Cách làm sữa chua hoa quả sắc màu đơn giản

Cách làm sữa chua hoa quả sắc màu có rất nhiều, nhưng cách để làm ra sữa chua hoa quả vừa thơm ngon lại vừa đẹp mắt không phải ai cũng có thể làm được, dưới đây là cách làm sữa chua hoa quả cực kỳ hấp dẫn, cùng mình vào bếp để khám phá các bạn nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm sữa chua hoa quả sắc màu đơn giản

Cách làm sữa chua hoa quả sắc màu đơn giản

Nguyên liệu làm sữa chua hoa quả Sắc màu

Chuẩn bị nguyên liệu

– Sữa đặc: 1 lon

– Sữa tươi không đường: 1 lít

– Sữa chua cái loại không đường: 1 hộp (làm men)

– Dụng cụ sử dụng để làm sữa chua: Bạn chuẩn bị một số hũ thủy tinh đựng sữa chua đã tiệt trùng, nồi cơm điện , nồi, muỗng,…

Hoa quả làm sữa chua hoa quả

Chuẩn bị những loại trái cây tươi mà bạn hay người thân đều yêu thích như: Dâu tây, xoài, nhãn, nho, kiwi, táo, …Lựa chọn loại quả nào hay số lượng bao nhiêu tùy sở thích.

Cách làm sữa chua hoa quả sắc màu đơn giản

Cách làm sữa chua hoa quả sắc màu đơn giản

Cách thực hiện làm sữa chua hoa quả với 4 bước đơn giảnlà bạn có thành phẩm là món sữa chua hoa quả sắc màu để thưởng thức, cùng tham khảo nhé.

Bước 1: Đun hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi

Sữa tươi và sữa đặc đã chuẩn bị sẵn, cho hỗn hợp đun với lửa vừa trong nồi cho đến khi hỗn hợp sữa có sủi bọt lăn tăn. Khi nhiệt độ nồi đun vào khoảng 80 độ C là bạn tắt bếp. Trong quá trình đun hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc, bạn hãy khuấy đều hỗn hợp bằng muôi theo chiều đồng hồ để hỗn hợp quện hoàn toàn vào nhau các bạn nhé.

Bước 2: Để hỗn hợp sữa vừa đun nguội và hòa tan cùng với sữa chua cái

Sau khi đun, để hỗn hợp sữa cho nguội bớt (khoảng 15 phút đến 20 phút) rồi hòa tan sữa chua cái đã chuẩn bị từ trước . Đổ thật chậm, vừa đổ sữa chua cái bạn lưu ý vừa khuấy đều tay đảm bảo sao cho các nguyên liệu được hòa quện vào nhau. Sau đó để hỗn hợp trên nguội hẳn.

Cách làm sữa chua hoa quả sắc màu đơn giản

Bước 3: Đong hỗn hợp sữa chua vừa hòa tan vào hũ đã chuẩn bị

Lấy muỗng chia đều hỗn hợp sữa trên vào từng hũ thủy tinh đã tiệt trùng sạch (lưu ý hũ phải tiệt trùng sạch sẽ để sản phẩm không bị ảnh hưởng chất lượng sữa chua thành phẩm) cho hũ sữa chua vào nồi cơm điện ủ nóng nước 80 độ C, lượng nước cao tầm 2 phần 3 hũ. Đậy nồi cơm điện và ủ khoảng 6 đến 8 tiếng là hoàn thành.

Bước 4: Làm lạnh sữa chua

Sữa chua sau khi hoàn thành quá trình lên men thì cho vào ngăn mát tủ từ 2-3 tiếng là có thể sử dụng được rồi.

Sơ chế hoa quả để làm sữa chua hoa quả

Bước 5: rửa sạch hoa quả

Rửa sạch hoa quả, để ráo nước, loại bỏ lớp vỏ đối với những loại quả có vỏ ngoài, thái miếng vuông hạt lựu vừa ăn, cho thành phẩm vào bát.

Cách làm sữa chua hoa quả sắc màu đơn giản

Lưu ý khi thái hoa quả sắc màu

Với dâu tây, bạn bỏ cuống và cắt vừa ăn, nếu quả to thì thái hạt lựu, quả nhỏ thì thái đôi là được.Để kiwi không bị nát, khi lột vỏ thì bạn cắt hai đầu quả kiwi rồi dùng muỗng tách vỏ theo chiều kim đồng hồ, lấy phần thịt tách vỏ ra thớt và cắt hạt lựu.

Bước 6: Hoàn thành

Lấy sữa chua trong tủ lạnh ra, xếp các loại trái cây đã thái hạt lựu lên trên bề mặt rồi cho thêm một chút sữa đặc. Bạn có thể bỏ thêm 1 chút đá bào để món ăn thêm phần mát lạnh hấp dẫn nhé.

Cách làm sữa chua hoa quả sắc màu đơn giản

Hướng dẫn cách làm sữa chua hoa quả uống

Nguyên liệu để làm sữa chua hoa quả uống tại nhà

– Sữa chua: 2 hộp

– Sữa đặc: 1 lon

– Nước lọc: 1 lít

– Sữa tươi không đường: 500ml

– Kiwi: 2 trái

– Dâu tây: 200g (có thể thay bằng phúc bồn tử)

– Chanh dây: 5 trái

– Đào: 2 trái

– Nha đam

– Mít

– Đường (tùy theo khẩu vị)

– Dụng cụ cần chuẩn bị để làm sữa chua hoa quả: Nồi, bếp gas hoặc bếp điện, muỗng, chai/túi để chứa sữa chua…

Cách làm sữa chua hoa quả sắc màu đơn giản

Cách làm sữa chua hoa quả uống đóng chai không cần ủ

Bước 1: Đổ nước vừa đun sôi vào tô và cho sữa đặc và sữa tươi không đường vào tô, khuấy đều làm tan hoàn toàn hỗn hợp và để hỗn hợp nguội bớt.

Bước 2: Trộn đều 2 hộp sữa chua vào hỗn hợp trên , ủ 8 tiếng với màng bọc thực phẩm. (không cần ủ với nước nóng)

Bước 3: Sơ chế hoa quả, rửa sạch, bỏ vỏ và thái nhỏ sau đó xay nhuyễn các loại quả, riêng chanh dây thì chỉ cắt đôi và lấy phần ruột. Mỗi loại trái cây, bỏ 50g đường và 50ml nước lọc vào, đun trên bếp với lửa nhỏ sao cho hỗn hợp sôi lăn tăn và sệt lại thành mứt là được.

Bước 4: Cho mứt trái sau khi đã hoàn thành sên trên bếp và để nguội vào túi rồi bơm vào từng chai nhựa. Từ từ rót sữa chua sau khi đã ủ vào chai. Cuối cùng cho chai sữa chua hoa quả đã chia vào tủ lạnh .

Công thức làm sữa chua chanh dây cực đơn giản mà ai cũng phải thòm thèm

Mỗi khi mùa hè đến, chanh dây chính là loại quả được nhiều gia đình lựa chọn để pha nước hoặc chế biến thành nhiều món tráng miệng cực ngon.

Chuẩn bị:

– Chanh dây

– 10g genlatine

– Sữa chua

– Đường

– Kem tươi

Cách thực hiện:

Bước 1: Đun kem tươi và đường trên lửa vừa và nhỏ, khuấy đều liên tục cho đến khi đường tan hết.

Tìm hiểu thêm: Quán phở Hà Nội giá gần 100.000 đồng/bát vẫn đông khách

Cách làm sữa chua hoa quả sắc màu đơn giản

Bước 2: Ngâm genlatine trong nước 3 phút cho mềm

Cách làm sữa chua hoa quả sắc màu đơn giản

Bước 3: Cho genlaine vừa ngâm vào hỗn hợp ở bước 1 đã để nguội, khuấy cho các thành phần hòa quyện lại với nhau.

Cách làm sữa chua hoa quả sắc màu đơn giản

Bước 4: Dùng rây lọc bỏ hạt chanh dây và chắt lấy nước cốt.

Cách làm sữa chua hoa quả sắc màu đơn giản

Bước 5: Trộn nước chanh dây với sữa chua ở dạng lỏng đã chuẩn bị.

Cách làm sữa chua hoa quả sắc màu đơn giản

Bước 6: Đổ hỗn hợp ở bước 3 vào bước 5, để vào ngăn mát tủ lạnh (4-5 tiếng hoặc để qua đêm) là ta đã có món sữa chua chanh leo ngon quên sầu.

Cách làm sữa chua hoa quả sắc màu đơn giản

Khi thưởng thức, ban có thể cho thêm một ít sữa đặc vào ăn kèm để tăng thêm hương vị cho món sữa chua.

Cách làm sữa chua hoa quả sắc màu đơn giản

>>>>>Xem thêm: Quán cháo lòng bán suốt đêm ở Sài Gòn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *