Cách làm rau củ sấy bằng lò nướng giòn rộp cực dễ tại nhà

Bằng lò nướng, bạn hoàn toàn có thể làm được mẻ rau củ sấy giòn rộp chất phát ngất đấy. Cách làm rau củ sấy bằng lò nướng gồm những bước nào, chúng ta cùng khám phá qua bài viết này nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm rau củ sấy bằng lò nướng giòn rộp cực dễ tại nhà

Rau củ sấy là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên, bạn không thể biết được rau củ sấy được bày bán ngoài chợ có an toàn cho sức khoẻ hay không. Cùng vào bếp học cách làm rau củ sấy chỉ với một chiếc lò nướng bánh bạn nhé.

Nguyên liệu

500 gram rau củ: có thể chọn các loại rau củ khô như bí đỏ, khoai lang, khoai tây, củ cải đỏ, cà rốt, đậu Hà Lan, đậu cô – ve, đậu đũa… Lưu ý: Nên chọn rau củ tươi ngon nhất để đảm bảo món rau củ sấy chất lượng và để được lâu.30 ml dầu ăn1/5 muỗng cà phê muối (nếu thích có vị đậm đà)

Dụng cụ thực hiện

Khay nướngGiấy nhôm hay giấy nến (nếu có)Lò nướng bánh

Cách thực hiện

Cách làm rau củ sấy bằng lò nướng giòn rộp cực dễ tại nhà

Bước 1: Rửa sạch rau củ, có thể gọt vỏ hoặc không gọt vỏ, cắt hình que hoặc thái miếng tròn có độ dày khoảng 1 mm để rau củ mau chín và giòn tan.

Bước 2: Ngâm rau củ trong nước lạnh khoảng 1 giờ rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Xếp rau củ lên khay nướng, nên lót giấy nến hoặc giấy bạc ở dưới để không phải mất công vệ sinh lò. Quết đều dầu ăn hoặc muối (nếu thích) lên bề mặt rau củ.

Bước 4: Cho rau củ vào lò nướng trong 10 phút ở 200 độ C (2 lửa), rồi hạ nhiệt độ xuống 100 độ C. Sấy cho tới khi rau củ giòn tan (thông thường mất 1 tiếng).

Thành phẩm

Cách làm rau củ sấy bằng lò nướng giòn rộp cực dễ tại nhà

Rau củ sấy giòn tan mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng, lại an tâm về chất lượng.

Vậy là bạn đã có món rau củ sấy thơm ngon, giòn rụm và đảm bảo vệ sinh. Bạn có thể bảo quản rau củ sấy trong hũ thủy tinh, đậy kín nắp và nhớ sử dụng hết trong vòng một tuần nhé!

Theo Naunkhongkho.com

Cách làm thịt viên nấm sốt khóm chua chua ngọt mặn, vừa vặn vị ngon

Bữa cơm nhà sẽ trở nên đặc sắc hơn nếu có thêm thịt viên nấm sốt khóm đấy. Vị chua thanh tao, cái mặn mà vừa vặn của món ăn sẽ giúp cả nhà có món ăn mới lạ tạo nên sự ngon miệng.

Thêm một chút sốt khóm (sốt dứa) chua ngọt vào món thịt viên quen thuộc sẽ tạo nên món ăn mới lạ cho cả nhà bạn tranh nhau gắp. Vậy lý do gì mà thịt viên nấm sốt khóm lại có sức hấp dẫn không thể chối từ, chúng ta cùng khám phá công thức sau để biết thêm chi tiết nhé.

Nguyên liệu

1. Phần thịt viên500g thịt thăn bò xay50g nấm tươi, băm nhỏ1/4 quả ớt chuông đỏ, băm nhỏ2 nhánh hành lá, băm nhỏ1 tép tỏi, băm nhỏ1 quả trứng30g bột gạo hoặc bột chiên xù1 ít mè rang thơmGia vị: muối, tiêu

2. Phần sốt

90ml nước ép khóm75ml nước tương1 tép tỏi, băm nhuyễnGừng băm nhuyễn45g đường30ml giấm gạo10g bột bắp15ml rượu gạo (không bắt buộ

Cách thực hiện

Bước 1. Đầu tiên, để làm thịt viên, bạn cho tất cả các nguyên liệu phần thịt viên vào một tô lớn.

Cách làm rau củ sấy bằng lò nướng giòn rộp cực dễ tại nhà

Bước 2. Dùng nĩa trộn đều hỗn hợp.

Cách làm rau củ sấy bằng lò nướng giòn rộp cực dễ tại nhà

Bước 3. Tiếp theo, bạn vo viên thịt thành các phần đều nhau và đặt vào khay nướng đã quét sẵn một lớp mỏng dầu ăn.

Cách làm rau củ sấy bằng lò nướng giòn rộp cực dễ tại nhà

Bước 4. Làm nóng lò ở 180 độ trước khi nướng thịt trong khoảng từ 18-20 phút.

Cách làm rau củ sấy bằng lò nướng giòn rộp cực dễ tại nhà

Bước 5. Trong khi đợi thịt chín, bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu làm sốt vào trong 1 tô khác.

Tìm hiểu thêm: Thưởng thức món ngon tại ẩm thực Chú Cuội.

Cách làm rau củ sấy bằng lò nướng giòn rộp cực dễ tại nhà

Bước 6. Cho phần sốt vào trong chảo và đun sôi sủi tăm.

Cách làm rau củ sấy bằng lò nướng giòn rộp cực dễ tại nhà

Bước 7. Cho phần thịt đã nướng chín vào nước sốt và đảo nhẹ để phần nước sốt áo quanh viên thịt.

Cách làm rau củ sấy bằng lò nướng giòn rộp cực dễ tại nhà

Bước 8. Rắc một chút mè rang lên trên nữa cho món ăn thêm hấp dẫn.

Cách làm rau củ sấy bằng lò nướng giòn rộp cực dễ tại nhà

Những viên thịt tròn đều được áo một lớp sốt bóng bẩy thơm lừng, chỉ nhìn thôi là thấy hấp dẫn rồi!

Cách làm rau củ sấy bằng lò nướng giòn rộp cực dễ tại nhà

Món thịt viên này dọn kèm cơm trắng nóng hổi và một chút rau củ luộc thì trên cả tuyệt vời luôn đấy!

Cách làm rau củ sấy bằng lò nướng giòn rộp cực dễ tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon chuẩn vị nhà hàng

Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể chiên thịt trong chảo không dính với một ít dầu ăn, trong lúc chiên nhớ trở viên thịt nhẹ tay để thịt chín đều. Cùng làm thử ngay thôi!

Theo Kimchee

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *