Cách làm thạch rau câu sữa chua đơn giản chỉ mất 10 phút ngay tại nhà

Rau câu sữa chua là món tráng miệng độc đáo, lạ miệng. Có thể bạn chưa biết, nhưng món ăn này thật sự thơm ngon, kích thích vị giác và cũng thích hợp làm món ăn vặt đó nha. Hôm nay, cùng bắt tay vào bếp khám phá ngay cách làm thạch rau câu sữa chua nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm thạch rau câu sữa chua đơn giản chỉ mất 10 phút ngay tại nhà

Nguyên liệu làm Thạch rau câu sữa chua

Bột rau câu dẻo 6 gr

Milo hoặc bột cacao 10 gr

Sữa đặc 6 muỗng canh

Sữa chua có đường 1 hộp

Cách làm thạch rau câu sữa chua đơn giản chỉ mất 10 phút ngay tại nhà

Cách chế biến Thạch rau câu sữa chua

1

Nấu rau câu

Bạn bắc nồi chứa 600ml nước lên bếp, đun với lửa lớn cho đến khi nước sôi. Sau đó, bạn cho 6 muỗng canh sữa đặc vào khuấy đều cho sữa tan hết vào nước sôi.

Tiếp theo, bạn cho từ từ 6gr bột rau câu dẻo vào nồi. Lưu ý vừa đổ vừa khuấy đều tay để rau câu không bị vón cục.

Sau khi bột rau câu tan hết, bạn hạ lửa vừa rồi cho sữa chua vào, tiếp tục khuấy đều tay khoảng 2 phút cho đến khi nước rau câu sánh mịn lại thì tắt bếp.

Cách làm thạch rau câu sữa chua đơn giản chỉ mất 10 phút ngay tại nhà

Cách làm thạch rau câu sữa chua đơn giản chỉ mất 10 phút ngay tại nhà

Cách làm thạch rau câu sữa chua đơn giản chỉ mất 10 phút ngay tại nhà

Cách làm thạch rau câu sữa chua đơn giản chỉ mất 10 phút ngay tại nhà

2

Cho rau câu ra khuôn

Khi rau câu còn nóng, chưa đông lại thì bạn múc lần lượt rau câu cho vào khuôn.

Sau đó, để 30 phút cho rau câu đông lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng là ăn được.

Tìm hiểu thêm: Sò lụa Sông Cầu bên bờ vịnh Xuân Đài Phú Yên

Cách làm thạch rau câu sữa chua đơn giản chỉ mất 10 phút ngay tại nhà

Cách làm thạch rau câu sữa chua đơn giản chỉ mất 10 phút ngay tại nhà

3

Thành phẩm

Bạn đem rau câu ra cắt miếng vuông vừa ăn, cho ra đĩa, rồi rưới lên trên một ít sữa đặc và rắc bột cacao hoặc milo lên để tăng thêm vị ngon và vẻ đẹp cho món ăn.

Thạch rau câu sữa chua mát lạnh, thơm ngon, khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận độ giòn dai nhẹ, vị ngọt béo từ sữa hòa quyện cùng chút chua nhẹ của sữa chua.

Cách làm thạch rau câu sữa chua đơn giản chỉ mất 10 phút ngay tại nhà

Cách làm thạch rau câu sữa chua đơn giản chỉ mất 10 phút ngay tại nhà

Để có được món thạch rau câu vừa ngon vừa dễ làm ngay tại căn bếp của bạn

Cách làm món thạch rau câu phô mai cũng rất đơn giản và đặc biệt bạn cũng rất dễ tìm mua. Bạn có thể ghé ngay những cửa hàng tạp hóa gần nhà bạn để mua nguyên liệu hoặc nếu bạn có điều kiện thì có thể ghé một trong những cửa hàng chuyên bán nguyên liệu đồ làm bánh, nấu ăn và pha chế để có thêm nhiều lựa chọn cho nguyên liệu bạn cần tìm hơn nhé.

Cách làm thạch rau câu sữa chua đơn giản chỉ mất 10 phút ngay tại nhà
Nguồn ảnh: Yan foods

Món thạch rau câu phô mai

Nguyên liệu:

(đây là nguyên liệu cho khẩu phần 5 người ăn)

– 500ml nước dừa

– 100ml sữa tươi không đường

– 15g phô mai (có thể là phô mai con bò cười)

– 10ml cà phê đen nguyên chất (cà phê bột pha bằng phin đã được chuẩn bị trước đó)

– 50g đường trắng

– 5g bột rau câu

Cách làm thạch rau câu sữa chua đơn giản chỉ mất 10 phút ngay tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm chân gà chiên nước mắm tuyệt ngon tại nhà


Nguồn ảnh: Yan foods

Dụng cụ:

– 1 chiếc nồi nhỏ

– Khoảng 3-4 khay đựng đá viên

– 1 bát tô cỡ vừa

– Tăm tre

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho 500ml nước dừa vào chiếc nồi nhỏ mà bạn cảm thấy vừa đặt lên bếp. Cho 5g bột rau câu cùng 30g đường vào bật bếp để lửa hoặc nhiệt độ vừa phải và dùng đũa khuấy đều tay để các nguyên liệu hoa trộn với nhau và không bị vón cục. Cứ tiếp tục khuấy đều tay như vậy đến khi nồi nước lăn tăn sủi nhẹ, bột tan hết thì có thể tắt bếp.

Bước 2: Cắt nhỏ phô mai dạng hạt lựu (tỉ lệ 1*1*1) rồi chia ra các ô của khay đá (mỗi ô 1 miếng phô mai)

Bước 3: Đổ đầy nước rau câu đã đun vào từng ô đã được chia phô mai trong khay đá

Bước 4: Pha 100ml sữa tươi với 10ml cà phê đen nguyên chất và cho 20g đường trắng vào bát tô rồi khuấy đều. Cẩn thận đặt vào ngăn mát tủ lạnh, nếu trời mát có thể để bên ngoài.

Bước 5: Khi thạch đã đông vào thì dùng tăm tre tách thạch ra khỏi khay đá, xếp ra đĩa rồi tưới sữa tươi cà phê lên để dùng kèm. Có thể dùng lá bạc hà để trang trí cho đẹp mắt hơn.

Đây đúng là món ăn vặt rất dễ thực hiện tại chính căn bếp của bạn, vừa khẩu vị đổi với nhiều người và cũng thật tuyệt khi ngồi nhâm nhi bên người thân của mình. Chúc bạn thành công

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *