng điện/nồi chiên không dầu.

5. Vịt chín, ăn nóng chấm tương ớt, muối chanh. Nếu cuốn vịt bằng lá nếp non thì có thể ăn luôn phần lá nếp đã chiên giòn. Say dùng lá già nên là cắt bỏ phần lá bọc bên ngoài miếng vịt đi.

Thành quả

Vậy là chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món vịt cuộn lá nếp thơm ngon, hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức nhé! Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon khác tại Bep360 nhé.

Cách làm ngưu bàng xào cà rốt lạ miệng, thơm ngon và dễ làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *