Bạn đang tìm cách làm món bánh pizza cho dịp Halloween sắp tới. Cùng tìm hiểu công thức làm pizza Halloween không cần lò nướng, cực bắt vị.
Bạn thích ăn pizza và thích tự tay làm bánh để thưởng thức hoặc cho gia đình vào những dịp lễ tết. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay cách làm bánh pizza cho dịp lễ Halloween cực ngon mà không cần lò nướng.
1Nguyên liệu làm món pizza Halloween
250gr bột mì số 13
3gr men khô
quả ớt chuông
10gr mật ong
100gr sốt cà chua
30gr phô mai bào sợi
30gr salami (hoặc xúc xích)
100gr phô mai Mozzarella
10gr rong biển
Gia vị: Muối, dầu olive
Nguyên liệu làm pizza Halloween
Mẹo hay:
– Để chọn mua ớt chuông tươi ngon, bạn nên chọn mua những quả có vỏ ngoài trơn nhẵn, căng bóng, màu sắc tươi tắn và cầm nặng tay. Bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, còn cuống và không bị mềm nhũn hay có nhiều vết thâm trên vỏ.
– Bạn có thể mua bột mì số 13, men nở ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc ở các siêu thị hay trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada
– Bạn có thể mua phô mai bào sợi, phô mai Mozzarella ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh chuyên dụng hoặc đặt hàng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada.
2 Cách làm pizza Halloween
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ớt chuông mua về bạn đem lấy phần hạt bên trong rồi đem đi rửa sạch, cắt sợi. Xúc xích mua về bạn lột vỏ bọc bên ngoài rồi cắt thành từng lát mỏng.
Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2 Trộn và nhồi bột
Cho 170gr nước lọc vào một cái tô lớn, sau đó cho vào 3gr men, 15gr dầu olive, 10gr mật ong và 250gr bột mì số 13. Sau đó nhồi đều các nguyên liệu với nhau rồi cho vào 3gr muối, tiếp tục nhồi trong 30 phút.
Trộn và nhồi bột
Tiếp đến, bạn phết một lớp mỏng dầu ô liu lên khắp bề mặt bột rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và ủ bột trong khoảng 60 phút cho bột nở.
Bước 3 Làm đế bánh
Sau khi bột nở, bạn d.ùng d.ao c.ắt bột chuyên dụng cắt phần bột làm đôi rồi nặn bánh thành một hình tròn to. Sau đó, đem đế bánh vừa nặn cho vào chảo chống dính, bạn bắc chảo lên bếp rồi dùng một cái nĩa đ.âm khắp bề mặt bánh.
Làm đế bánh pizza Halloween
Kế đến, bạn vặn lửa nhỏ, đậy nắp chảo và nướng bánh trong vòng 5 phút cho bánh chín đều một mặt. Sau 5 phút, bạn trở mặt bánh lại rồi tiếp tục nướng với lửa nhỏ thêm 5 phút nữa.
Bước 3 Làm nhân bánh
Sau khi bánh đã chín đều 2 mặt, bạn phết một lớp sốt cà chua lên bề mặt bánh rồi rải đều phô mai bào sợi, ớt chuông cắt sẵn, salami, phô mai Mozzarella nguyên tảng lên trên và đậy nắp lại để khoảng 5 phút thì cho ra đĩa.
Làm nhân bánh pizza
Sau khi bánh chín, bạn có thể dùng rong biển để trang trí các hình ảnh Halloween mà mình yêu thích là hoàn thành. Bạn làm tương tự với đế bánh còn lại nhé!
Bước 4 Thành phẩm
Bánh pizza mềm, thơm, phô mai béo ngậy và thơm lừng kết hợp với ớt chuông, salami vô cùng hài hòa và bắt miệng. Bạn có thể ăn pizza kèm với tương ớt cũng vô cùng thơm ngon, hài hòa.
Bánh pizza Halloween thơm ngon hấp dẫn
3 Thưởng thức
Không mất quá nhiều thời gian cũng không cần lò nướng bạn vẫn có thể làm được chiếc bánh pizza Halloween xinh xắn và thơm ngon. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm cho dịp Halloween sắp tới nào.
Trên đây là chia sẻ của Bách hóa XANH về cách làm pizza Halloween đơn giản không cần lò nướng mà vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.
Cả nhà “tròn mắt” vì món trứng hương vị cực lạ
Với cách làm trứng cuộn kiểu này. Đảm bảo bất cứ ai ăn cũng phải trầm trồ khen ngợi tay nghề nấu ăn của bạn đấy!
Nguyên liệu:
Để làm trứng cuộn kiểu này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
4 quả trứng gà
1 lát thịt xông khói
1 cây nấm hương
củ hành tây
quả ớt chuông
30g phô mai mozzarella bào nhỏ
Muối, tiêu, tương cà.
Cách làm:
Thịt xông khói cắt thành lát vuông nhỏ, hành tây, nấm và ớt chuông thái hạt lựu. Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đợi dầu nóng đều thì cho hành tây vào xào thơm.
Tiếp đến cho ớt chuông, thịt xông khói vào đảo nhanh tay và nêm với muối, bột tiêu rồi tắt lửa.
Trứng đ.ập ra tô đ.ánh tan. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn chờ nóng chảo rồi đổ trứng vào, láng đều chảo để phần trứng tráng chín đều.
Khi trứng gần chín thì cho rau nấm xào vào và rắc lên một lớp phô mai bào sợi, nhanh tay cuộn trứng lại và rưới tương cà lên là hoàn thành!
Thành phẩm:
Vẫn là món trứng cuộn nhưng chỉ bằng một chút biến tấu thêm phần nhân rau nấm thì món ăn đã trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều! Lớp trứng chiên vàng ươm bọc lấy nhân ớt chuông, hành tây, nấm hương và thịt xông khói làm cho hương vị càng phong phú, hấp dẫn, không sợ ngán cơm mà lại giàu dưỡng chất!
Chúc các bạn thành công với cách làm trứng cuộn rau nấm này nhé!