Món ốc nhồi thịt hấp lá gừng ngon hấp dẫn là một gợi ý không thể tuyệt vời hơn trong bữa ăn cuối tuần của gia đình. Các mẹ đã biết cách chuẩn nhất để chế biến món ăn hâp dẫn này chưa vậy?
Cùng toinayangi vào bếp khám phá món ốc nhồi thịt hấp lá gừng ngon hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu làm ốc nhồi thịt hấp lá gừng ngon hấp dẫn (3-4 người ăn)
– 2kg Ốc nhồi to
– 2 lạng Thịt nạc vai
– Hạt tiêu 1 thìa cà phê
– Gừng củ 100g
– Đường 100g
– Lá chanh 4 lá
– Giò sống 200g
– Nấm hương 10g
– Lá gừng (sả) 50 lá
– Dấm 1 thìa canh
– Ớt 1 quả
– Nước mắm, mì chính vừa đủ
Cách làm ốc nhồi thịt hấp lá gừng ngon hấp dẫn (3-4 người ăn)
Bước 1: Ốc bươu mua về rửa sạch rồi cho vào một nước để luộc chín. Cho vài nhánh sả cho thơm. Luộc trong vòng 10-15 phút.
Bước 2: Ốc luộc xong để nguội rồi bắt đầu lấy một que tăm để khều thịt ốc ra và giữ lại vỏ ốc.
Bước 3: Rửa vỏ ốc bằng nước sạch để ráo nước. Đục 1 lỗ ở đấy vỏ ốc để vào rổ cho khô đợi nhồi thịt.
Bước 4: Thịt ốc băm nhuyễn. Chuẩn bị một bát to cho hỗn hợp thịt xay, ốc, mộc nhĩ, nấm hương, nước mắm, hạt nêm vào trộn đều tay.
Bước 5: Nhồi ốc.
-Đặt mọt lá gừng vào giữa mệng vỏ ốc sau đó cho thịt vào để ấn lá gừng xuống dưới.
-Nhồi thịt cho đầy miệng ốc để trông thật đẹp mắt.
Bước 6: Hấp ốc. Ốc hấp cách thủy trong vòng 15-20 phút.
Bước 7: Pha nước chấm. Nước chấm pha cùng tỏi và ớt để chấm cho vừa khẩu vị của mọi người.
Chúc các bạn thành công với cách làm ốc nhồi thịt nhé!
Cách nấu thịt đông bằng tai heo độc đáo, lạ miệng
Khám phá và tìm hiểu cách nấu thịt đông bằng tai heo ngon lạ miệng nhé. Thịt đông tai heo có thể là cái tên khá lạ, chưa phổ biến như các món thịt đông khác tại Việt Nam nhưng hương vị của nó thì chắc chắn sẽ khiến bạn phải thích thú đấy.
Hôm nay, MRLVN sẽ cùng các bạn xuống bếp để thực hiện công thức làm món này nhé
Nguyên liệu nấu món thịt đông bằng tai heo ngon
Thịt tai heo
Thịt chân giò heo 1kg
Nấm hương
Mộc nhĩ
Hành khô.
Hạt tiêu
Bột canh
Đường
Mắm.
Các bước nấu thịt đông ngon bằng tai heo cực ngon tại nhà
Bước 1: Thịt chân giò, cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng khổ bằng bao diêm.
Bước 2: Tai lợn, cũng cạo sạch, khử hôi bằng cách sát muối và dấm. Sau đó thái nhỏ. Phần thịt chân giò nếu có nhiều mỡ thì nên lạng bớt ra, nếu không thích ăn tai lợn thì bạn phải thay thế bằng một miếng da lợn bằng bàn tay để thịt có thể đông được nhé.
Bước 3: Đun một nồi nước, bạn cho ít muối, hành khô bóc vỏ đ.ập dập (hoặc đầu hành trắng cũng được) và một ít gừng đ.ập dập để chần thịt. Thịt được chần trong nước có hành và gừng sẽ giảm mùi hôi và sạch hơn. Chần xong thịt bạn xả qua nước và để ráo. Ướp thịt với một thìa nước mắm ngon để 30 phút cho ngấm.
Bước 4: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ (không cần thái quá nhỏ vì thái nhỏ lúc nấu xong mộc nhĩ sẽ bị nhũn không còn độ giòn). Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào xào qua nấm hương, mộc nhĩ với ít hạt nêm cho đậm đà rồi để riêng.
Bước 5: Cho thịt tai heo và tai vào chảo xào một lúc cho săn lại, cho thêm ít hạt nêm lúc xào.
Bước 6: Thịt xào sơ rồi cho vào nồi để nấu. Dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu. Chú ý đổ nước ngập mặt thịt, nước sôi phải hớt bọt cho thật sạch như vậy món thịt đông mới trong không bị đục. Hớt bọt xong mới đóng nắp nồi áp suất để đun.
Bước 7: Sau 15 phút thịt chín mềm, bạn mở nắp và cho nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu rang đ.ập dập vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là được (không cần đóng nắp nồi áp suất nữa).
Bước 8: Tỉa vào bông hoa bằng cà rốt đặt dưới đáy bát trước khi múc thịt đông để khi úp thịt đông ra sẽ đẹp mắt.
Chúc các bạn may mắn và thành công!