Cách làm sườn rim dứa chua ngọt đậm đà cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Món sườn rim dứa với vị chua ngọt được kết hợp hài hòa tạo cảm giác lạ miệng, kích thích vị giác của cả gia đình vào mỗi bữa cơm.

Bạn đang đọc: Cách làm sườn rim dứa chua ngọt đậm đà cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Nguyên liệu:

– 500g sườn non

– 100g dứa

– Hành tím băm, tỏi băm

– Gia vị: đường, giấm, nước mắm, tương ớt, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

– Sườn non sau khi mua về các bạn rửa với nước và muối cho sạch, để ráo rồi ướp với chút hạt nêm cho sườn thấm vị. Dứa bạn cắt miếng vừa ăn rồi ướp với chút đường và hạt nêm.

Cách làm sườn rim dứa chua ngọt đậm đà cho bữa cơm thêm hấp dẫn

– Sườn sau khi ướp khoảng 10 phút, bạn cho vào chảo chiên vàng cháy cạnh để thịt sườn được chín. Bạn lưu ý lượng dầu chiên sườn ngập khoảng nửa miếng sườn để sườn chiên không bị khô nhé. Khi sườn chín thì bạn vớt ra để riêng.

Cách làm sườn rim dứa chua ngọt đậm đà cho bữa cơm thêm hấp dẫn

– Bạn hòa tan 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa canh tương ớt để làm sốt chua ngọt.

– Làm nóng chảo với dầu ăn sau đó bạn phi thơm hành tỏi băm, khi hành tỏi đã vàng thơm thì bạn cho sườn vào xào chung với nước sốt chua ngọt đã chuẩn bị.

– Sau khi trộn đều tay, sốt đã phủ đều lên sườn thì bạn cho dứa vào xào chung. Để lửa nhỏ và xào đều tay đến khi sốt sệt lại và bám lên sườn thì dứa cũng vừa chín tới. Cho sườn xào dứa chua ngọt ra đĩa rồi thưởng thức.

Tìm hiểu thêm: [Chế biến] – Món ngon từ con ong non

Cách làm sườn rim dứa chua ngọt đậm đà cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Cách làm sườn rim dứa chua ngọt đậm đà cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Chúc bạn thành công!

Cá ba sa nướng xoài

Món cá nướng phải thấm vị chua ngọt và thơm mùi xoài chín, có vị cay nhẹ

Cách làm sườn rim dứa chua ngọt đậm đà cho bữa cơm thêm hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Có một nguyên liệu này ai cũng biết nhưng hiếm ai cho vào cơm rang, thử một lần thế nào cũng mê tít!

Nguyên liệu:

300g nạc cá basa (hoặc cá da trơn như cá hú, bông lau…) cắt miếng dày cỡ ngón tay cái.

Ướp cá với 1/3 muỗng cà phê muối, để qua 20 phút. Một muỗng xúp gừng non cắt sợi thật nhỏ; ít xoài xanh cắt miếng mỏng nhỏ.

Pha hỗn hợp gia vị:

1/2 chén nạc xoài chín ngọt, xay nhuyễn với 1/2 chén nước lọc.

– Cho vào nước xoài từ một đến hai muỗng cà phê sa tế dầu; nếu không muốn cay thì chỉ dùng dầu ăn thông thường.

– Nêm vào 1/5 muỗng cà phê muối cho hỗn hợp nuớc xoài ớt đậm đà, cho gừng cắt sợi vào, trộn hỗn hợp gia vị này vào cá, để qua 30 phút.

– Tùy thích nướng cá bằng vỉ kẹp trên lửa than vừa phải hoặc xếp cá vào vỉ rồi cho vào lò nướng điện. Khi xếp cá vào vỉ, phải giữ gừng sợi lại cho dính ít nhiều vào cá.

– Dọn cá kèm xoài xanh cắt mỏng có rắc ít đường, trang trí ớt tươi cắt lát. Món cá nướng phải thấm vị chua ngọt và thơm mùi xoài chín, có vị cay nhẹ là đạt yêu cầu. Lưu ý: cá nên ướp vừa phải sao cho nướng xong là vừa miệng .

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *