Rau câu rong sụn hay còn gọi là rau câu chân vịt. Đây là một món ăn vặt hoàn hảo bởi sự kết hợp tinh tế giữa hương vị và màu sắc.
Bạn đang đọc: Cách làm rau câu rong sụn thơm ngon đơn giản cho bữa tráng miệng thú vị
Cùng vào bếp với Điện máy XANH để học ngay cách làm rau câu rong sụn nổi tiếng của khu vực Lý Sơn – Quãng Ngãi này nhé!
Nguyên liệu làm Rau câu rong sụn
Rong sụn gai 1 gói (gói nhỏ) Gừng 1 ít
Đường thốt nốt 5 gr (1 viên)
Nước cốt chanh 5 ml (1 lát chanh)
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Rau câu rong sụn
1Sơ chế nguyên liệu
Bạn cho 1 gói rong sụn ngâm vào tô nước sạch sau đó vắt lấy nước cốt của 1 lát chanh vào. Ngâm khoảng 10 phút cho rong sụn nở mềm rồi bạn vớt ra để ráo.
Gừng sau khi dùng dao gọt vỏ bạn rửa sạch rồi d.ùng d.ao c.ắt lát mỏng.
2Làm rau câu rong sụn
Bắc nồi lên bếp, cho 400ml nước cùng 1 viên nhỏ đường thốt nốt vào, đun sôi với lửa vừa khoảng 5 phút cho đường thốt nốt tan.
Tiếp đó, bạn cho vài lát gừng đã cắt lát và rong sụn đã ngâm mềm vào nồi, đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn đổ rau câu ra khuôn, cho thêm nho khô vào từng khuôn, đợi cho rau câu đông lại, bạn cắt nhỏ rồi cho vào hộp đựng thực phẩm để bảo quản.
3Thành phẩm
Rau câu rong sụn hoàn tất với màu vàng nhạt đẹp mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn giòn của rong sụn gai pha chút vị ngọt thanh của đường thốt nốt và hương thơm nồng ấm của gừng.
Để ngon hơn, bạn có thể cho rau câu vào tủ lạnh trước khi dùng để những miếng rau câu khi sẽ mát lạnh, tươi mát. Thích hợp để ăn vặt hoặc tráng miệng vào mùa hè.
Học người Thái làm tôm satay ăn mãi chẳng biết ngán
Satay là món nướng rất nổi tiếng của người Thái. Ngoài thịt ra, satay còn có thể biến tấu với nhiều nguyên liệu khác như tôm chẳng hạn.
Tôm satay theo cách của người Thái
Nếu bạn muốn biết công thức satay trứ danh của người Thái thì cùng theo dõi nhé!
Nguyên liệu:
– Đối với tôm:
1 kg tôm lớn, lột vỏ và để đuôi muỗng canh bột thì là muỗng canh rau mùi
2 muỗng canh bột nghệ
2 tép tỏi bào nhuyễn
1 muỗng canh nước cốt chanh
1 chén nước cốt dừa
Muối
– Đối với nước sốt đậu phộng:
3 muỗng canh cà ri massaman chén nước cốt dừa
3 muỗng canh kem bơ đậu phộng
2 muỗng canh đường thốt nốt
2 muỗng cà phê dấm trắng
2 muỗng canh đậu phộng rang giã thô chén nước
Muối
Cách làm:
Tìm hiểu thêm: Cách Làm Sốt Me Chua Ngọt Chấm Bánh Tráng Tại Nhà
1. Trộn tất cả nguyên liệu chuẩn bị cho phần tôm ướp vào tô vừa và để trong ít nhất 1 giờ.
2. Làm nước sốt đậu phộng: Cho tất cả thành phần nước sốt vào nồi, đun nhỏ lửa trong 10 phút sau đó cho đậu phộng rang giã thô vào trộn đều và để sang một bên.
3. Xiên tôm đã ướp vào que và đặt lên lò nướng cho đến khi tôm cháy cạnh.
>>>>>Xem thêm: Biến tấu mới cho món bánh ngô nóng hổi thơm ngon ai cũng thích
4. Chấm tôm với nước sốt đậu phộng và ăn kèm rau xanh nếu thích.
Món tôm satay này rất thích hợp để làm món ăn vặt cho cả nhà trong những buổi họp mặt gia đình. Chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ngon này nhé!