Các loại trái cây là món tủ của rất nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ.
Bạn đang đọc: Cách làm salad trái cây giúp đẹp da và giữ vóc dáng
Không chỉ cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe mà các loại trái cây còn giúp bạn có làn da mịn màng, tươi trẻ và có được vóc dáng luôn mảnh mai, duyên dáng.Để việc thưởng thức các loại trái cây thêm phần ngon miệng và mới lạ hơn, bạn có thể làm món salad trái cây vừa đẹp mắt, ăn ngon lại không hề chán.
Nguyên liệu:
– Chuối chín: 1 quả
– Táo xanh: 1 quả
– Dâu tây: 10 quả
– Việt quất: 25 – 30 quả
– Cam: 1 quả
– Chanh: 1 quả
– Nho xanh: 1 chùm nhỏ
– Dưa lưới: 1/3 quả
– Cơm dừa bào sợi: 50g
– Dụng cụ: Dao, thớt, bát, bát sứ.
Thực hiện:
Bước 1 : Chuối lột vỏ, cắt miếng ngang, cắt đôi. Táo rửa sạch, bỏ hạt và lõi, cắt miếng vừa ăn rồi cho vào chiếc bát vừa ăn.
Chuối và táo lột vỏ, cắt miếng vừa ăn
Bước 2 : Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt rồi cho vào bát chuối và táo.
Vắt nước cốt chanh vào táo và chuối
Bước 3: Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt miếng vừa ăn rồi cho dâu tây đã cắt vào bát nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Thịt ba chỉ làm theo cách này đảm bảo cả nhà mê đắm
Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt miếng vừa ăn
Bước 4 : Nho xanh rửa sạch, bổ đôi. Dưa lưới gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Nho rửa sạch, cắt đôi, dưa lưới gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn
Bước 5: Lấy một chiếc bát lớn, cho dưa lưới, nho xanh, cam, việt quất vào. Sau đó, cho thêm dâu tây vào trộn đều rồi cho hỗn hợp táo, chuối, nước chanh vào trộn đều tất cả các loại trái cây. Cuối cùng, múc trái cây ra bát nhỏ, rắc cơm dừa bào sợi lên trên và thưởng thức.
Trộn tất cả các loại trái cây lại với nhau
Chúc bạn ngon miệng với món salad trái cây này nhé!
Salad mùa hè
Ngày hè mà ăn salad trái cây thì tuyệt cú mèo luôn nha. Nhìn màu sắc hài hòa tự nhiên của các loại trái cây cũng đã thấy tươi mát chứ chưa nói đến ăn!
>>>>>Xem thêm: Làm gà rán giòn rụm như ngoài hàng bằng một gói bim bim, bé nào cũng thích
NGUYÊN LIỆU
Táo đỏ 1 quả
Nho xanh 10 quả
Nho đỏ 10 quả
Dưa lưới vàng 1/4 quả
Dâu tây 10 quả
Hạt óc chó 10 hạt
Mù tạc nguyên hạt 2M
RAU NÊM: Húng lủ
iĂN KÈM: Bánh mì que
Gia vị: Muối, 2M mật ong
Xốt Mayonnaise
Giấm gạo lên men Ajinomoto
SƠ CHẾ
Táo bỏ hạt cắt khối vuông 2cm ngâm trong nước pha ít giấm.Dưa lưới cắt khối vuông 2cm. Nho cắt 1/2 bỏ hạt, dâu bỏ cuống cắt làm 4. Tất cả giữ lạnh.Rang thơm hạt óc chó bẻ bể.
THỰC HIỆN
Khuấy tan 1M Giấm gạo lên men Ajinomoto, 2M mật ong, 1/4m muối. Thêm 2M mù tạc nguyên hạt, 1 chén nhỏ
Xốt Mayonnaise Aji-mayo (3M)
CÁCH DÙNG
Cho trái cây ra đĩa sâu lòng. Chan xốt lên trên. Rắc hạt óc chó trên cùng trang trí lá húng lủi, dùng lạnh
MÁCH NHỎ
Táo để nguyên vỏ sẽ giữ được nhiều vitamin và làm món ăn hấp dẫn hơn.Để muối tan hoàn toàn trong hỗn hợp, cần cho muối với giấm trước sau đó mới cho Xốt Mayonnaise Aji-mayo vào.Giữ lạnh trái cây để giữ được độ tươi mát và giúp xốt bám nhiều vào trái cây hơn.