Cách làm sườn heo áp chảo mềm ngon, đậm vị

Gia vị mặn ngọt quyện đều giữa các miếng sườn mềm ngon – ăn với cơm rất ngon. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món sườn heo áp chảo:

1. Nguyên liệu cơ bản

– Sườn heo: 1kg

– Vừng: 1 lượng thích hợp

2. Gia vị

– Nước tương: 3 muỗng canh

– Dầu hào: 1 muỗng canh

– Rượu nấu ăn: 3 muỗng canh

– Rượu gạo: 2 muỗng canh

– Đường: 2 muỗng canh

– Mạch nha dẻo: 2 muỗng canh

– Hành tây: 1/4 củ

– Quả lê: 1/4 quả

– Tỏi: 4 tép

– Hành lá (phần trắng): 1/3 cây

– Bột gừng: một lượng nhỏ

– Dầu mè: 1 muỗng canh

– Bột tiêu: 1 lượng thích hợp

– Nước: 240ml

Cách làm sườn heo áp chảo chuẩn ngon

Bước 1: Cắt phần thịt sườn heo dính với xương và dàn mỏng, chỉ lấy phần thịt đã cắt.

Cách làm sườn heo áp chảo mềm ngon, đậm vị

Bước 2: Cho hành tây, lê, tỏi, hành lá và nước vào máy xay nhuyễn. Sau đó, cho nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, rượu gạo, đường, mạch nha, bột gừng, dầu mè và bột tiêu vào một bát rồi trộn đều để làm nước sốt.

Cách làm sườn heo áp chảo mềm ngon, đậm vị

Bước 3: Cho hai bát hỗn hợp gia vị vừa trộn xong vào sườn heo và ướp trong tủ lạnh từ 2 tiếng trở lên. Nếu bạn cho vào tủ lạnh và để khoảng 1 ngày thì gia vị sẽ ngấm đều và thịt sẽ mềm hơn.

Cách làm sườn heo áp chảo mềm ngon, đậm vị

Bước 4: Cho sườn vào chảo đã đun nóng và áp chảo cho đến khi sườn chín đều cả hai mặt.

Cách làm sườn heo áp chảo mềm ngon, đậm vị

Bước 5: Cắt sườn thành những miếng vừa ăn, cuối cùng rắc vừng rang lên là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.

Cách làm sườn heo áp chảo mềm ngon, đậm vị

Thành phẩm:

Sườn heo áp chảo mang đến một hương vị thân quen của bữa cơm gia đình, những miếng thịt mềm ngon, thấm đẫm nước sốt mặn ngọt hòa quyện vào nhau làm sao có thể chối từ. Đây là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn hằng ngày mà bạn không thể bỏ qua.

Cách làm sườn heo áp chảo mềm ngon, đậm vị

Dùng lò vi sóng làm trứng cuộn thịt rau củ vừa ngon vừa đẹp chỉ trong nháy mắt

Trứng cuộn thịt rau củ là một món ăn lý tưởng giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nhưng lại không làm bạn tăng cân đâu nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món trứng cuộn thịt rau củ:

1. Trứng 2 quả

2. Bắp cải 1 bẹ

3. Cà rốt một ít

4. Nấm mỡ 2 cây

5. Thịt xông khói 1 lát

6. Gia vị: Muối, bột tiêu, tương cà, xốt salad, vừng rang, hành lá thái nhỏ

Cách làm trứng cuộn thịt rau củ bằng lò vi sóng

1. Sơ chế nguyên liệu

Rau cải bắp, cà rốt rửa sạch sau đó thái sợi. Nấm mỡ rửa sạch rồi thái lát. Thịt xông khói thái miếng nhỏ.

Cách làm sườn heo áp chảo mềm ngon, đậm vị

2. Kết hợp nguyên liệu

Đập trứng vào bát, đ.ánh tan. Lấy một chiếc đĩa sâu lòng rồi trải màng bọc thực phẩm lên trên đĩa. Đổ trứng đã đ.ánh tan vào đĩa. Tiếp đó thêm bắp cải, cà rốt, nấm mỡ, thịt xông khói vào. Rắc chút muối và bột tiêu lên trên.

Cách làm sườn heo áp chảo mềm ngon, đậm vị

3. Làm chín trứng và rau củ

Đặt đĩa trứng vào lò vi sóng và chỉnh nhiệt độ ở mức 80%, quay trong khoảng 4 phút rưỡi là trứng và rau củ đã chín.

Cách làm sườn heo áp chảo mềm ngon, đậm vị

Lấy đĩa trứng ra, gập đôi trứng lại nhờ sự hỗ trợ của màng bọc thực phẩm.

Cách làm sườn heo áp chảo mềm ngon, đậm vị

Cuối cùng thêm tương cà và sốt salad (sốt mayonnaise) lên trên, rắc thêm hành lá và vừng rang vào là xong.

Cách làm sườn heo áp chảo mềm ngon, đậm vị

Thành phẩm:

Món trứng cuộn thịt rau củ được làm bằng lò vi sóng rất thích hợp cho bất cứ bữa ăn nào trong ngày của bạn. Món ăn giàu dinh dưỡng, ngon miệng lại không hề ngán ngấy do không sử dụng chút dầu ăn nào. Cách chế biến cũng siêu dễ. Nhất định bạn nên thử làm nhé.

Cách làm sườn heo áp chảo mềm ngon, đậm vị

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *