Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện tiện lợi, nhanh chóng và cực ngon

Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện không khó và rất tiện lợi. Nếu bạn muốn làm sữa chua nhưng không có nồi ủ, hoặc những ai không có nhiều thiết bị nấu nướng thì nồi cơm điện vẫn có thể thỏa mãn niềm đam mê với sữa chua.

Bạn đang đọc: Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện tiện lợi, nhanh chóng và cực ngon

Đặc biệt món sữa chua nấu theo cách này cũng dẻo mịn, thơm ngon không kém các thiết bị khác.

1. Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện tiện lợi

Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện giúp chị em nhẹ nhàng hơn trong khâu vệ sinh. Chiếc nồi “thần thánh” này hứa hẹn sẽ cho ra thành phẩm sữa chua dẻo mịn, béo ngậy cực ngon. Không những thế cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện cũng là sáng kiến hay và hiệu quả.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

2 hũ sữa chua cái

2 hộp sữa đặc

1 lít sữa tươi không đường

1 lít nước lọc

100gram đường

Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện tiện lợi, nhanh chóng và cực ngon

Tùy theo sở thích làm nhiều hay ít mà bạn có thể chuẩn bị số lương nguyên liệu phù hợp. Ảnh: Internet

Có C2 Sao Phải Gắt!

Bước 1: Khuấy sữa chua cái với sữa đặc

Cho 2 hũ sữa chua cái vào lòng nồi cơm điện. Tiếp theo đổ hết 2 lon sữa đặc vào cùng. Khuấy đều hỗn hợp theo một chiều cho hòa quyện vào nhau.

Đổ 1 lít nước lọc vào ấm điện cùng 100gram đường (nếu không thích ăn ngọt thì không cần bỏ đường) nấu sôi.

Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện tiện lợi, nhanh chóng và cực ngon
Nếu không thích ăn quá ngọt bạn có thể giảm hoặc không cho đường vào nước nấu sôi. Ảnh: Internet

Bước 2: Hòa sữa tươi và nước sôi

Đổ 1 lít sữa tươi không đường nhiệt độ phòng vào hỗn hợp sữa chua sữa đặc. Khuấy đều chúng theo chiều như lúc đầu cho hòa tan.

Nước sôi để còn ấm bạn chế từ từ một ít vào trong hỗn hợp sữa. Vừa chế vừa khuấy đều tay cho hòa quyện.

Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện tiện lợi, nhanh chóng và cực ngon
Vì bạn đã hòa hổn hợp sữa khá đầy nên có thể đổ nước sôi vào từ từ khuấy đều liên tục làm giảm nhiệt. Ảnh: Internet

Bước 3: Ủ sữa chua

Đổ sữa chua vào hũ hoặc bịch nhỏ, dùng dây chun cột kín miệng bịch lại.Nếu lượng sữa chua quá nhiều bạn chừa lại một nửa trong lòng nồi cơm điện. Sau đó bỏ vào vỏ nồi cơm điện đậy kín nắp lại.Phần sữa chua trong bịch bạn bỏ chúng vào cái nồi khác đậy kín nắp. Dùng khăn trùm quấn kín nồi lại.Cả hai đều sẽ ủ trong 12 tiếng rồi mới lấy ra.

Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện tiện lợi, nhanh chóng và cực ngon
Bạn có thể rót sữa chua vào hũ thủy tinh, hũ nhựa hoặc bịch nilong tùy theo sở thích. Ảnh: Internet

Bước 4: Hoàn thành sữa chua

Thành phẩm là phần sữa chua dẻo mịn, sánh sệt béo ngọt. Lúc này bạn thử cầm bịch sữa chua trút ngược xuống sẽ thấy chúng không chảy nước.

Phần sữa chua trong nồi bạn cho vào bịch cột lại. Sau đó cho tất cả vào tủ lạnh khi ăn thì lấy ra.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá kèo kho tiêu đậm vị thơm ngon đúng chuẩn Nam Bộ

Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện tiện lợi, nhanh chóng và cực ngon
Sữa chua sau khi ủ lên men trút bịch hoặc hũ ngược xuống sẽ không bị chảy. Ảnh: Internet

Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện cực tiện lợi, gọn gàng. Với cách làm này bạn không cần loay hoay chuẩn bị thùng xốp, nước ấm để ủ sữa chua. Theo đó bạn có thể ủ chúng tiện lợi trong nồi cơm điện hoặc nồi bình thường. Với cách làm này bạn sẽ có món sữa chua dẻo mịn, ngọt béo, chua chua ngon ngất ngây. Món sữa chua có thể dùng để ăn trong nhà hay để kinh doanh buôn bán đều thích hợp.

Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện tiện lợi, nhanh chóng và cực ngon
Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện tiện cho ra thành phẩm dẻo mịn, béo ngọt, mát mẻ ngon ngất ngây. Ảnh: Internet

2. Những lưu ý giúp món sữa chua thành công và ngon hơn

Sữa chua có cách làm khá đơn giản, nhanh gọn nhưng các bước phải thật cẩn thận. Theo đó bạn nhiệt độ nước, cách ủ đều là mấu chốt làm nên sự thành bại của món ăn. Chính vì thế bạn cần lưu ý những điều dưới đây để làm sữa chua thành công, thơm ngon, chất lượng.

Khi đổ nước sôi vào sữa chua nên đổ từ từ, ít nước để giảm độ nóng. Không đổ ào xuống sẽ làm c.hết men sữa chua vì nhiệt độ quá nóng.Trong lúc sữa chua ở nhiệt độ khoảng 50 độ C tranh thủ cho vào nồi cơm điện ủ ngay, không để nguội hơn.Khuấy hỗn hợp sữa chua theo một chiều từ đầu đến cuối để tăng thêm độ dẻo mịn.Ủ sữa chua trong nồi cơm điện thì không cần bật nhiệt. Nồi cơm rất kín và giữ nhiệt của sữa chua rất tốt. Còn ủ bằng nồi thường phải trùm kín khăn.Khi ủ sữa chua không di chuyển nồi cơm điện sẽ làm sữa bị động, không lên men chua được. Từ đó sữa chua sẽ hỏng, tạo dịch vàng.Tất cả dụng cụ đựng, khuấy sữa chua trước khi làm đều phải tiệt trùng qua nước sôi. Điều này đảm bảo cách làm sữa chua tại nhà diệt được vi khuẩn, an toàn vệ sinh.Sữa chua sau khi ủ xong cần bỏ vào tủ lạnh bảo quản để không bị hỏng. Không những thế sữa chua mát lạnh cũng sẽ ngon hơn.Bạn có thể kết hợp ăn sữa chua cùng trái cây. Chuẩn bị thêm mứt cam , mứt tắc, mứt dâu … để bỏ vào ăn kèm sữa chua sẽ tăng thêm độ ngon.

Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện tiện lợi, nhanh chóng và cực ngon
Sữa chua dẻo kết hợp trái cây hay các loại mứt đều tạo ra hương vị thơm ngon, giàu vitamin và khoáng chất. Ảnh: Internet

Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện cực đơn giản ai cũng có thể thực hiện. Làm sữa chua bằng nồi cơm điện còn lợi ở khâu vệ sinh, dọn dẹp nhẹ nhàng vì không bày biện nhiều dụng cụ. Bạn có thể áp dụng cách làm này vào kinh doanh buôn bán, ăn trong gia đình, biếu tặng. Ăn sữa chua đẹp da, tốt tiêu hóa thích hợp cho bé ăn dặm, cả nhà bổ sung dưỡng chất, tăng cường miễn dịch.

Cách làm sữa chua dẻo đủ vị

Làm sữa chua dẻo không hề khó, nếu thực hành đúng các bước dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có món sữa chua dẻo ngon không kém ngoài hàng.

Sữa chua dẻo là món ăn được các chị em yêu thích bởi hương thơm và vị ngọt dịu mát. Vào những ngày nắng nóng, chỉ cần thưởng thức một ly sữa chua dẻo là mọi cảm giác khó chịu tan biến hết.

Ngoài công thức làm sữa chua dẻo truyền thống, bạn cũng có thể dùng bột cacao, bột trà xanh… hoặc các loại trái cây để món ăn thêm phần đẹp mắt và lạ miệng.

Cách làm sữa chua dẻo không phức tạp.

Cách làm sữa chua dẻo cơ bản

Ưu điểm của công thức sữa chua dẻo truyền thống là không hề phức tạp, giá thành lại rẻ hơn khá nhiều so với việc đi mua ở bên ngoài. Đặc biệt, vị của sữa chua dẻo truyền thống có thể phù hợp với sở thích của tất cả mọi người.

Chuẩn bị nguyên liệu:

500 ml sữa tươi không đường 100 ml sữa đặc 20 gr gelatin 1 hũ sữa chua không đường

Các bước thực hiện:

Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi khuấy đều, đun đến khi sữa nóng khoảng 50 – 60 độ C. Tiếp tục cho sữa chua không đường vào nồi, đảo đều. Cho hai thìa bột gelatin tin, 2 thìa nước vào bát, đợi 5 phút cho bột nở. Cho bột gelatin vào nồi sữa chua và khuấy đều. Đổ sữa chua vào hộp, đậy nắp lại. Cho nước ấm ngập 2/3 hộp sữa chua, ủ trong nồi cơm điện từ 6 – 8 tiếng. Cho sữa chua ra, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng để sữa chua đông lại. Cắt sữa chua thành miếng vừa ăn.

Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện tiện lợi, nhanh chóng và cực ngon

>>>>>Xem thêm: Đặc sản ‘xấu lạ’ chế biến món gì cũng ngon, khách sành ăn chi vài triệu tìm mua

Học cách làm sữa chua dẻo, bạn không cần mua ở ngoài hàng nữa.

Cách làm sữa chua dẻo vị trà xanh, cacao hoặc vani

Chuẩn bị nguyên liệu:

Sữa đặc: 140 gr

Sữa chua: 1 hộp

Sữa tươi không đường: 200 ml

Gelatin: 10 gr

Bột trà xanh: 5 gr (có thể thay thế bằng cacao hoặc vani tùy sở thích)

Các bước thực hiện:

Cho 5 gr bột trà xanh vào 10 ml nước nóng và hòa tan. Đổ 350 ml nước nóng và 140 gr sữa đặc vào bát to khuấy đều. Tiếp tục cho 220 ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp nước trà xanh khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Bóc vỏ hộp và đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa, khuấy đều lên cho sữa chua tan hết. Cho hỗn hợp sữa chua vào các hũ đã chuẩn bị sẵn, đậy nắp và đem đi ủ theo tỷ lệ 2 nóng 1 lạnh, ủ từ 11 – 12h.

Lấy sữa chua đã ủ ra, đổ hết vào một chiếc thau lớn. Ngâm 10 gr gelatin với 4 thìa cà phê nước lọc trong khoảng 3 phút. Cho hỗn hợp vào lò vi sóng khoảng 40 – 60 giây cho lỏng ra. Trường hợp không có lò vi sóng, bạn có thể hấp cách thủy. Đổ hỗn hợp gelatin đã đun lỏng vào hỗn hợp sữa chua và khuấy đều cho chúng được hòa quyện vào nhau, sau đó đổ vào khuôn, đem vào tủ lạnh ủ khoảng 5 tiếng. Khi hỗn hợp đông lại, bạn lấy ra, cắt sữa chua dẻo thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.

Cách làm sữa chua dẻo vị cacao, vani cũng tương tự như vậy.

Lưu ý khi làm sữa chua dẻo Có thể ủ sữa chua bằng cách bọc chăn hoặc giấy báo, sao cho sinh ra nhiệt được. Dùng sữa chua không đường sẽ ngon hơn. Không được để hỗn hợp sôi. Có thể tăng đường hoặc sữa tùy sở thích.

Chúc các bạn thành công với các cách làm sữa chua dẻo chúng tôi cung cấp.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *