Cách làm súp cua tuyết nhĩ bổ dưỡng cho gia đình

Súp cua tuyết nhĩ là món ăn quen thuộc thường xuất hiện trên các bàn tiệc của người Việt. Với hương vị đậm đà thơm ngon và bổ dưỡng của Súp cua, bạn có thể nấu cho gia đình đổi vị trong bữa ăn hang ngày. Nào cùng xem ngay cách làm Súp cua tuyết nhĩ thơm ngon ngay nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm súp cua tuyết nhĩ bổ dưỡng cho gia đình

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

Rửa sơ xương gà với rượu và gừng để bớt mùi hôi.Ngâm nấm tuyết nhĩ cho nở sau đó cắt sợi nhỏ.Ngâm bột năng từ 30-60 phút để nước súp không bị đục.Ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn.

Cách làm súp cua tuyết nhĩ bổ dưỡng cho gia đình

Bước 2: Chế biến

Chuẩn bị nồi nước, cho 1 muỗng muối vào nồi, luộc trứng cút trong 10-15 phút.

Cách làm súp cua tuyết nhĩ bổ dưỡng cho gia đình

Sau khi luộc xong, vớt trứng ra ngâm nước lạnh.

Lột vỏ trứng.Chuẩn bị nồi nước sôi, cho 50g rượu trắng 50g gừng đ.ập dập, sau đó cho thịt cua vào luộc.

Cách làm súp cua tuyết nhĩ bổ dưỡng cho gia đình

Khi thịt cua chín, vớt thịt cua ra.Hầm xương gà với 2 lít nước, thêm 3-4 củ hành tím đ.ập dập rễ ngò rí, đậy nắp và hầm trong 30 phút.

Cách làm súp cua tuyết nhĩ bổ dưỡng cho gia đình

Sau 30 phút, lược 1,5 lít nước dùng.

Cho thịt cua và 100g nấm tuyết vào nồi nước dùng, nêm 12g muối 10g hạt nêm 20g đường phèn 8g bột ngọt, nấu 5-7 phút.

Cho phần nấm tuyết còn lại vào nồi nước dùng, cho nước bột năng vào từ từ và khuấy theo 1 chiều cho chín.

Tìm hiểu thêm: [Chế biến]-Bún chay khô

Cách làm súp cua tuyết nhĩ bổ dưỡng cho gia đình

Đ.ánh đều 1 quả trứng gà, cho từ từ vào nồi súp, khuấy theo 1 chiều.Khi súp đã chín, tắt lửa, cho dầu mè tạo mùi thơm và dầu ăn tạo độ bóng.

Cách làm súp cua tuyết nhĩ bổ dưỡng cho gia đình

Bước 3: Thưởng thức

Múc súp ra tô, cho trứng cút vào súp.Rắc ngò rí và tiêu xay lên.Ăn kèm với dấm tiều và nước tương.

Cách làm súp cua tuyết nhĩ bổ dưỡng cho gia đình

Cách nấu cháo hạt sen ngon, bở cho cả nhà

Công thức nấu ăn vô cùng bổ dưỡng. Để biết cần chuẩn bị những nguyên liệu nào và cách chế biến của món ăn là gì, các bạn hãy cùng MRLVN vào bếp ngay nhé

Nguyên liệu làm món cháo hạt sen ngon

Hạt sen tươi: 100g

Nấm tuyết: 150g

Gạo nếp: 1 nắm

Đậu xanh: 100g

Đường

Các bước nấu cháo hạt sen tươi ngon miệng

Bước 1: Bạn dùng tay tách hạt sen khỏi bát sen, nếu bạn không ăn được đắng thì bạn tách tim sen rồi bỏ đi vì phần này khá đắng. Còn với những ai hay mất ngủ, đau đầu thì bạn nên ăn tim sen vì nó là vị thuốc rất tốt chữa bệnh này.

Tất nhiên là bạn phải bỏ phần vỏ bên ngoài của hạt sen tươi đi chứ. Bạn bóc vỏ rồi tách bỏ phần tim sen bên trong. Còn đối với những người có chứng mất ngủ thì để lại.

Sau đó bạn lấy nấm trắng ngâm với nước ấm cho đến khi nấm nở bung ra. Rồi bạn có thể thái nấm để vừa ăn.

Đậu xanh thì bạn cũng vo sạch.

Bước 2: Tiến hành nấu cháo

Bạn chuẩn bị một nồi sạch để nấu cháo, sau đó bạn cho đậu xanh, gạo nếp vào nồi rồi bật bếp đun đến khi chín thì cho nấm trắng vào và đun tiếp khoảng 15 phút. Bạn có thể nấu bằng nồi cơm điện hoặc nấu bếp gas hoặc bếp củi, cách nào mà bạn cảm thấy tốt nhất.

Tiếp theo bạn cho hạt sen vào nồi đun khoảng 5 phút. Với hạt sen tươi để hạt sen còn nguyên hạt không bị nát bạn nên để ý khi nào cháo gần chín thì hãy cho hạt sen vào. Rồi sau đó bạn thêm đường phèn vào quấy đều và đun lửa nhỏ thêm 30 phút. Đến khi bạn thấy cháo đã ninh nhừ, nấm vào hạt sen đều đã đảm bảo được thì bạn nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

Cuối cùng là múc ra tô và thưởng thức ngay khi cháo còn nóng nhé!

Cách làm súp cua tuyết nhĩ bổ dưỡng cho gia đình

>>>>>Xem thêm: Giám giá 50% và 100% bánh Ý khi mua Pizza

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *