Salad Nga là món ăn nồi tiếng của ẩm thực Nga, được làm từ các loại rau củ tươi nhưng chế biến theo phong cách Nga, mang đến hương vị độc đáo khi thưởng thức.
Mỗi đất nước có một nền ẩm thực mang nét đặc trưng riêng, salad là món ăn phổ biến trong ẩm thực của người châu Âu, nguyên liệu chính là các loại rau củ. Cách làm món salad khá đơn giản, không quá cầu kỳ, bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Nếu bạn là tín đồ của các món salad thì nhất định không thể bỏ qua công thức chế biến salad Nga hấp dẫn sau đây.
Nguyên liệu làm Salad Nga
2 củ khoai tây
2 củ cà rốt
2 quả dưa leo
1 củ hành tây
2 bắp Mỹ (hoặc 1 lon)
400 gr đậu Hà Lan (hoặc 1 lon)
400 gr giò lụa (hoặc xúc xích hun khói)
260 gr sốt Mayonnaise
2 muỗng cà phê dấm
1/2 muỗng cà phê bột canh
1 ít muối, đường, bột ngọt
Cách làm Salad Nga đơn giản tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chín
Giò lụa mua về mở vỏ ra, d.ùng d.ao c.ắt hạt lựu rồi cho vào tô.
Đậu Hà Lan và bắp Mỹ bạn chắt bỏ nước trong lon, xả sơ qua với nước sạch, để ráo rồi cho vào tô (nếu dùng đậu Hà Lan, bắp Mỹ tươi thì tách hạt và luộc đến khi chín)
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu sống
Cà rốt gọt vỏ, dưa leo cắt bỏ đầu đuôi, hành tây lột vỏ, tất cả mang đi rửa sạch rồi cắt hạt lựu cho vào từng tô riêng.
Đun 500ml nước sôi, cho nước sôi vào tô hành tây và chần sơ 2 – 3 lần, nếm thử thấy hành hết hăng thì để ráo, sau đó cho lại vào tô.
Sử dụng nồi nước sôi vừa dùng để chần hành tây, bạn cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, lần lượt luộc khoai tây, cà rốt cho chín, vớt ra để ráo nước và nguội bớt rồi cho vào tô. Mỗi loại luộc khoảng 5 phút kể từ khi nước sôi là được nhé!
Nêm vào các tô cà rốt, dưa leo, hành tây, khoai tây mỗi loại 1/2 muỗng cà phê gia vị gồm: bột canh, bột ngọt, đường, dấm trộn đều rồi để sang 1 bên.
Bước 3: Làm Salad Nga
Cho tất cả nguyên liệu vào 1 cái thau, cho từ từ 260gr sốt mayonnaise vào trộn thật đều, thử thấy vừa đủ độ ngậy của mình thì thôi.
Có thể cho ra dĩa ăn ngay hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn khoảng 30 phút cho mát ăn sẽ ngon hơn đấy!
Thành phẩm
Món salad Nga này phù hợp làm khai vị cho các bữa tiệc hoặc thay cho các món xào trong bữa cơm hằng ngày.
Có thể ăn kèm với trứng gà luộc, trứng cút luộc. Món ăn phù hợp với mọi lứa t.uổi, đặc biệt là trẻ con, khi các bạn nhỏ kén ăn rau củ thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời.
Chỉ trong vài bước đơn giản, bạn đã có món salad Nga hấp dẫn, lạ miệng làm món khai vị cho bữa cơm tròn vị.
Chúc bạn thành công!
Học cách làm salad Nga công thức chuẩn nhất
Là một món ăn được chế biến từ các loại rau củ phổ biến, món salad Nga không chỉ bổ dưỡng mà còn được nhiều người mê mẩn bởi hương vị hấp dẫn, độc đáo và lôi cuốn ngay từ khi ăn lần đầu tiên.
Bài viết này sẽ giúp bạn biết được cách làm món salad Nga chuẩn vị mà vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu:
– Khoai tây: 2 củ
– Cà rốt: 2 củ
– Trứng gà: 2 – 4 quả
– Dưa leo ngâm chua: 2 – 3 quả
– Hành tây: 1 củ nhỏ
– Giò lụa: 100g
– Đậu Hà Lan, bắp ngọt
– Mayonnaise: 1 chai
Thực hiện:
Bước 1 : Cà rốt, khoai tây, rửa sạch, gọt vỏ rồi cho vào nồi cùng với đậu Hà Lan, bắp ngọt luộc chín. Trứng luộc chín, bóc vỏ.
Luộc chín trứng, khoai tây, cà rốt
Bước 2 : Cà rốt, khoai tây, trứng, dưa leo, giò lụa thái miếng vuông. Hành tây chần qua nước sôi.
Bước 3 : Cho những thứ đã cắt miếng vào một chiếc nồi hoặc tô lớn rồi trộn lại với nhau.
Cuối cùng, chỉ cần thêm sốt mayonnaise vào trộn chung là bạn đã có món salad Nga ngon đúng điệu để khai vị cho bữa ăn rổi đấy!
Cho mayonnaise vào trộn chung với các nguyên liệu đã sơ chế
Và đây là thành quả…
Thành quả món salad Nga
Chỉ cần vài bước đơn giản và nguyên liệu có sẵn ngay tại nhà bạn đã có thể thưởng thức món salad Nga cực kỳ hấp dẫn. Với vị tươi ngon của rau củ, vị bùi của thịt và vị béo ngậy hòa quyện nơi đầu lưỡi chắc chắn sẽ khiến bạn muốn được thưởng thức thêm nhiều lần nữa.
Chúc các bạn ngon miệng với món salad Nga này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).