Cách làm Tai heo luộc ngũ vị vừa ngon vừa giòn cho bữa cơm gia đình

Bếp 360 xin chia sẻ công thức làm tai heo luộc ngũ vị thơm ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình đến toàn thể anh/chị em nội trợ!

Bạn đang đọc: Cách làm Tai heo luộc ngũ vị vừa ngon vừa giòn cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu làm Tai heo luộc ngũ vị

2 tai heo củ hành tây cắt múi cau

5 lát gừng bột ngũ vị hương dầu hào, muối, hạt nêm, tiêu.

Cách chọn tai heo ngon

Cách làm Tai heo luộc ngũ vị vừa ngon vừa giòn cho bữa cơm gia đình

Chọn tai heo có màu sắc sáng, hồng hào, không bị thâm đen, xỉn màu hay có màu lạ khác. Đó là những miếng tai heo còn tươi mới, giòn ngonNgoài ra, tai heo ngon thường có độ đàn hồi cao. Khi nhấn tay vào cảm thấy được độ cứng, bề mặt tai có sự đàn hồi trở lại và cầm lên cảm giác rất chắc tayBên cạnh đó, bạn nên chú ý kỹ mùi hương của tai heo. Nếu tai có bất kỳ mùi ôi, hôi thối hay những mùi lạ khác thì không nên mua vì đó là tai heo đã để lâu ngày hoặc bị bơm hoá chất.

Các bước thực hiện Tai heo luộc ngũ vị

Bước 1: Sơ chế

Cách làm Tai heo luộc ngũ vị vừa ngon vừa giòn cho bữa cơm gia đình

Dùng dao lam cạo sạch lông trên tai heo. Sau đó, chà xát lên bề mặt thịt bằng giấm hoặc hỗn hợp muối chanh. Nhớ chà thật kỹ các ngóc ngách để gột rửa được hết mùi hôi và tạp chất

Tiếp theo ngâm tai heo vào thau nước giấm hoặc nước cốt chanh pha loãng để thịt khử được mùi hôi hoàn toàn. Đợi khoảng 5 phút rồi vớt ra và để lên rổ cho ráo nướcCuộn tai heo rồi buộc cố định bằng chỉ.

Bước 2: Chế biến Tai heo luộc ngũ vị

Cách làm Tai heo luộc ngũ vị vừa ngon vừa giòn cho bữa cơm gia đình

Bắt nồi nước sôi, cho tai heo cùng 1 muỗng canh dấm (hoặc cốt chanh), 3 lát gừng, đảo luộc trong 3 phút cho khử mùi tanh.Cho một thìa muối, thìa hạt nêm, tiêu, 5g ngũ vị hương (1/2 bịch), 1 muỗng canh dầu hào vào chén, trộn đều.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn lên chảo làm nóng, cho chén gia vị vào đảo đều, rồi thả tai heo, hành tây, gừng cùng 500ml vào luộc trong 30 phút rồi tắt bếp, để nguyên thịt trong chảo thêm 30 phút trước vớt ra ngoài.

Cách làm Tai heo luộc ngũ vị vừa ngon vừa giòn cho bữa cơm gia đình

Bước 3: Trình bày & thưởng thức

Cách làm Tai heo luộc ngũ vị vừa ngon vừa giòn cho bữa cơm gia đình

Tai heo sau khi luộc cắt chỉ, thái thịt bày lên đĩa.Món tai heo cuộn ngũ vị rất ngon khi chấm cùng muối ớt chanh. Công thức pha muối ớt chanh: bột ngọt đường tiêu (tỉ lệ 4:1:1:1), thêm vào 2 trái ớt giả nhuyễn rồi nặn nước cốt quả chanh, khuấy đều cho hỗn hợp hơi sệt (thông thường mọi người làm muối ớt chanh sẽ không cho đường nhưng em thấy thêm một xiú sẽ ngon hơn ạ)

Cách làm Tai heo luộc ngũ vị vừa ngon vừa giòn cho bữa cơm gia đình

Chúc mọi người thành công và ngon miệng với công thức này!

Cách làm mực nhồi thịt chiên bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đơn giản

Mực nhồi thịt chiên bằng nồi chiên không dầu là món ăn thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Cách chế biến này không những hạn chế được dầu mỡ, mà còn vô cùng nhanh gọn, dễ dàng. Nhanh tay cùng Điện máy XANH vào bếp để học ngay cách làm món chiên hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Mực nhồi thịt chiên bằng nồi chiên không dầuCho 4 người

Mực ống 700 gr

Thịt xay 200 gr

Nấm mèo 50 gr

c 50 gr

Hành tím 3 củ

Tỏi 2 tép

Dầu ăn 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ tiêu xay/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua mực tươi ngon

Thông thường, mực tươi ngon sẽ có mắt trong veo, không bị đục hay chuyển sang màu vàng, có thể nhìn rõ được con ngươi và cũng không lồi ra ngoài quá nhiều.Bên cạnh đó, bạn nên mua mực có phần thân mang màu trắng đục tựa như sữa, dùng tay sờ vào cảm nhận rõ rệt độ săn chắc, đàn hồi tốt.Không nên mua mực có thịt quá mềm nhũn, đồng thời bị chảy nhớt và tỏa ra mùi hôi tanh lạ thường bởi đó là dấu hiệu cho thấy mực đã hỏng do để lâu ngày.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon, chất lượng

Bạn nên chọn mua những miếng thịt heo có phần nạc màu đỏ tươi, bề mặt khô ráo, không bị chảy nhớt.Bạn có thể kiểm tra độ tươi của thịt bằng cách dùng tay nhấn vào thử, nếu miếng thịt không có vết lõm là thịt còn tươi, bạn nên mua.Không mua những miếng đã bị thâm đen, khi ngửi có mùi hôi khó chịu và có màu hơi tái, bị chảy nước hoặc chạm tay vào thấy hơi nhớt.

Cách chọn mua nấm mèo ngon

Để có được nấm mèo khô ngon sạch, bạn nên ưu tiên chọn những cây nấm khô ráo, có tai to, dày và phần gốc ít nấm con.Những cây nấm mèo có màu hổ phách sậm, mặt trên hơi bóng và mặt dưới có màu cà phê sữa là nấm ngon, chất lượng.Tránh chọn nấm có màu quá đen vì khi ngâm nước có thể bị nhũn nát hoặc nấu lên sẽ ít giòn hơn. Cũng không mua những cây có nấm mốc trắng, mùi hôi lạ.

Cách làm Tai heo luộc ngũ vị vừa ngon vừa giòn cho bữa cơm gia đình

Cách chế biến Mực nhồi thịt chiên bằng nồi chiên không dầu

1Sơ chế nguyên liệu

Mực bạn làm sạch nội tạng, bỏ xương sống, răng mực rồi rửa sạch vài lần với nước.

Hành tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Nấm mèo và bún tàu ngâm với nước khoảng 10 phút rồi mang đi rửa và băm nhỏ.

Cách làm Tai heo luộc ngũ vị vừa ngon vừa giòn cho bữa cơm gia đình

Cách làm Tai heo luộc ngũ vị vừa ngon vừa giòn cho bữa cơm gia đình

Cách làm Tai heo luộc ngũ vị vừa ngon vừa giòn cho bữa cơm gia đình

2Ướp nhân thịt

Bạn ướp thịt xay với hành tỏi băm, nấm mèo, bún tàu, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường, 1 ít tiêu xay.

Trộn đều hỗn hợp nhân thịt và ướp khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.

Tìm hiểu thêm: Cách làm nước ép dưa hấu vừa ngon vừa mát ngay tại nhà

Cách làm Tai heo luộc ngũ vị vừa ngon vừa giòn cho bữa cơm gia đình

Cách làm Tai heo luộc ngũ vị vừa ngon vừa giòn cho bữa cơm gia đình

3Nhồi thịt vào mực

Sau 15 phút, bạn nhồi nhân thịt vào mực rồi dùng tăm cố định phần miệng, để nhân không bị trào ra khi chiên.

Cách làm Tai heo luộc ngũ vị vừa ngon vừa giòn cho bữa cơm gia đình

Cách làm Tai heo luộc ngũ vị vừa ngon vừa giòn cho bữa cơm gia đình

Cách làm Tai heo luộc ngũ vị vừa ngon vừa giòn cho bữa cơm gia đình

Cách làm Tai heo luộc ngũ vị vừa ngon vừa giòn cho bữa cơm gia đình

4Làm mực nướng bằng nồi chiên không dầu

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức 200 độ C trong 10 phút.

Sau đó, xếp mực đều vào khay (không nên xếp quá dày vì sẽ khiến mực chín không đều). Bạn chiên mực ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút.

Sau 15 phút, bạn trở mặt mực và chiên tiếp 10 phút ở cùng nhiệt độ là hoàn tất.

Mách nhỏ:Tuỳ vào công suất mỗi nồi mà bạn điều chỉnh mức nhiệt và thời gian chiên phù hợp.Khi chiên xong lần 1 trong khay sẽ có nước. Bạn chắt bỏ phần nước này cho khay được khô ráo rồi tiếp tục chiên lần 2.

Cách làm Tai heo luộc ngũ vị vừa ngon vừa giòn cho bữa cơm gia đình

Cách làm Tai heo luộc ngũ vị vừa ngon vừa giòn cho bữa cơm gia đình

Cách làm Tai heo luộc ngũ vị vừa ngon vừa giòn cho bữa cơm gia đình

5Thành phẩm

Món mực nhồi thịt chiên bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản, không dùng quá nhiều dầu mỡ nên thức ăn đỡ ngấy hơn.

Mực chiên xong còn nguyên vẹn, không bị nát, không bị cháy khét. Thịt mực dai dai, hoà quyện cùng nhân thịt mềm béo, chấm với nước tương là ngon hết sẩy nhé!

Cách làm Tai heo luộc ngũ vị vừa ngon vừa giòn cho bữa cơm gia đình

Cách làm Tai heo luộc ngũ vị vừa ngon vừa giòn cho bữa cơm gia đình

>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn sốt mật ong đậm đà đưa cơm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *