Hiện nay, vấn đề an toàn thực phẩm luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm và một số người lựa chọn phương án tự nấu nướng ngay tại nhà.
Bạn đang đọc: Cách làm phở xào chua ngọt cực nhanh cho người bận rộn
Để góp phần giúp thực đơn nhà bạn thêm phong phú, lạ và ngon hơn, món phở xào chua ngọt là một lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn, kể cả đối với những người bận rộn, không có nhiều thời gian cho công việc nội trợ.
Nguyên liệu:
– Phở: 400g
– Thịt gà (bỏ xương): 200g
– Tôm tươi: 200g
– Đậu phụ rán: 2 miếng
– Đậu phộng giã nhỏ: 1/3 chén cơm nhỏ, giá đỗ nửa chén cơm, hành lá, hành, tỏi băm, 2 quả trứng
– Me khô 130g, nước mắm, đường, ớt bột, bột ngọt.
Nguyên liệu làm món phở xào chua ngọt
Cách làm:
Bước 1 : Cho me vào khoảng 150ml nước ấm rồi lọc lấy nước me, sau đó cho nước me vào cùng 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, một muỗng ớt bột đun trên lửa nhỏ trong khoảng 7 phút , khuấy đều cho đến khi nước sền sệt thì cho ra chén nhỏ.
Phở luộc sơ rồi trụng qua nước lạnh để sợi phở được dai hơn.
Làm nước sốt me cho món phở xào chua ngọt
Bước 2 : Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt gà vào xào cho đến khi thịt thăn lại cho nước sốt vào, đảo đều thêm khoảng 2 phút.
Phi thơm hành tỏi và xào sơ thịt gà
Bước 3 : Sau đó, cho phở vào xào chung , đảo đều để sợi phở được tơi.
Cho phở vào xào chung với thịt gà
Bước 4 : Tiếp theo, đ.ập trứng vào đảo đều trong vòng khoảng vài phút
Đập trứng vào xào chung
Bước 5: Tiếp theo, cho tôm, đậu phụ vào đảo đều khoảng 3 phút cho đến khi tôm chín thì cho giá đỗ, đậu phộng vào đảo đều. Cuối cùng nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Cho các nguyên liệu còn lại vào, đảo đều và nêm nếm lại gia vị
Cuối cùng bạn chỉ cần bày ra đĩa và thưởng thức nữa thôi. Tuy đây là một món ăn được làm từ khá nhiều nguyên liệu nhưng khâu chế biến thì thật đơn giản phải không nào các bạn? Chúc các bạn có bữa cơm đầm ấm bên gia đình cùng món phở xào chua ngọt hấp dẫn này nhé!
Học người Bắc làm phở xào rau củ ngũ vị thơm ngon, bắt mắt
Các mẹ hãy đổi khẩu vị cho cả nhà, trổ tài làm món phở Bắc xào ngũ vị lạ miệng nhé!
Món phở xào là món ăn rất nổi tiếng của người miền Bắc. Đây là món tinh hoa đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho người thưởng dùng bởi sự kết hợp đa dạng các loại rau củ trong món ăn này. Đặc biệt hơn nữa phải nói đến hương vị hài hòa và màu sắc rất bắt mắt của món ăn này. Chúng thực sự rất kích thích vị giác của bất cứ ai khi món ăn được dọn lên bàn.
Nguyên liệu:
Tìm hiểu thêm: [Chế biến] – Bí ngòi xào nấm tươi
16g phở miếng
1 trái cà tím, cắt khúc lớn
3 lát gừng tươi
2 tép tỏi, thái lát
3 nhánh hành lá, thái chéo ở phần cọng hành và thái mỏng phần đầu hành
1 chén nấm shiitake tươi thái lát
2 trái ớt đỏ, cắt miếng
1 chén đậu tương tươi, cắt nhỏ
1 chén giá đỗ tươi
1 muỗng canh rượu gạo muỗng cà phê đường
2 muỗng cà phê nước nóng
2 muỗng cà phê nước tương
1 muỗng canh dầu hào muỗng cà phê dầu mè chén dầu thực vật
1 muỗng canh bột đa dụng
3 muỗng canh bột bắpÍt muối và tiêu
Cách làm:
Bước 1: Lấy phở ra ngoài và cắt thành miếng lớn.
Bước 2: Hòa tan muỗng cà phê muối và muỗng cà phê đường trong nước nóng. Thêm nước tương, dầu hào, dầu mè và tiêu trắng rồi để qua một bên.
Bước 3: Đun nóng chảo với lửa vừa và thêm chén dầu. Trong một bát, trộn bột mì, bột bắp, muỗng cà phê muối và muỗng cà phê tiêu trắng. Sau đó, cho cà tím vào xào đến khi hỗn hợp ráo đi và hai mặt của miếng cà đều chuyển sang màu nâu.
Bước 4: Đun nóng chảo trên lửa lớn và thêm gừng thái lát. Sau đó chan 1 muỗng canh dầu xung quanh cái chảo. Hãy để cho gừng chiên nóng trong khoảng 10 giây để sau đó mới cho thêm tỏi và đầu trắng hành lá vào.
Bước 5: Tiếp tục cho thêm nấm, ớt đỏ vào chảo và chiên xào thêm 20 giây. Sau đó, thêm rượu gạo và phở. Luôn để lửa ở mức cao nhất. Cho phở vào và đảo nhanh trong 30 giây. Sau đó đổ hỗn hợp nước tương trên phở. Tiếp tục nhẹ nhàng xào phở thật nhanh tay trong 2 phút. Nhiệt độ cao sẽ tránh phở bị dính đáy chảo.
Bước 6: Tiếp theo, thêm cà tím, đậu, giá đỗ và phần cọng hành lá. Tiếp tục đảo đều đến khi phở áo màu bóng.
>>>>>Xem thêm: Bánh mì bò lá lốt bán trong 3 tiếng, ô tô đậu dài đợi mua không được
Vậy là xong món phở xào rau củ để mẹ có thể cùng thưởng thức với cả nhà trong những ngày ăn chay sắp đến rồi!
Chúc bạn thành công!