Cách làm sake chiên “ăn vặt” ngay tại nhà có khó như bạn nghĩ? Không đâu nhé, ngược lại công thức cho cách làm món ăn này lại vô cùng phong phú với những vị ngon giòn tan, càng ăn càng kích thích.
Bạn đang đọc: Cách làm sake chiên bọc tôm và lắc phô mai ngon khó chối từ
Món sake chiên đặc biệt ngon không thua kém gì khoai tây chiên đâu các bạn nhé. Không những vậy, món sake chiên còn rất dễ thực hiện ngay tại nhà. Cùng học cách làm món ăn vặt
Vì thế, các bạn có thể làm mới khẩu vị của mình với các món sake chiên như: bánh sake chiên chay nấm, sake chiên kiểu Thái, sake chiên lắc phô mai, sake chiên tẩm bột, sake bọc tôm chiên giòn, chả giò sake… Thích quá đi thôi, cơn ghiền dâng cao rồi! Hãy cùng vào bếp học ngay cách làm sake chiên quý vị nhé!
Cách làm sake chiên thơm giòn tại nhà rất được mọi người ưa thích. Ảnh: internet.
1. Cách làm sake chiên ngon giòn tan với bột chiên chuối
1.1. Nguyên liệu
1 trái sake (khoảng 1.2 kg)
150 gram bột chiên chuối
200ml dầu ăn
Dụng cụ: chảo, thau, dao bếp , thớt, đũa, dĩa, tô, muỗng.
Nguyên liệu làm sake tẩm bột chiên chuối. Ảnh: internet.
1.2. Cách làm sake tẩm bột chiên chuối thơm nức mũi
Sake gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, cắt đến đâu cho sake vào ngâm nước muối loãng đến đó để sake không bị thâm.Pha 150 gram bột chiên vào tô cùng 150ml nước, khuấy bột đều và sánh lại.Đổ sake vào tô bột, tẩm cho đều bột ở 2 mặt lát sake.
Chế biến sake tẩm bột chiên chuối tại nhà. Ảnh: internet.
Đun chảo nóng với 200ml dầu ăn ở lửa vừa, thả miếng sake tẩm bột vào chảo, lật trở sake cho chín đều 2 mặt.Chiên sake cho vàng giòn và dậy mùi thơm, tắt bếp vớt ra thấm dầu.Khi ăn chấm kèm với tương ớt cay sẽ giúp món sake chiên thơm ngon hấp dẫn hơn.
Sake chiên giòn thơm nức mũi, vỏ ngoài giòn tan, bên trong chín mềm và ngọt bùi. Ảnh: internet.
2. Cách làm sake chiên giòn kiểu Thái đơn giản ngon cực
2.1. Nguyên liệu
1 trái sake (khoảng 2 kg)
150 gram bột chiên giòn
50 gram bột gạo
1 muỗng cà phê bột nghệ
Gia vị khác: dầu ăn, đường, muối.Dụng cụ: chảo, thau, thớt, dao, tô, dĩa, vá, muỗng, đũa.
Nguyên liệu làm sake tẩm bột chiên kiểu Thái. Ảnh: internet.
2.2. Cách làm sake tẩm bột chiên kiểu Thái siêu giòn
Trái sake gọt sạch vỏ, bỏ cuống và hạt bên trong, xắt miếng nhỏ vừa.Ngâm sake vào nước pha muối loãng để tránh bị đen và ra mủ.Pha bột chiên giòn, bột gạo, bột nghệ và 150ml nước, khuấy sệt lại.
Các bước làm món sake chiên kiểu Thái. Ảnh: internet.
Thêm 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối vào hỗn hợp bột, trộn đều.Vớt sake đã ngâm nước ra, để ráo, tẩm vào phần bột vừa pha.Đun sôi chảo với 200ml dầu, để lửa vừa, thả sake vào chiên chín đều 2 mặt cỡ 5 – 7 phút cho vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Sake tẩm bột chiên kiểu Thái giòn tan, thơm ngon, có vị ngọt bùi chấm kèm tương ớt là hết sẩy. Ảnh: internet.
3. Cách làm sake chiên bọc tôm ngon chuẩn 5 sao
3.1. Nguyên liệu
1 quả sake
Tôm nõn băm: 250 gram
Giò sống : 150 gram
Bột chiên giòn: 1 bát
Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm
3.2. Cách làm sake chiên bọc tôm nõn cực bắt vị
Sake gọt bỏ vỏ và lõi, cắt lát miếng hơi dày, ngâm nước muối loãng rồi để ráo.Trộn đều giò sống, tôm nõn băm thành hỗn hợp đạt quánh và dai.Bột chiên cho ra một cái đĩa rộng rồi quết tôm lên trên miếng sake vừa lăn qua bột.Đun chảo dầu sôi, cho sake bọc tôm vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ, lật đều cho chín vàng 2 mặt là được.Cho sake chiên bọc tôm ra đĩa, lót giấy thấm dầu là xong.
Món sakê bọc tôm chiên vàng nên ăn cùng với tương ớt và ăn khi còn nóng sẽ rất ngon. Ảnh: internet.
4. Cách chế biến bánh sake chiên nhúng mè ngon lạ miệng
4.1. Nguyên liệu
1 trái sake vừa
Bột chiên giòn: 1 bá
tMè trắng: 1 bát
Muối trắng: 1 ít
Dầu ăn
4.2. Cách làm bánh sake chiên nhúng mè tại nhà
Sake gọt bỏ vỏ và lõi, thái cắt lát mỏng và cắt khoanh tròn, ngâm nước muối loãng rồi để ráo.Trộn hỗn hợp bột chiên với chút nước và muối, khuấy đều cho sệt sệt.Cho mè trắng ra đĩa lớn, tẩm sake vào bột và nhúng qua mè cho ngập phủ hết 2 mặt rồi thả vào chảo dầu đang sôi.Chiên với lửa vừa, lật đều 2 mặt chiên vàng đều là đượcSake chín thì bỏ ra đĩa có lót dầu và thưởng thức.
Bánh sake nhúng mè rất giòn và ngon, nên ăn khi nóng cùng với sốt mayonaise. Ảnh: internet.
5. Cách làm bánh sake chiên cá hồi ngon xuất sắc
5.1. Nguyên liệu
Phi lê cá hồi: 200 gram
Sake: 1/6 trái
Chanh vàng: 1 trái
Thìa là băm: 1 muỗng c àphê
Gia vị: tương ớt, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, bột chiên giòn, xốt mayonnaise
.5.2. Hướng dẫn cách làm sake chiên bọc cá hồi siêu dễ
Chanh vàng mài vỏ. Sake gọt bỏ vỏ và lõi, ngâm nước muối loãng, để ráo cắt hình tam giác rồi cắt đôi hình chiếc kẹp.Cá hồi cắt que dày 7mm, ướp với 1/2 muỗng canh vỏ chanh mài, 1/2 muỗng cà phê tiêu – hạt nêm – thìa là băm.Pha bột chiên giòn với chút nước, để lại 1 muỗng canh bột khô.Đun nóng dầu ăn, lăn cá qua bột khô, dùng miếng sake kẹp cá vào giữa rồi tẩm qua bột ướt đã pha.Thả miếng sake cá vào chảo chiên giòn ở lửa vừa, vớt ra để ráo dầu.Pha xốt: trộn đều 2 muỗng canh xốt mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt và 1/2 muỗng cà phê thìa là băm, khuấy đều.Xếp cá ra dĩa, dùng nóng và chấm kèm xốt đã pha sẽ rất ngon.
Món sake chiên cá hồi ngon ngất ngây. Ảnh: internet.
6. Cách làm bánh sake chiên lắc phô mai thơm béo ngậy
6.1. Nguyên liệu
Quả sa kê: 1 trái
Phô mai bột: 25 gram
Bột mì: 100 gram
Bột bắp: 50 gram
Trứng gà: 1 quả
Dầu ăn: 200 ml
Nguyên liệu làm sake lắc phô mai. Ảnh: internet.
6.2. Cách làm sake chiên lắc phô mai “ăn bao ghiền”
Gọt vỏ và cắt sake thành miếng vừa ăn. Cắt đến đâu cho sake vào ngâm trong nước lạnh đến đó để sake không bị thâm.Pha bột theo tỉ lệ: 2 bột mì – 1 bột bắp với chút muối, rót nước từ từ vào và khuấy đến khi đạt độ sánh mịn.Đập 1 quả trứng và lấy lòng trắng, cho vào tô bột và khuấy đều.Vớt sake ra để ráo nước, tẩm vào nhúng bột và chiên vàng giòn.Sake đã chín vàng, vớt ra và thấm bớt dầu.Cho sake vào hộp, rắc bột phô mai lên trên, đậy kín nắp và lắc đều.
Sake thơm bùi, béo ngậy hòa với vị phô mai ăn cực kỳ thú vị. Ảnh: internet.
7. Cách làm bánh sake rán rau củ chay ngon cho ngày rằm
7.1. Nguyên liệu
1/2 kg sake
50 gram mộc nhĩ
50 gram cà rốt
50 gram nấm đông cô
1 quả trứng gà
1 miếng đậu phụ
1 chén bột chiên xù
Rau mùi, dầu ăn, tương ớt, tiêu, hạt nêm chay
7.2. Hướng dẫn cách làm bánh sa kê rau củ chiên giòn
Sake gọt vỏ, ngâm nước muối loãng, thái miếng rồi đem hấp chín rồi tán nhuyễn với chút dầu ăn.Đậu phụ rửa nhẹ, tán nhuyễn rồi cho vào khăn sô để vắt ráo.Nấm đông cô cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ phần cứng, rửa sạch, thái nhỏ.Cà rốt rửa sạch, thái sợi. Rau mùi rửa sạch. Trứng gà đ.ánh tan ra.Trộn sake với nấm đông cô, mộc nhĩ, đậu phụ, cà rốt, thêm hạt nêm chay và tiêu vào trộn đều, nặn hỗn hợp thành từng bánh.Nhúng bánh sake vào trứng gà và lăn qua bột rán xù, thả vào chảo rán vàng, vớt ra cho ráo dầu.Cho bánh sake ra đĩa, trang trí rau mùi và dùng kèm với tương ớt.
Bánh sake chiên rau củ thơm ngon cho bữa chay thanh đạm. Ảnh: internet.
Trên đây webnauan.vn vừa hướng dẫn xong 7 cách làm sake chiên ngon và rất dễ “gây nghiện” cho những người mê ăn vặt, dù là độ t.uổi nào thì nó cũng sẽ khiến bạn thích thú với cảm giác thèm ăn không ngừng. Còn chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp trổ tài với những món sake thơm ngon, hấp dẫn đi nào. Chúc cả nhà thành công nhé!
Cách làm khoai lang chiên vừng – mè đen thơm bùi ngon bá cháy tại nhà
Nếu bạn đang loay hoay đi tìm món ăn vặt mới lạ, hấp dẫn để chiêu đãi mọi người thì đừng băn khoăn nữa, hãy để món khoai lang chiên vừng – mè đen giúp bạn nha!
Nào cùng chị Tuyết Nhung bắt tay vào bếp thực hiện món chiên siêu thơm ngon, hấp dẫn ấy thôi nhé!
Nguyên liệu làm Khoai lang chiên vừng – mè đen
Khoai lang 300 gr
Vừng đen 1 muỗng cà phê (mè đen)
Bột năng 2 muỗng cà phê
Bột gạo 100 gr
Bột nếp 20 gr
Bột mì 50 gr
Sữa tươi không đường 170 ml
Bột nghệ 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 400 ml
Muối/ đường 1 ít
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua khoai lang tươi ngon
Tùy theo sở thích, bạn có thể lựa chọn khoai lang trắng, khoai lang tím hoặc khoai lang mật cho món ăn hôm nay đều được cả nhé!Với khoai lang trắng bạn nên quan sát những củ có lớp vỏ bên ngoài màu trắng ngà, khoai lang tím thì sẽ có lớp vỏ màu tím, chấm phá 1 ít màu xám nhạt, còn khoai lang mật tươi ngon sẽ có vỏ màu vàng sậm, hơi ngả sang nâu.
Ngoài ra, khoai lang chất lượng sẽ có dáng tròn hoặc thon dài, đặc biệt phần eo không bị lõm vào. Dùng tay ấn vào thấy khoai không quá cứng.Nên hạn chế mua khoai có lớp vỏ bên ngoài sứt mẻ quá nhiều, thậm chí còn bị thâm đen và xuất hiện rỗ quá nhiều bởi đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng do để lâu ngày.
Cách chọn mua vừng đen (mè đen) chất lượng
Vừng đen (mè đen) chất lượng thông thường là những hạt có màu đen, trông sáng bóng, không bị sần sùi hoặc xuất hiện các đốm li ti lạ thường nào trên bề mặt.
Quan sát thấy vừng đen là những hạt đồng đều với nhau, không có sự khác biệt về kích thước quá lớn.Nên hạn chế mua vừng đen đã xuất hiện dấu hiệu ẩm mốc, đặc biệt còn tỏa ra mùi hôi nồng nặc vì đó là vừng đen đã hỏng, không nên sử dụng nữa.
Cách chế biến Khoai lang chiên vừng – mè đen
1
Sơ chế khoai lang
Trước hết, với 300gr khoai lang mua về bạn dùng dao bào bào vỏ, đem rửa sơ với nước sạch, để ráo, rồi d.ùng d.ao c.ắt thành các khúc dài vừa ăn.
Đồng thời, bạn chuẩn bị tô nước lạnh pha loãng cùng 2 muỗng cà phê bột năng và 2 muỗng cà phê muối. Sau đó, cho toàn bộ phần khoai lang vừa cắt vào ngâm khoảng 10 phút.
Kế đến, bạn chắt bỏ nước, đem khoai lang đi rửa lại vài lần với nước sạch, rồi để ráo là được.
Tìm hiểu thêm: Trọn tình mắm cáy rau lang thật ngon cơm
2
Pha bột với vừng đen
Bạn lần lượt cho vào tô các nguyên liệu gồm 100gr bột gạo, 50gr bột mì, 20gr bột nếp, 2.5 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê bột nghệ, dùng muỗng trộn đều.
Kế đến, bạn từ từ cho 170ml sữa tươi không đường vào, đồng thời liên tục đảo đều theo 1 chiều nhất định, đến khi bột trở nên sánh mịn là được.
Sau đó, bạn thêm nốt 1 muỗng cà phê vừng đen vào, dùng muỗng đảo đều lần nữa rồi để bột nghỉ khoảng 10 phút.
Cuối cùng, bạn tiến hành cho toàn bộ phần khoai lang đã ráo vào, dùng đũa đảo đều để khoai lang được ngập đều trong bột.
3
Chiên khoai lang
Đồng thời, bạn bắc nồi lên bếp cùng 400ml dầu ăn đun với lửa lớn. Dầu lăn tăn sôi bạn lần lượt cho phần khoai lang đã áo bột vào chiên khoảng 5 phút.
Thấy khoai lang đã ngả vàng thì bạn giảm xuống lửa vừa, tiếp tục chiên khoảng 3 – 5 phút, đến khi khoai vàng đều 2 mặt thì bạn vớt ra dĩa để ráo dầu. Bạn cứ thực hiện như vậy cho đến khi hết hoàn toàn phần khoai lang nhé!
4
Thành phẩm
Khoai lang chiên vừng – mè đen thật dễ thực hiện nhưng lại có độ thơm ngon không thể xem nhẹ đâu đó!
Bên cạnh hương thơm nồng nàn kích thích thì khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp bột bên ngoài vàng giòn quyện với khoai lang bùi bùi. Đặc biệt, phải kể đến nét chấm phá của vừng đen làm tăng thêm độ thơm ngon rất nhiều đấy!
Để món khoai lang chiên vừng – mè đen trở nên trọn vẹn hơn, bạn có thể chấm cùng tương cà, tương ớt nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm xôi khúc ngon tại nhà không cần lá khúc