Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng

Món thịt bò khô nhâm nhi cho ông xã những ngày đầu thu quả thực rất thú vị. Thịt bò khô dai dai, cay cay khiến ai nấy đều mê mẩn. Thế nhưng, không phải căn bếp nhà ai cũng có một chiếc lò nướng vậy nên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt bò khô không cần lò nướng siêu đơn giản.

Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng

Nguyên liệu:

500gr thịt bò mông hay vai

40ml nước lạnh

60gr đường

2 muỗng canh vừng

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê bột nêm

Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng

Bước 1: Thịt bò tươi mua ở siêu thị có chất lượng đảm bảo an toàn vệ sinh. Bạn mang đi sửa sạch rồi lau khô. Đặt lên thớt thái từng lát mỏng.

Bước 2: Trộn hỗn hợp đường, hạt nêm, vừng, muối, nước lạnh vào một cái âu to rồi sóc lên cùng với thịt bò sao cho ngấm vị. Không được để thịt bò bị nát. Sau đó để vào trong tủ lạnh trong vòng 1 đêm.

Bước 3: Xếp thịt bò ra một khay inbox hoặc vỉ nướng, phơi khô dưới nắng đến khi thịt bò thật khô. Phơi chỗ cao, đảm bảo vệ sinh, tránh bụi vào thịt bò.

Bước 4: Chuẩn bị một chảo dầu. Đun trên bếp lửa đến khi dầu sôi thì cho thịt bò vào chiên đến khi chín đều 2 mặt thịt.

Bước 5: Sau khi chiên thịt bò chín cho ra khay inox, bọc bằng màng mọc thực phẩm, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Khi nào sử dụng thì bỏ ra.

Cuối cùng, bạn đã hoàn thành món thịt bò khô mà không cần lò nướng rồi nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò khô không cần lò nướng nhé!

Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng dùng trong ngày Tết cực ngon

Thịt bò khô hẳn là món ăn đã rất quen thuộc với nhiều người. Vào những ngày Tết, thịt bò khô cũng rất được ưa chuộng.

Người ta thường bày món thịt bò khô lên bàn khách để tiếp khách đến nhà chơi. Bò khô thường được dùng làm đồ nhắm chung với bia. Cùng vào bếp làm được món thịt bò khô ngon miệng bằng lò vi sóng để chuẩn bị cho những ngày Tết đến.

Nguyên liệu làm Thịt bò khô bằng lò vi sóng

Thịt bò 600 gr

Ngũ vị hương 15 gr

Mật ong 10 ml

Gừng 1 củ

Sả 2 cây

Ớt 2 quả

Tỏi 1 củ

Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng
Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, dao, thớt, tô,…

Cách chế biến Thịt bò khô bằng lò vi sóng

1

Ướp thịt bò

Băm nhuyễn sả cùng với tỏi và gừng.

Rửa sạch rồi đem cắt thịt bò thành từng miếng dài.

Ướp thịt bò với lượng gia vị như sau: 15 gram ngũ vị hương, 2 thìa sả, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, nửa thịt bột ngọt, nửa thìa tiêu, 1/4 thìa đường, 1 thìa ớt bột, 10 ml mật ong, nửa thìa dầu ăn.

Sau đó, bạn đợi trong khoảng 10 tiếng để thịt được ngấm gia vị.

Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng

Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng

2

Làm thịt bò khô

Bỏ thịt vào nồi và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Đến khi bạn thấy thịt chuyển sang màu nâu là có thể vớt ra.

Giã thịt bò cho mỏng rồi dùng tay xé nhỏ ra.

Cho lượng thịt bò vừa giã vào lò vi sóng, quay công suất trung bình thời gian 3-10 phút hoặc đợi cho đến khi bò khô là được. Tuy nhiên, bạn cũng nên quan sát thường xuyên để đảm bảo bò không bị cháy.

Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng

Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng

3

Thành phẩm

Đến lúc này, món thịt bò khô của bạn đã hoàn thành. Bạn có thể đem bảo quản thịt trong tủ lạnh và mang ra đãi khách trong những Tết.

Thịt bò khô tơi giòn, hấp dẫn, đạm đà hương vị chắc chắn sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi đấy!

Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *