Cách làm nước chấm thịt nướng đậm đà, vị chua ngọt hoàn hảo đ.ánh thức vị giác

Một cách làm nước chấm thịt nướng tại nhà đơn giản mà thơm ngon. Dù chấm thịt hay dùng làm sốt ướp đồ nướng đều hết ý, thậm chí còn vượt xa cả đầu bếp 5 sao.

Nước chấm luôn được xem là linh hồn của các món ăn, nhất là thịt nướng. Có nhiều cách làm nước chấm thịt nướng khác nhau, tuy nhiên không phải công thức nào cũng tạo ra sốt ngon, đậm vị.

Dưới đây là một cách pha nước chấm thịt nướng đỉnh cao với sự kết hợp hài hòa của các vị mặn, ngọt đ.ánh thức vị giác của người thưởng thức. Đặc biệt, với công thức này bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh nguyên liệu cho phù hợp mà không sợ làm thay đổi hương vị đặc trưng.

Sốt chấm sau khi hoàn thành có màu đẹp mắt. Nó không chỉ được dùng để chấm thịt nướng mà còn có thể ướp sườn, làm sốt cho bánh mì kẹp thịt hay giúp món gà nướng đậm vị, thơm ngon hơn.

* Tên món ăn: Nước chấm thịt nướng/sốt chấm thịt nướng

* Khẩu phần: 20 suất

* Độ khó: Dễ

* Dụng cụ: Nồi, bát, thìa, đũa, bếp gas/bếp điện

* Thời gian chuẩn bị: 5 phút

* Thời gian làm nước chấm thịt nướng: 30 phút

* Hàm lượng calo: 56/suất

Nguyên liệu làm nước chấm thịt nướng

Dù áp dụng cách làm nước chấm thịt nướng nào thì việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cũng cực kỳ quan trọng.

Trong công thức này, bạn cần:

– Sốt cà chua: chén

– Giấm táo: chén

– Sốt Worrouershire: chén (đây là loại sốt làm từ mật mía, me, giấm trắng, ớt, đường)

– Đường nâu: chén

– Mù tạt vàng: 2 thìa canh

– Ớt bột: 1 thìa canh

– Bột hành: 2 thìa cà phê

– Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê

– Tỏi băm nhỏ: 4 tép

– Nước: cốc

Cách làm nước chấm thịt nướng này không quá phức tạp. Trước tiên, bạn cho toàn bộ các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào 1 chiếc nồi lớn. Dùng thìa khuấy đều để các loại gia vị quyện vào nhau.

Bật bếp, vặn nhỏ lửa rồi đun sôi. Lưu ý, trong quá trình đun sốt bạn nên mở nắp, thỉnh thoảng khuấy đều cho tới khi sốt đặc lại. Thời gian nấu sốt khoảng 30 phút.

Nêm nếm lại nước sốt cho vừa ăn. Bạn có thể thêm đường, gia vị hoặc muối vào thời điểm này để cho sốt đậm đà. Tắt bếp và chờ nguội rồi sử dụng.

Đối với phần sốt còn lại, hãy chờ cho thật nguội rồi trút vào hũ thủy tinh có nắp đậy. Vặn chặt nắp hũ sốt chấm thịt nướng rồi để trong ngăn mát của tủ lạnh. Thời gian bảo quản tối đa 2 tuần.

Trường hợp muốn để lâu hơn tới 3 tháng, hãy cho sốt vào túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm sạch rồi đặt trong ngăn đá. Khi ăn, bạn có thể rã đông nước chấm thịt nướng qua đêm là có thể lấy ra dùng. Trường hợp cần dùng ngay thì hãy đặt chúng vào bát nước nóng để đẩy nhanh tốc độ rã đông nhé.

Cách làm nước chấm thịt nướng này cho ra thành phẩm vô cùng hoàn hảo. Phần sốt sánh sệt có mùi vị đặc trưng của cà chua, chút ngọt thơm và cay tê đầu lưỡi. Dù chấm thịt nướng hay để làm sốt ướp cũng đều ngon.

Cách làm nước chấm thịt nướng này còn có thể được sử dụng làm sốt ướp cho món đùi gà nướng.

Sườn nướng thấm đẫm sốt, thịt mềm thơm và rất đậm vị.

Ngoài chấm thịt nướng thì đây còn là sốt chấm tuyệt vời cho nhiều món ăn khác, giống như xúc xích chẳng hạn.

Ăn kèm với pizza cũng là lựa chọn không tồi.

Bạn hoàn toàn có thể dùng làm sốt cho món bánh mì kẹp thịt.

Vừa rồi là cách làm nước chấm thịt nướng đơn giản chỉ với 2 bước cơ bản mà hương vị chua ngọt hoàn hảo đ.ánh thức mọi vị giác. Hãy thử ngay công thức nước sốt này để chiêu đãi cả nhà. Bạn cũng có thể làm nhiều để trữ đông ăn dần nhé.

Mách bạn cách ướp thịt nướng mềm ngon thơm nức, cuối tuần này thử ngay thôi

Càng ăn càng thấy ngon, từng miếng thịt mềm thơm, thấm đẫm gia vị, cuốn hút đến lạ thường.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt nướng tẩm gia vị:

1. Thành phần cơ bản:

– Thịt ba chỉ: 600g

– Boaro (tỏi tây): 1 cây

– Hành tây: củ

– Vừng nguyên hạt: 1 lượng thích hợp

2. Nguyên liệu nước sốt:

– Tương ớt: 3 muỗng canh

– Nước tương: 2 muỗng canh

– Bột ớt: 2 muỗng canh

– Rượu nấu ăn: 3 muỗng canh

– Siro bắp: 1 muỗng canh

– Đường: 1 muỗng canh

– Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh

– Dầu mè: 1 muỗng canh

– Bột gừng: muỗng cà phê

– Bột tiêu: 1 lượng thích hợp

3. Nguyên liệu gia vị cho boaro:

– Dầu mè: 1 muỗng canh

– Giấm: 1 muỗng cà phê

– Nước tương: muỗng cà phê

– Muối: 1 lượng thích hợp

– Vừng nguyên hạt: 1 lượng thích hợp

Cách làm thịt nướng tẩm gia vị chuẩn ngon

Bước 1: Cho các nguyên liệu nước sốt gồm tương ớt, nước tương, bột ớt, rượu nấu ăn, siro bắp, đường, tỏi băm nhỏ, dầu mè, bột gừng và bột tiêu vào bát rồi trộn đều lại với nhau. Tiếp đến, đổ nước sốt lên thịt ba chỉ rồi ướp trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Boaro và hành tây thái mỏng rồi ngâm với nước lạnh trong khoảng 10 phút, sau đó chắt nước qua rây.

Bước 3: Phết một ít dầu ăn lên chảo rồi cho thịt đã ướp gia vị vào và chiên vàng đều hai mặt. Sau đó, cắt thành các miếng vừa ăn, chỉnh lửa nhỏ xuống và lật mặt cho đến khi thịt bên trong chín.

Bước 4: Cho nguyên liệu gia vị gồm dầu mè, giấm, nước tương, muối, vừng nguyên hạt vào bát đựng boaro và hành tây rồi trộn đều với nhau.

Bước 5: Cho thịt ra đĩa và dùng kèm với bát hành trộn gia vị vừa làm.

Thành phẩm:

Những miếng thịt nướng mềm ẩm, vàng ươm, thấm đẫm gia vị, càng ăn càng thấy thơm ngon. Không chỉ vậy, cách làm cũng vô cùng đơn giản, ai cũng có thể học và làm theo. Cuối tuần trổ tài vào bếp làm cho gia đình và bạn bè thì còn gì tuyệt bằng!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt nướng tẩm gia vị này nhé!

Mách bạn:

– Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thay thế thịt ba chỉ bằng các phần thịt khác để phù hợp với bản thân và gia đình.

– Khi chọn thịt heo, bạn nên chọn phần thịt có cả nạc lẫn mỡ để khi nướng thịt không bị khô.

– Nếu có lò nướng hay bếp nướng tại bàn bạn dùng để nướng thịt rồi ăn luôn cũng rất vui đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *