Salad bơ cá hồi kiểu Nhật là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng tinh tế, dễ ăn và phù hợp với mọi lứa t.uổi.
Bạn đang đọc: Cách làm salad bơ cá hồi kiểu Nhật thơm ngon theo công thức người Nhật
Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm salad bơ cá hồi kiểu Nhật thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà nhé!
Nguyên liệu
Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm salad bơ cá hồi kiểu Nhật:
*Nguyên liệu dành cho 2 người
Cá hồi (loại dùng làm sashimi): 100g
Bơ: 1/2 quả
Nước cốt chanh: 1 thìa canh
Rong biển: 6 lá
Hành lá: 1 cọng, thái nhỏ * tương shouyu: 1 thìa canh *mirin: 1/2 thìa canh *
Dầu cay ( sa tế ớt dầu vừng): 1/2 thìa cà phê
Cách làm salad bơ cá hồi kiểu Nhật
1. Bơ cắt đôi, xoay nhẹ cho hai nửa rời ra. Tách bỏ hạt. Bóc vỏ, cắt miếng chừng 1cm, cho vào tô rồi tưới đều nước cốt chanh để giữ bơ không bị đổi màu.
2. Cá hồi cắt miếng 1cm.
3. Trộn đều các nguyên liệu (*) trong 1 cái tô khác.
4. Cho lần lượt bơ và cá hồi vào nước sốt vừa trộn. Nhẹ tay đảo đều, rồi đậy kín, cất vào ngăn mát tủ lạnh chừng 15 phút cho ngấm.
5. Sau 15 phút, chắt bỏ phần nước tiết ra. Xếp bơ và cá hồi ra đĩa cùng lá rong biển, rắc hành lá thái nhỏ và thưởng thức.
Thành quả
Salad bơ cá hồi là món ăn đơn giản, dùng làm món khai vị, hoặc làm đồ nhậu đều thích hợp. Nếu bạn yêu thích nấu ăn và muốn khám phá nhiều hơn các món ăn mới, hãy theo dõi thường xuyên Bep360 nhé.
Cách làm khô cá linh đậm vị thơm ngon khô bị đổ dầu đơn giản tại nhà
Cá linh, loại cá nước ngọt rất quen thuộc với người dân Miền Tây, được sử dụng để làm nhiều món ngon.
Hôm nay,mách bạn công thức làm món khô cá linh đậm vị thơm ngon khô không đổ dầu đơn giản tại nhà. Cùng vào bếp ngay để trổ tài món khô – mắm này nha!
Nguyên liệu làm Khô cá linh
Cá linh 3 kg
Bột ớt 2 muỗng cà phê
Sa tế ớt 3 muỗng canh
Tương ớt 1 muỗng canh
Đường 1 muỗng canh
Muối hột 2 muỗng canh
Cách chọn mua cá linh tươi ngon
Bạn nên mua những con cá linh còn sống và di chuyển linh hoạt, có trọng lượng vừa phải.Quan sát mang cá khi mua, nếu mang màu đỏ tươi thì đó là cá còn sống hoặc vừa mới c.hết.
Chọn những con cá có vảy sáng bóng, còn nguyên vẹn và không bị bong tróc vảy quá nhiều.Cá cầm chắc tay, thịt không bị bở và có mùi hôi.Không nên mua cá quá nhỏ hoặc to quá vì có thể là cá đã được tiêm nước. Không chọn mua cá bị tróc vẩy và có mùi tanh hôi.
Dụng cụ thực hiện
Máy sấy, dao, thau, cối, chày,…
Cách chế biến Khô cá linh
1
Sơ chế cá linh
Cá linh mua về bạn cắt bỏ đầu, bỏ ruột và cạo sạch vảy. Sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước.
2
Giã gia vị ướp cá
Bạn cho vào cối 2 muỗng canh muối hạt, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng cà phê ớt bột rồi dùng chày giã nhuyễn muối.
Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng canh tương ớt vào trộn đều hỗn hợp muối.
Tìm hiểu thêm: Bún Tom Yum từ Thái Lan
3
Ướp và sấy khô cá
Bạn cho hết hỗn hợp muối và 1 muỗng canh đường vào thau cá linh, trộn đều cho cá thấm gia vị, ướp khoảng 1 tiếng nhé!
Cá đã ướp đủ thời gian, bạn xếp cá vào khay sấy (để phần thịt cá lên trên), sấy cá ở nhiệt độ 46 độ C sấy khoảng 30 phút.
4
Thành phẩm
Khô cá linh có màu đỏ đẹp, cá linh không bị cứng, vẫn giữ được độ dẻo ngon.
Món ăn này sẽ ngon hơn nếu chiên hoặc nướng cá vị cay nhẹ, không bị mặn, ăn kèm cơm trắng, bạn cũng có thể làm mồi nhậu, cực kỳ hấp dẫn đấy!
>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh ghẹ rau muống đặc biệt cho cả nhà